Eo biển Đài Loan: Cân bằng quân sự có lợi cho Trung Quốc

Lầu Năm Góc báo cáo vào tháng 7 trước Quốc hội rằng Trung Quốc có 450 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, quá đủ. So với ước tính trước đây – và kế hoạch triển khai thêm 75 tên lửa mỗi năm trong vài năm tới. Tất cả các tên lửa được đặt tại Quân khu Nam Kinh gần Đài Loan. Mối quan tâm chính của ông là mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ Trung Quốc. Tháp pháo tên lửa đại lục nhắm vào đảo là chủ đề của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức cùng lúc với cuộc tổng tuyển cử.

Hỏi cử tri xem họ có nên củng cố Đài Loan không. Bảo vệ liệu Trung Quốc sẽ không triển khai lại tên lửa. Bỏ phiếu có thể là một mẹo để nhà lãnh đạo Trần Thủy Biên giúp ông được bầu lại, nhưng động lực của Rockets là có thật. Các nhà phân tích cũng nói rằng trong một cuộc chiến dài, Trung Quốc rõ ràng có lợi thế về quân sự.

Đại hội nhân dân toàn quốc (NPC) tăng ngân sách quốc phòng thêm 12% là một bước phát triển mới. Hầu hết các chuỗi hiện đại hóa quân đội. Mặc dù nhiều người coi châu Phi là siêu cường tiếp theo, sự chú ý ngay lập tức vào sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự vẫn nhắm vào họ như những hòn đảo nhỏ của các tỉnh ly khai. Andrew Yang, một nhà khoa học chính trị ở Đài Bắc, nói: “Quốc hội Nhân dân Quốc gia tin rằng do căng thẳng ở Đài Loan, Trung Quốc đang gia tăng sản xuất tên lửa.” Theo các nhà phân tích, Trung Quốc chưa từ bỏ việc sử dụng vũ lực và các mối đe dọa. Cuộc đàn áp được coi là một bước tiến để giành được độc lập của Trần Kỳ. Giáo sư Yang nói: “Nếu mọi thứ không phát triển theo cách Trung Quốc muốn họ tham gia chính trị Đài Loan, thì họ sẽ sử dụng những vũ khí này.” Ông nói rằng cách tấn công có khả năng nhất là bao vây hòn đảo và khiến chúng bị cô lập về kinh tế. Các cuộc không kích cũng là một lựa chọn khả thi và không loại trừ cuộc xâm lược. SU-27 và SU-30, 4 tàu ngầm lớp Kilo và tàu khu trục lớp Sovremenny của Nga. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tiên của Trung Quốc là mua công nghệ của Nga và sản xuất hệ thống vũ khí của riêng mình. Đất nước này đã chế tạo một số tàu khu trục và tăng sản lượng tàu ngầm. Trung Quốc cũng đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực khác như chiến tranh thông tin và điện tử và các hoạt động đặc biệt.

“Tàu ngầm Đài Loan của Trung Quốc đã lỗi thời, trong khi Trung Quốc rất hiện đại”, Li Enke, chuyên gia quốc phòng Trung Quốc tại Hồng Kông, nói. Đại học Bách khoa. “Lợi thế quân sự nghiêng về phía Bắc Kinh.”

Mặc dù máy bay chiến đấu Phantom và F16 hiện đại của Đài Loan, lực lượng đánh chặn PAC-2 do Mỹ sản xuất có thể không đủ để bảo vệ hòn đảo khỏi các cuộc tấn công tên lửa khổng lồ từ Trung Quốc. Theo Richard Fisher thuộc Trung tâm chính sách an ninh Hoa Kỳ, chiến lược phòng thủ tên lửa hiện tại của Đài Loan đã lỗi thời. Lựa chọn thuận tiện nhất trên đảo là mua tên lửa PAC-3 hiện đại của Mỹ. Quân đội Đài Loan cũng chịu áp lực từ Hoa Kỳ yêu cầu nhiều công nghệ chặn tín hiệu và radar hơn để đưa ra cảnh báo tấn công sớm.

Đài Bắc cam kết Washington sẽ cải thiện khả năng phòng thủ. Và mua hệ thống vũ khí mới nhất của Mỹ với ngân sách đặc biệt. Tuy nhiên, ngân sách eo hẹp và tính toán chính trị đã làm mọi thứ chậm lại.

Ông Tran Bian nói rằng nếu được bầu lại, ông sẽ giảm sức mạnh quân sự. Trong năm qua, các lực lượng phòng không và hải quân đã phải chịu nhiều cắt giảm.

Nhiều người Đài Loan tin rằng nếu họ bị tấn công, sự yếu kém của Trung Quốc sẽ làm tăng cơ hội Hoa Kỳ tăng viện trợ cho hòn đảo. tấn công. Tuy nhiên, không ai biết liệu Hoa Kỳ đã thực sự can thiệp hay chưa. Đồng thời, mặc dù Hoa Kỳ muốn bán thêm vũ khí cho Đài Loan, nhưng không rõ nước này sẽ cho phép hòn đảo này sử dụng các hệ thống tiên tiến nhất (như hệ thống tên lửa khu trục “Aegis”) nếu miền bắc Đài Loan đang chuẩn bị và có khả năng Chịu tiền.

“Vấn đề đang phát triển, từ răn đe và cân bằng đến xây dựng lòng tin và giảm áp lực”, David Champo, chuyên gia Trung Quốc tại Đại học George Washington và là tác giả của “Hiện đại hóa Quân đội Trung Quốc”. “Vấn đề là sau cuộc bầu cử, chính phủ Đài Loan sẽ theo xu hướng này.” – Ruan Xianh (theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP