Ông Trump, những thành tựu chưa hoàn thành trong chuyến công du châu Á

Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ tại lễ đón chính thức tại Bắc Kinh. Nhiếp ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc chuyến đi 12 ngày tới châu Á hôm qua, ca ngợi đây là một “thành công lớn” và bày tỏ sự chào đón từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại “Lễ thảm đỏ chưa từng có”.

Theo CNN, chuyến thăm này là một bước quan trọng đối với Trump, giúp ông có cơ hội nói chuyện với các nhà lãnh đạo của các nước trong khu vực để cùng nhau giải quyết các vấn đề chính của chính sách đối ngoại hiện tại của Mỹ, bao gồm Triều Tiên và thương mại. Tuy nhiên, các chuyên gia và các nhà quan sát tin rằng hành trình dài này đã mang lại cho ông Trump những kết quả không rõ ràng về các vấn đề chính.

Theo nhà phê bình chính trị Andrew Restuccia, sau một loạt các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo châu Á, tổng thống Mỹ vẫn chưa đưa ra kế hoạch ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên hay với Trung Quốc và khu vực. Một cam kết lớn của các nước khác để thiết lập lại quan hệ thương mại.

Mặc dù Trung Quốc và Nga tái khẳng định cam kết gây áp lực với Triều Tiên, nhưng các nhà lãnh đạo hai nước đã không áp dụng các biện pháp mới trong cuộc gặp. tài sản. Họ cũng không bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Tổng thống Mỹ trong bài phát biểu của Seoul, để bắt đầu quá trình đàm phán trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Khi ông Trump đến, Nhà Trắng Trung Quốc đã ra tuyên bố rằng Bắc Kinh và Washington đã đồng ý thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên và “tái khẳng định cam kết của chúng tôi nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa”. Nó hoàn chỉnh và không thể đảo ngược trên Bán đảo Triều Tiên. “Tuy nhiên, cho đến nay, không có biện pháp nào trong số này đạt được những bước đột phá và không khác nhiều so với tuyên bố trước đây của Trung Quốc.

Mặc dù chuyến thăm của Tổng thống Trump tới các nước châu Á, không ai trong số họ hứa sẽ tiến hành đàm phán thương mại song phương với Hoa Kỳ. Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố mạnh mẽ rằng Hoa Kỳ sẽ chỉ tập trung vào các hiệp định thương mại song phương và các quốc gia “tuân thủ luật pháp”. Nhà Trắng đã ban hành một số tuyên bố quan trọng, bao gồm các thỏa thuận hợp tác thương mại với Trung Quốc. Nhưng các thỏa thuận này phần lớn không ràng buộc và không giải quyết được sự mất cân bằng trong thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng đây là giọng điệu của “Nước Mỹ trước tiên” và lập trường chống lại thương mại tự do của Trump có thể nâng Hoa Kỳ khỏi các rào cản thương mại. Hoa Kỳ tụt lại phía sau trong trò chơi toàn cầu hóa. Việc các nước đạt được thỏa thuận về CPTPP tại hội nghị APEC ở Đà Nẵng để thay thế TPP không phải của Mỹ, thực tế là các nước trong khu vực ít quan tâm đến các hiệp định song phương với Mỹ. Theo Dan Merica của CNN. -Những tin tức khó hiểu – Trump đã có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC. Ảnh: Agence France-Presse. Thông điệp được ông Trump truyền tải trong chuyến công du châu Á của mình là Hoa Kỳ “sẽ không còn chấp nhận bị lợi dụng”, và đặc biệt hung hăng trong các vấn đề kinh doanh. Đặc biệt là ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng thông điệp của Trump sẽ bị suy yếu khi thiết lập mối quan hệ cá nhân với các nhà lãnh đạo châu Á.

Tại Trung Quốc, ông Trump trở thành người lãnh đạo. Trong nhiều thập kỷ, những người nước ngoài đầu tiên sử dụng “bữa tiệc” đã tham gia cuộc diễu hành ở Tử Cấm Thành, mà sau này ông gọi là “tượng đài”. Sau khi ông Trump rất được kính trọng tại Bắc Kinh, ông Trump nói rằng ông không đổ lỗi cho thâm hụt thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ, trái với những gì ông và nhiều tổng thống trước đây nói. Trump nói: “Tôi không đổ lỗi cho Trung Quốc. Rốt cuộc, ai có thể đổ lỗi cho một quốc gia vì đã lợi dụng lợi ích của một quốc gia khác. Ngược lại, ông Trump chỉ trích cựu tổng thống” không làm đủ “để ngăn chặn điều này. Tại Philippines, ông Trump không đề cập đến việc cuộc chiến ma túy do Tổng thống Rodrigo Duterte khởi xướng đã giết chết hàng ngàn người. Ông thậm chí còn ca ngợi “mối quan hệ tuyệt vời” với ông Duterte. “” Trump Lời khen ngợi của ông Xi, ngay từ đầu đã có quá nhiều thông điệp lẫn lộn giữa chính trị Mỹ và khu vực Ấn Độ. Thái Bình Dương tự do và cởi mở, Ely Ely Latner (Ely Latner (Ely) Tỷ số) cho biết. “Ngược lại, điều này sẽ gây nhầm lẫn cho toàn bộ lập trường chính trị của Hoa KỳCác trợ lý của Trump, tiết lộ rằng tổng thống đã đưa ra một quyết định chiến lược để điều chỉnh giọng nói của họ để tránh gây áp lực cho họ về các chủ đề nóng và chiếm được cảm tình của các nhà lãnh đạo châu Á. -President Trump đã đưa ra nhiều tuyên bố trong suốt hành trình của mình, trái với những gì ông đã làm trong lễ nhậm chức và ngày đầu tiên của lễ nhậm chức, Trump nói: “Chủ nghĩa bảo hộ sẽ mang lại thịnh vượng và sức mạnh”, nhưng ông đã ban hành ở châu Á Nói. Ông đến đây để “đề xuất một quan hệ đối tác mới với Hoa Kỳ để thiết lập tình hữu nghị và thương mại với tất cả các nước ở Ấn Độ và Thái Bình Dương để thúc đẩy sự thịnh vượng và an ninh.” – Ngay cả Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cũng nói với các phóng viên Phải thừa nhận rằng trong chuyến đi này, Hoa Kỳ không làm gì với Trung Quốc trên máy bay thương mại.

“Tôi phải nói rằng vẫn còn nhiều cô gái. Điều cần làm là đưa thương mại đến mức có thể đạt được vị thế tổng thống. Mục tiêu của Trump để đạt được mục tiêu này trong nhiều năm đã đạt được”, Tillerson nói. Khi được hỏi liệu chuyến đi tới châu Á có thành công hay không, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã tránh nó và trả lời đơn giản: “Cảm ơn.” – Ian Bremmer, chủ tịch của Eurasia Group, tỏ ra bi quan. Cho rằng Trung Quốc là quốc gia có lợi nhuận cao nhất, có nhiều thông tin hơn về chuyến đi của ông Trump đến châu Á. Bremer nói: “Chuyến đi dài hạn tới châu Á của ông Trump thực sự không đạt được tiến bộ lớn nào trong các vấn đề liên quan đến Hoa Kỳ. Cuối cùng, đây là chiến thắng lớn nhất đối với Trung Quốc.” -Smart_Brave

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP