Những thách thức kinh tế của Biden

Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden vừa được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ sau một ván bài nghẹt thở của Tổng thống Donald Trump. Biden tham gia chiến dịch với khẩu hiệu “Rebuild Better”, nhằm phục hưng nước Mỹ từ thời cố Tổng thống Dân chủ Franklin Roosevelt (Franklin Roosevelt) và những thảm họa kinh tế khác, đồng thời thay đổi căn bản nước Mỹ. Trong vài thập kỷ tới.

Tuy nhiên, những thách thức kinh tế sẽ phải đối mặt sẽ rất lớn. Nước Mỹ vẫn đang nỗ lực thoát khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất do đại dịch gây ra trong nhiều thập kỷ qua. Cuộc khủng hoảng này đã làm bốc hơi tương đương của hơn một năm GDP và hơn năm năm tăng trưởng việc làm. Lực lượng lao động hiện tại ít hơn so với trước khi Trump nhậm chức. – Lực lượng lao động của Hoa Kỳ đã bị thu hẹp đáng kể trong năm nay. -Điểm sáng là mức tiêu thụ hiện nay mạnh hơn so với đầu năm – khi đại dịch mới càn quét nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ gần với mức của tháng 6 năm 2019.

Giá nhà cũng đang tăng. Điều này rất tốt cho các chủ nhà Mỹ, nhưng lại càng khó hơn cho những người mua nhà.

Ngành sản xuất đang phục hồi, nhưng tình hình việc làm trong ngành sản xuất kém hơn cả nước. -Chỉ số sản xuất (PMI) của Hoa Kỳ đang dần hồi phục.

Quan trọng nhất, đại dịch vẫn đang lan rộng ở Hoa Kỳ. Tuần trước, gần 6.000 người chết vì Covid-19. Các nhà phân tích ngày càng lo lắng rằng Hoa Kỳ sẽ phải thực hiện lại các biện pháp khóa cửa như châu Âu để kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, Jason Furman, cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống Barack Obama, và sự phục hồi của đại dịch cúm, “gần như chắc chắn rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện vào năm 2021.” Tuy nhiên, Trên quan điểm chính trị, thời điểm kết thúc năm 2021 còn rất dài, đối với những người thất nghiệp hoặc phải sống trong trợ cấp, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED) dự đoán tỷ lệ thất nghiệp vào khoảng 5,5% vào cuối năm sau. – Ít hơn 4,7% khi Trump mới đắc cử, tuy nhiên, đây vẫn là một sự cải thiện so với mức 7,9% hiện tại.

Ngoài thất nghiệp và suy giảm GDP, Biden còn phải đối mặt với nhiều thách thức khác, chẳng hạn như sự suy thoái của sự bất mãn và bình đẳng, sự gia tăng nợ liên bang và sự xấu đi của quan hệ thương mại quốc tế.

Trong cuộc bầu cử, Trump luôn có khả năng hơn Biden trong việc tạo việc làm và điều hành nền kinh tế. , Nếu không có đại dịch. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán thích kết quả hiện tại, một phần là do đảng Cộng hòa có khả năng vẫn kiểm soát Thượng viện, do đó, tổng thống đắc cử Biden khó có thể thông qua những thay đổi lớn. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) cũng nói rằng ông sẵn sàng thông qua một kế hoạch giải cứu mới tại cuộc họp sau bầu cử của Quốc hội.

Trong khi kinh tế Mỹ còn yếu, phần lớn phụ thuộc vào thời gian, quy mô và nội dung của kế hoạch giải cứu. Trong những tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, Nhà Trắng và Quốc hội đều gặp bế tắc trong các cuộc đàm phán. Nhà kinh tế trưởng James Knightley (James Knightley) của ING cho rằng một gói kích thích khiêm tốn có nghĩa là “triển vọng tăng trưởng và thu nhập doanh nghiệp sẽ kém hơn dự kiến.” – Matthew Luzzetti, nhà kinh tế trưởng tại Deutsche Bank Nói rằng cuộc bầu cử Biden và Thượng viện sẽ vẫn do Đảng Cộng hòa kiểm soát, điều này gây bất lợi cho nền kinh tế vào năm 2021. Vì Đảng Cộng hòa có thể vẫn phản đối kế hoạch kích cầu quy mô lớn. -Đây sẽ là tin xấu đối với hàng triệu người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình thất nghiệp, những người không thể tìm được việc làm trong các ngành du lịch và giải trí vẫn đang bị dịch bệnh hoành hành. Tuy nhiên, gói kích cầu vẫn nhằm hỗ trợ quan trọng cho người thất nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền các bang để duy trì phát triển kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP