Lễ độc thân-Thử nghiệm nền kinh tế Trung Quốc sau Covid-19

Tập đoàn Alibaba sẽ khởi động lễ hội mua sắm thường niên lớn nhất thế giới vào “Ngày độc thân” vào ngày 11/11. Hàng năm, sự kiện thu hút hàng trăm triệu người tham gia và doanh số bán hàng trực tuyến đạt hàng chục tỷ USD. Nhưng năm nay, nó cũng có thể cho thấy tốt hơn rằng Trung Quốc đang phục hồi sau đại dịch.

Alibaba cho biết doanh số bán hàng ngày được tính trong 30 phút đầu tiên của ngày. Toàn bộ 3 ngày bổ sung vào đầu tháng) đạt 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ đô la Mỹ). Con số này đã vượt qua kỷ lục 38 tỷ đô la Mỹ do Alibaba thiết lập trong năm nay Đây là thời điểm tốt để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc Do Covid-19, nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc đã tăng mạnh. Trên sân khấu, nó đại diện cho doanh thu kỷ lục của Double Eleven trong năm nay. Ảnh: Bloomberg-Ngày hội mua sắm Jack Ma và CEO Daniel Zhang được khởi động vào năm 2009 và sau đó dần vượt qua các sự kiện kinh doanh toàn cầu khác như Black Friday và Cyber ​​Monday. Thú vị. Từ Apple đến Nike, số lượng thương hiệu tham gia sự kiện này đã lập kỷ lục trong năm nay. Các công ty đặt cược rằng tầng lớp trung lưu 400 triệu của Trung Quốc sẵn sàng mua mọi thứ, từ đồ điện tử để đi du lịch – khởi đầu lạc quan của năm nay cho đến lễ độc thân có thể là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Trung Quốc, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tiêu dùng đang chậm lại trong quá trình phục hồi Cải tiến.

Giám đốc bán lẻ Trung Quốc Jonathan Cheng (Jonathan Cheng) của Bain & Co. cho biết, “Tính chính trực thường có thể chỉ ra chính xác điều gì sẽ xảy ra với các nhà bán lẻ, thương hiệu và người tiêu dùng trong năm tới.” Cảm ơn Covid-19 và thậm chí hơn thế nữa. Trung Quốc – quốc gia đầu tiên loại bỏ Covid-19 – cũng sẽ trở thành một chỉ báo cho các quốc gia khác. “

Món quà độc thân cũng là một cột mốc quan trọng, thể hiện sức mạnh của Alibaba Cloud và các dịch vụ khác của Alibaba, điện toán và thanh toán di động. Buổi lễ kỷ lục độc thân cũng sẽ thành công tốt đẹp cho công ty thanh toán của Ant Group-Jack Ma vừa bị hoãn lại bởi công chúng. Lần tiếp theo vẫn mang tính kỷ niệm như trước. Thay vào đó, họ tập trung vào quảng cáo trực tuyến thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp về người nổi tiếng. Trong trường hợp này, mọi người có thể mua sản phẩm, mỹ phẩm với mức giảm giá sâu tại các cửa hàng tạp hóa trên nền tảng Taobao và Tmall của Alibaba, Quần áo. Sau đó, nó sẽ được giao cho khách hàng thông qua dịch vụ vận chuyển Cainiao của hãng hàng không. Người tiêu dùng cũng có thể đặt các chuyến bay nội địa thông qua trang web du lịch Alibaba’s Figgy. Nền tảng thương mại điện tử Kaola mà Alibaba mua lại từ NetEase năm ngoái, sẽ trở lại trong năm nay Các sản phẩm từ 89 quốc gia / khu vực sẽ lần đầu tiên được thêm vào.

Các thương hiệu nước ngoài từ lâu đã dựa vào Alibaba để đạt được mức này. Tầng lớp trung lưu Trung Quốc. Do hầu hết các nền kinh tế đang vật lộn để đối phó với sự trỗi dậy của đại dịch, năm nay Điều này đặc biệt đúng. Trong 111 phút bán hàng đầu tiên vào ngày 1 tháng 11, 100 thương hiệu có giá trị giao dịch là 110 triệu nhân dân tệ (15 triệu đô la). Gian hàng của Estee Lauder trên Tmall là gian hàng đầu tiên đạt 1 tỷ nhân dân tệ. Gian hàng nhân dân tệ. Marriott International và AccorHotels cũng lần đầu tiên thực hiện bước này. – Các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào Alibaba lần này. Do khách hàng hoãn mua hàng trên Taobao và Tmall để chờ các đợt giảm giá lớn, Steven Zhu, một nhà phân tích tại Pacific Epoch, cho biết: “Một con số duy nhất thậm chí có thể lớn hơn kết quả quý III. Giao dịch lớn thu hút người mua. Theo ước tính của CLSA, trong thời kỳ “Double Eleven”, người bán có thể cần chi 30 tỷ nhân dân tệ cho việc giảm giá và trợ cấp sản phẩm chỉ riêng trên Tmall và Taobao.

Kế hoạch giảm giá Giá có thể là chìa khóa để thu hút khách hàng. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 9 tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Do tốc độ tăng trưởng du lịch và tiêu dùng trong các dịp lễ, tỷ lệ này có thể tăng lên 5% trong tháng 10. Tuy nhiên, doanh thu bán lẻ nói chung đã giảm kể từ đầu năm. Trong chín tháng đầu năm, con số này đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, vẫn còn phải xem liệu các hoạt động lễ hội và triển lãm thương mại có tạo ra động lực bền vững hay không. ANZ cho biết, tiêu dùng chỉ đóng góp 0,5% vào tăng trưởng GDP trong quý 3 và phải đến năm 2021 mới có thể phục hồi hoàn toàn. ”, Shaun Roache, nhà kinh tế trưởng của Yatai cho biết.Bình Dương của S&P Global Ratings cho biết: “Nếu lễ độc thân tốt hơn mong đợi, chúng ta nên để ý kỹ doanh số bán hàng trong tháng 12 để xem đây là mức tăng thực sự hay chỉ là tích lũy. Và hãy cẩn thận” .

Tiếp theo Zhou (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP