Trump bơm dầu vào sự bùng nổ của chiến tranh

Trump nói với các phóng viên khi tham dự Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại London: ” Tôi thích ý tưởng chờ đợi một thỏa thuận với Trung Quốc sau cuộc bầu cử. “Nhưng bây giờ họ muốn đạt được một thỏa thuận, và chúng tôi sẽ xem liệu thỏa thuận đó có đúng không.” .

Tổng thống Trump tổ chức tại Maryland vào tháng 1. Ảnh: AFP. Đây là một sự thay đổi trong giọng điệu của Trump, mà trước đây Trump đã ám chỉ rằng cuộc chiến thương mại có thể kết thúc. Trump cũng tuyên bố rằng thuế nhập khẩu mới có thể được đánh vào hàng hóa từ Đức và bất kỳ đồng minh NATO nào chưa trả đủ cho tổ chức này, nhưng đây là một mô tả sai về cách duy trì liên minh quân sự. Các quốc gia thành viên được yêu cầu duy trì chi tiêu quân sự đáng kể thay vì trả cho tổ chức.

Chính quyền Trump đang xem xét mức thuế áp đặt đối với Paris và xem xét áp dụng mức thuế lên tới 100% đối với các sản phẩm của Pháp bao gồm rượu vang, phô mai và túi rượu. Thuế quan cho hoạt động kinh tế trực tuyến đã ảnh hưởng đến các công ty lớn của Mỹ như Amazon và Facebook. Washington cũng đe dọa các hành động tương tự với Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Áo.

Những mối đe dọa này đã dẫn đến suy đoán rằng chính quyền Trump có thể từ bỏ các cuộc đàm phán thuế đang diễn ra thông qua “tổ chức”. Hợp tác và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đứng đầu các cuộc đàm phán, nên tiếp tục nỗ lực của mình.

Sở thích của Trump về việc sử dụng tính không thể đoán trước như một chiến lược đàm phán đã làm các đối tác thương mại và thị trường tài chính hỗn loạn. Thị trường chứng khoán châu Âu và châu Mỹ đã giảm vào ngày 3 tháng 12 và chỉ số S & P 500 đã giảm khoảng 0,7% vào ngày 3 tháng 12.

Mặc dù một số nhà phân tích tin rằng mối đe dọa của Trump là một chiến lược giao dịch, thị trường nên được bỏ qua, trong khi những người khác nói rằng các nhà đầu tư trước đó quá lạc quan về triển vọng của một cuộc chiến thương mại. Các nhà lãnh đạo châu Âu cảnh báo rằng nếu Trump đánh thuế các sản phẩm của Pháp, họ sẽ trả đũa, cáo buộc ông ta đẩy mạnh cuộc đấu tranh xuyên quốc gia để đánh thuế các công ty công nghệ cao.

Một số nhà dự báo kinh tế cảnh báo rằng Trump đang làm lung lay “sức khỏe” của nền kinh tế toàn cầu. Tuyên bố của ông. Bernard Ballmer, nhà kinh tế trưởng toàn cầu tại Tập đoàn kinh tế Outlook, đã viết trong một nghiên cứu rằng Trump “dường như không quan tâm đến tình hình kinh tế mong manh”. Ông nói bình luận thương mại của Trump “những người thất vọng.” Các nhóm kinh doanh bày tỏ quan ngại về ý kiến ​​của Trump về Trung Quốc. David French, phó chủ tịch quan hệ chính phủ tại Liên đoàn bán lẻ quốc gia, nói: “Chúng tôi hy vọng và phải đạt được thỏa thuận càng sớm càng tốt.” “Thuế tiếp tục gây tổn hại cho các doanh nghiệp, công nhân và người tiêu dùng Mỹ, đó là lý do chính cho nền kinh tế Mỹ. Chần chừ. – Nhưng các nhà phân tích nói rằng sự chậm trễ trong việc đạt được thỏa thuận với Trung Quốc có thể mang lại lợi ích chính trị cho Trump. “Mọi thỏa thuận đạt được bây giờ sẽ được xem xét. Giám đốc nghiên cứu Henetta Treyz cho biết, 12 tháng tới, đặc biệt là trong mùa bầu cử. Cuộc chiến thương mại bây giờ mang tính chính trị và Tổng thống Trump đang lợi dụng thực tế là các cử tri lưỡng đảng không tốt cho Trung Quốc, “nhà kinh tế tư vấn đầu tư Veda Partners nói.” Sự bất đồng quan điểm đã được làm rõ vào ngày 3 tháng 12, ông có thể làm rõ Ngụ ý rằng căng thẳng với các đối tác thương mại như Pháp và Trung Quốc rất dễ giải quyết, nhưng ông nói rằng ông chỉ có thể đưa ra quyết định cuối cùng nếu muốn. Trump cũng nói rằng ông sẽ không chấp nhận thỏa thuận “liên hệ” với Tren, Chỉ chấp nhận các điều kiện thuận lợi cho Hoa Kỳ. Câu hỏi về triển vọng đạt được thỏa thuận thương mại đầu tiên với Trung Quốc. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói rằng sau cuộc bầu cử, một thỏa thuận sẽ đạt được. Nếu Trump được bầu lại, sẽ có Trump cung cấp thêm đòn bẩy để đàm phán.

“Khi ông được bầu lại, sẽ không có tác động. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí đàm phán của chúng tôi. Ross nói: “Ross nói rằng giai đoạn đầu tiên của việc chấm dứt Trump Khan vào tháng 10 có lợi cho Hoa Kỳ, nhưng có nhiều thông tin chi tiết hơn. Nó không tốt bằng thời hạn của Trung Quốc khi mua sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ và cách thức thực hiện thỏa thuận Nói: “Nếu không có đột phá, Hoa Kỳ có kế hoạch đánh thuế 160 tỷ đô la Mỹ đối với các sản phẩm của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 15 tháng 12. “” Cho đến khi mọi thứ được viết, chúng tôi sẽ không có một bước đột phá.Anh nói: “Mực đen nhạt.” – Phương Vũ (theo Thời báo New York)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP