Tổng thống Indonesia có thể mất chức vì động đất

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến thăm nơi xảy ra trận động đất ở Palu ngày 3/10. Ảnh: Agence France-Presse-Tổng thống dân túy đầu tiên của Indonesia, Joko Widodo, sẽ giữ nhiệm kỳ thứ hai vào ngày 17 tháng 4 năm sau. Chưa đầy hai ngày sau khi trận động đất xảy ra, vào ngày 29 tháng 8, đã cách thủ đô Jakarta 1.500 km về phía đông bắc và đến thăm một khu vực bị ảnh hưởng nặng nề ở Palu, nơi bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần. Ông đã đầu hàng một lần nữa vào ngày 3 tháng 10, nhấn mạnh sự khẩn trương của công tác cứu hộ vì nhiều cư dân thất vọng vì thiếu lương thực, nhiên liệu và thiết bị. Keith Loveard, một nhà phân tích cấp cao của công ty tư vấn Concord Consulting, cho biết “Hơn 1.400 người đã thiệt mạng trong thảm họa kép.” Về lâu dài, bất kỳ sự thất bại nào trong việc điều trị sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng. Bị chỉ trích vì không duy trì được hệ thống cảnh báo sóng thần được thiết lập sau trận động đất và sóng thần năm 2004, khiến 226.000 người ở 13 quốc gia ở Ấn Độ Dương thiệt mạng. Hệ thống đã không hoạt động kể từ năm 2012. Ông Widodo lên nắm quyền vào năm 2014 và hôm 2/10 cho biết hệ thống này phải được sửa chữa và bảo trì toàn bộ.

Khi nhiều người sống sót phàn nàn rằng công tác cứu trợ quá chậm, các chính trị gia có nhiều khả năng chỉ trích hơn. Fadli Zon của phe đối lập Gerindra viết: “Trong một tình huống khẩn cấp phức tạp, bạn cần sự lãnh đạo, trật tự và luật pháp. Trên Twitter. Đối thủ đáng gờm của Widodo vào năm tới là thủ lĩnh của Đảng Gerindra, Prabowo Subianto.

Widodo đã đánh bại Subianto với tỷ số sít sao trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014. Bây giờ, Subianto sẽ tìm mọi cơ hội để tấn công Widodo. Widodo đã làm rất tốt việc cứu trợ khẩn cấp, và anh ta sẽ không biến Prabowo thành mục tiêu. ” Chuyên gia về Rủi ro Kiểm soát Achmad Sukarsono cho biết. “Nhưng hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy nó. Vì vậy, Tổng thống rất mong manh” – Đất hóa lỏng đã phá hủy các ngôi làng của Indonesia. Video: “Thời báo New York”. Ông Widodo cũng đang gặp khó khăn do tính nhạy cảm khi nhận viện trợ nước ngoài. Indonesia là một quốc gia tự hào về lịch sử chống lại chế độ thực dân, và chính phủ thường không thích tìm kiếm sự giúp đỡ từ nước ngoài.

Widodo đe dọa sẽ chọc giận những người theo chủ nghĩa dân tộc vì họ cũng sẵn sàng nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài trong quá trình xét xử. Tuy nhiên, nếu không sẵn sàng chấp nhận viện trợ có thể cứu sống nhiều người, nó có thể khiến nhiều thường dân thất vọng.

Khi trận động đất tấn công Lombok vào tháng 8, chính phủ Indonesia đã từ chối nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài. Nhưng vào ngày 1 tháng 10, họ cam kết chấp nhận viện trợ nước ngoài từ Sulawesi.

Do tình trạng khẩn cấp ở Sulawesi, ngay cả những người thường xuyên chỉ trích chính phủ cũng đồng ý rằng cần sự giúp đỡ từ bên ngoài, bất chấp lời cảnh báo của Sodik Mudjahid, một quan chức cấp cao ở Gerindra. : “Chúng ta không được làm bất cứ điều gì có thể làm xói mòn chủ quyền.”

Lịch sử đổ máu lâu dài của người Hồi giáo (chủ yếu là người Indonesia và Cơ đốc giáo) của Sulawesi đã góp phần vào công việc của chính phủ. Trước khi hiệp định hòa bình có hiệu lực vào năm 2001, khu vực này đã trải qua nhiều năm xung đột. Palu bị đánh bom năm 2005 và được coi là một phần của chiến dịch xóa bỏ căng thẳng. b có thể giải quyết tình huống bị bỏ rơi hoặc thiếu sự giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP