7 Căng thẳng Mỹ-Triều Tiên

Máy bay ném bom B-1 được coi là vũ khí chính của Mỹ khi thực hiện cuộc tấn công phủ đầu vào Triều Tiên. Những tuyên bố gay gắt gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khiến căng thẳng trong quan hệ hai nước tiếp tục tăng cao và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Rất khó để dự đoán.

Bình luận viên Julian Borger (Julian Borger) của Guardian đã đề xuất bảy kế hoạch khả thi cho Bán đảo Triều Tiên.

Chiến tranh Phòng ngừa

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Times McMaster (TIME McMaster) gần đây đã đề xuất viễn cảnh “chiến tranh phòng ngừa”. Ý tưởng dựa trên một cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự, dẫn đến việc Triều Tiên làm suy yếu cuộc tấn công Hoa Kỳ có thể tiến hành một cuộc đảo chính hoặc nổi dậy ở Bình Nhưỡng. Triều Tiên hiện có một số lượng lớn tên lửa được lắp đặt bí mật trên khắp đất nước, và có 8.000 quả pháo gần khu phi quân sự, chỉ cách thủ đô Seoul của Triều Tiên 60 km. Triều Tiên có thể bị lật đổ hoàn toàn, và hành động trả đũa của Bình Nhưỡng chắc chắn sẽ gây ra tổn thất lớn.

Kiểm soát mạnh

Cảnh tượng bắn đại bác thật của Triều Tiên .—— Chiến lược nt nổi loạn mạnh sẽ sử dụng vũ lực vừa phải để gửi thông điệp trừng phạt, nhưng dưới mức tấn công phủ đầu. Do đó, nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, Mỹ có thể ném bom các bãi thử. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là không có gì đảm bảo rằng Bình Nhưỡng có thể phân biệt các hoạt động quân sự hạn chế với các cuộc tấn công phủ đầu. Một khi xung đột quân sự nổ ra, rất khó để ngăn nó leo thang thành một cuộc chiến nguy hiểm toàn diện.

Vụ ám sát ám sát

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn nằm trong kế hoạch chiến tranh chung giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Seoul thậm chí còn tiết lộ rằng một đội đặc nhiệm đã được thành lập để thực hiện nhiệm vụ này.

Nhưng nó cũng có khả năng thất bại cao nhất. Kim Jong-un (Kim Jong-un) là một trong những nhà lãnh đạo được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, và không loại trừ khả năng một nhà lãnh đạo khác cứng rắn hơn có thể thay thế Kim Jong-un. Hơn nữa, sự lựa chọn này có thể gây ra một cuộc chiến toàn diện.

Áp lực kinh tế tiếp tục gia tăng

Hàn Quốc hiện là quốc gia bị cô lập về kinh tế nhất trên thế giới, đặc biệt sau khi Liên hợp quốc áp đặt các lệnh trừng phạt vào cuối tuần trước. Sức ép ngày càng tăng này đòi hỏi Trung Quốc phải tích cực tham gia, nhưng Bắc Kinh hiện lo ngại rằng điều đó sẽ dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Bình Nhưỡng. Bắc Kinh cũng khiến quan hệ Mỹ – Trung bị tổn hại nghiêm trọng.

Tiếp tục đàm phán

Đại diện của sáu đảng chính trị sẽ tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên vào tháng 12 năm 2006. Ảnh: Tân Hoa Xã. – Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên muốn quay lại vòng đàm phán 6 bên đã kết thúc dưới sự lãnh đạo của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hoa Kỳ đang xem xét khả năng đàm phán, nhưng tiền đề là Triều Tiên của Triều Tiên ngừng thử tên lửa và chấp nhận các mục tiêu của Triều Tiên. Các cuộc đàm phán là để loại bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân, và Bình Nhưỡng chắc chắn không chuẩn bị để chấp nhận các điều kiện như vậy. Tố tụng – Trung Quốc và Nga ủng hộ đề xuất của Triều Tiên ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, trong khi Mỹ, Hàn Quốc và các đồng minh của họ cũng đã ngừng các cuộc tập trận quân sự. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có chấp nhận đề xuất này hay không và không có gì đảm bảo rằng Bình Nhưỡng sẽ chấp nhận đề xuất này.

Đối thoại Kiểm soát

Siegfried Hecker, chuyên gia chính của Mỹ về Triều Tiên đã tới thăm Triều Tiên bảy lần và thăm các cơ sở hạt nhân của Bình Nhưỡng. Gần đây, các quan chức của hai nước đã được yêu cầu ngay lập tức mở cửa trao đổi Các kênh để tránh tính toán sai. Cả hai bên đều có thể dẫn đến những thảm họa không thể kiểm soát.

NguyễnHoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP