Nền tảng hỗ trợ gắn kết của Biden

Vào ngày 7 tháng 11, sau khi Biden, người được truyền thông Mỹ gọi là tổng thống đắc cử, đã khôi phục vành đai gỉ sét và “phủ xanh” hai quốc gia có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa là Georgia và Arizona. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Biden giành được số phiếu kỷ lục trong cuộc tổng tuyển cử năm nay cho thấy ông đã xây dựng được một liên minh khổng lồ có thể mang lại cho đảng Dân chủ nhiều lợi thế trong cuộc tổng tuyển cử. Giai đoạn 2022 và 2024 cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, Tổng biên tập Bộ Chính trị David Siders (David Siders) cho rằng sự hỗ trợ như vậy cho Biden là rời rạc và bấp bênh.

Các đại diện của Đảng Dân chủ kế thừa nền tảng Barack Obama (Barack Obama) bao gồm các cử tri trẻ, phụ nữ, người da màu, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Biden nói trong chiến dịch tranh cử của mình rằng, mặc dù Biden có thành tích kém trong lòng cử tri, nhưng thành tích của Biden trong lòng cử tri cũng đã được cải thiện đáng kể so với Hillary Clinton bốn năm trước. Tháng Ba tại văn phòng chiến dịch ở Houston, Texas. Ảnh: AP .—— Nhưng Liên minh Biden cũng phải dựa vào những đảng viên Cộng hòa bất mãn và cử tri độc lập, cũng như số lượng lớn cử tri ủng hộ Trump của tầng lớp lao động da trắng. Đây được coi là những nhóm ủng hộ mong manh, và đảng Dân chủ sẽ không thể tiếp tục dựa vào họ trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

– Ngoài ra, sự đa dạng của nhóm vận động tranh cử của Biden cũng không giúp đảng Dân chủ tạo ra “làn sóng xanh” áp đảo tại Thượng viện, vốn chiếm đa số nhỏ trong Hạ viện và mất các bang Pennsylvania, New Hampshire và North Carolina. Chờ bầu cử quốc hội. Theo Sidders, đây được coi là một tín hiệu đáng lo ngại đối với đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện Georgia vòng hai vào tháng Giêng và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hai năm sau đó. Chuyên gia thăm dò dư luận của đảng Dân chủ Paul Maslin nói rằng trí thông minh của Biden “rộng rãi nhưng hời hợt” và ông đã tham gia vào các chiến dịch của Jimmy Carter và Howard Dean. Kết quả là đảng Dân chủ đã giành được hoặc mở rộng các cử tri trung tâm, đồng thời thu được nhiều cử tri độc lập và ngoại ô. Tuy nhiên, đây là một liên minh hoàn toàn khác, không phải là một liên minh vững chắc và cuộc bầu cử đã không có dấu hiệu thuyết phục cho thấy cử tri Mỹ đã quay sang cánh tả.

Được xem như một cuộc trưng cầu dân ý về Trump trong cuộc bầu cử, động lực chính của những người ủng hộ Biden là đánh bại tổng thống của Đảng Cộng hòa. Giới quan sát cho rằng họ không thể đảm bảo rằng các nhóm cử tri này sẽ đoàn kết trong cuộc bầu cử Trump.

“Thách thức dân chủ lớn tiếp theo là làm thế nào để tham gia. Trong cuộc bầu cử tổng thống, tất cả những người ủng hộ Biden sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử lập pháp giữa kỳ năm 2022,” Bernie Sanders (Bernie Sanders) Chuck Rocha, cố vấn cao cấp và trưởng bộ phận xúc tiến, cho biết kế hoạch. Cho biết để thu hút cử tri Latinh. “Tôi nghĩ chúng ta cần thuyết phục người dân nhiều hơn và bắt đầu ngay với cử tri da màu.” Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2022, với 435 ghế Hạ viện và 34/100 ghế Thượng viện. -được chọn .—— Các nhà phân tích không phủ nhận rằng Biden đã chơi rất tốt trong trận đấu với Trump, giành được sự ủng hộ của giới trẻ, người già và cử tri da đen, và thậm chí còn nhấm nháp sự ủng hộ của Trump. Tuy nhiên, cuộc bầu cử năm 2020 cũng tiết lộ rằng Trump cũng giành được 72 triệu phiếu bầu, tăng hàng triệu phiếu so với năm 2016. – Các đảng viên tin rằng nền tảng của những người ủng hộ Trump sẽ thu hẹp đáng kể và mở rộng khoảng cách giữa các nhóm bầu cử nhất định, nhưng đây là Ruy Teixeira, thành viên cấp cao của Trung tâm Tiến bộ của Mỹ và là một chuyên gia về nhân khẩu học bầu cử. Đã nói rằng điều này vẫn chưa xảy ra.

Tổng thống Donald Trump nói trong chiến dịch tranh cử tháng 6 ở Orlando, Florida. Ảnh: Associated Press. – – Chuyên gia Teixeira nói thêm rằng Đảng Dân chủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc có ảnh hưởng hiệu quả hơn đến các cử tri da trắng không có bằng đại học. “Bạn không thể chỉ dựa vào những cử tri tự do chất lượng cao và cử tri da đen. Anh ta thật điên rồ.”

Tương lai của liên minh cầm quyền của Biden là không chắc chắn, điều này cũng hiển nhiên ở các cử tri Mỹ Latinh, những người đạt điểm thấp hơn các cử tri khác vào thời điểm đó. Biden đã giành được nhiều sự ủng hộ của các cử tri Latinh ở Arizona, đặc biệt là Quận Maricopa. Nhưng ở Florida và Nam Texas, nhóm cử tri này ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa – Fernand Amandi, cựu chiến binh và cố vấn cuộc thăm dò của ôngCác thành viên Đảng Dân chủ Florida cho rằng Tổng thống Trump đã xoay chuyển quan điểm của cử tri theo hướng không lường trước được.

“Tôi nghĩ rằng trừ khi ông ấy phải đối mặt với một tổng thống của Đảng Cộng hòa không phải Trump, chúng tôi sẽ không bao giờ biết mục đích của liên minh Dân chủ mới.”, Amandi nói. -Các đảng viên lo lắng rằng những cử tri đã bỏ phiếu cho Biden chỉ với mục đích loại bỏ Trump sẽ không còn là đại diện trung thành của đảng trong trung hạn. Các cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2022 và 2024.

Bản thân Biden cũng thừa nhận sự chia rẽ và chia rẽ giữa các nhóm bầu cử, đồng thời kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Washington hợp tác trong bài phát biểu chiến thắng ngày 7/11. Nhiều khả năng, khi còn nằm trong tay Đảng Cộng hòa, ông đã phải đối mặt với thực tế khó khăn khi nắm quyền từ Nhà Trắng. Mặt khác, nó cũng cho thấy sự mong manh của liên minh của anh ta.

“Sau cuộc bầu cử, sự tự mãn của mọi người rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn và dễ dãi hơn nên là điều cuối cùng mà đảng Dân chủ nghĩ đến. Bởi vì đây vẫn là Maslin nói,” Đây là một thời điểm rất khó khăn. “Sau những gì xảy ra trong năm nay, tình hình của chúng tôi không được tốt cho lắm” .—— Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP