Tại sao Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc từ chức?

Ngày 10 tháng 9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley (Nikki Haley) Ảnh: Reuters.

Nikki Haley, 46 tuổi, sẽ từ chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc vào cuối năm nay. Cô ấy không giải thích lý do tại sao mình lại bỏ thuốc, chỉ là cô ấy muốn dành thời gian nghỉ ngơi. Động thái này khiến nhiều người bất ngờ bởi bà là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong chính quyền Trump và thường được tổng thống khen ngợi. Nhiều suy đoán đã được đưa ra để giải thích cho chuyển động này. Một chính sách đối ngoại vững chắc. Mặc dù Hailey đã thể hiện mình là một người rất cứng rắn tại Liên Hợp Quốc, cô ấy sẽ âm thầm ủng hộ một quan điểm hòa giải hơn.

Mặc dù cô ấy được coi là một ngôi sao của chính quyền Trump, cô ấy đã nhiều lần phản đối việc ở bên ông ấy. Trong chương trình truyền hình tháng 4, Hailey thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Tuy nhiên, Trump khẳng định sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt như vậy. Nhà Trắng giải thích rằng Harry đã “sai” nhưng bác bỏ.

Tổng biên tập CNN Chris Cillizza lập luận rằng khi Bolton và Pompeo trở thành những ngôi sao mới của chính quyền Trump, Harry có thể kết thúc với một con số nhỏ và quyết định Trước đó, hãy để lại dưới áp lực. -Năm 2017, ông phục vụ tại Hạ viện trong 4 năm. Đây không phải là những công việc lương cao. Năm 2015, thu nhập hàng năm của vợ chồng cô vượt 170.000 USD, thấp hơn mức gần 190.000 USD của năm 2014. Theo báo cáo tài chính năm 2018 của Haley, cô có một số nợ lớn, trong đó 25.000-65.000 khoản nợ thẻ tín dụng, nhiều hơn một. Các khoản thế chấp hàng triệu đô la. Mức lương hàng năm của đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc là khoảng 179.000 USD. Hailey có một đứa con đang học đại học, một đứa nữa sẽ tốt nghiệp cấp ba. Khi làm việc trong khu vực tư nhân, mức lương 7 con số có thể được tính cho đại sứ của một người có sơ yếu lý lịch như cô ấy.

Một số người thậm chí còn cho rằng việc Hailey từ chức có liên quan đến nhu cầu. Bộ Quy tắc Đạo đức và Trách nhiệm Công dân (CREW) của Washington đang điều tra chuyến bay tư nhân do công ty của họ tài trợ ở Nam Carolina, trị giá khoảng 24.000 đô la. Tuyên bố của CREW cho biết: “Nikki Haley phải được điều tra để xác định xem cô ấy có đáp ứng các quy tắc đạo đức khi chấp nhận 7 chuyến bay miễn phí hay không.” Đồng thời, Hailey nói trong báo cáo tài chính rằng đây là những món quà dựa trên các mối quan hệ cá nhân.

Cạnh tranh-Jordan Ragusa, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Charleston ở Nam Carolina, suy đoán rằng việc Hayley từ chức là để phục hồi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 với Trump. Tuy nhiên, đại sứ nói với giới truyền thông rằng bà sẽ không đối đầu với Trump trong cuộc bầu cử. Được bầu vào năm 2020, điều này sẽ hỗ trợ cho việc ứng cử của ông.Nhiều người tin rằng ông sẽ tái đắc cử vào năm 2020 và Trump sẽ có thể chọn Hayley làm đối tác tranh cử thay thế Pence. Karen Floyd, một cựu quan chức Đảng Cộng hòa từ Nam Carolina, nói: “Đại sứ Haley có triển vọng chính trị lớn và có thể trở thành phó tổng thống hoặc cao hơn.” – Trump không có nhiều cử tri nữ. Việc tin tưởng và chọn Hayley làm đối tác chạy bộ của họ có thể giúp cô ấy chiếm được cảm tình hơn. Theo Reuters, Claire Wofford, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Charleston ở Nam Carolina, cho biết: “Tôi tin rằng cô ấy có thể khiến chiến dịch tranh cử hấp dẫn hơn.” Chiến lược gia Rick Tyler của đảng Cộng hòa cho biết Hải Ý tưởng thay thế Pence của Lee là “ quá xa vời. ” Tyler cho biết cô không có khả năng tham gia chính phủ.

Sự ra đi của Haley cũng làm dấy lên suy đoán rằng cô ấy có thể thay thế Lindsey Graham làm thượng nghị sĩ của Nam Carolina và Graham có thể thay thế bộ trưởng tư nhân . Sau cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11, Jeff Sessions người Pháp. Tuy nhiên, Graham nói rằng cô không có hứng thú với việc tiếp quản nội các.

Vasily Nebenzia, đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, thường xuyên cãi vã với Haili, và cô ấy nghĩ mình sẽ vẫn tham gia chính trường. . Nebenzia nói: “Cô ấy trẻ trung, năng động và đầy tham vọng. Tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp lại cô ấy sau thời gian gián đoạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP