Nguồn gốc của vợ tổng thống Pháp bị đệ nhất phu nhân phản đối

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron) và phu nhân Brigitte. Ảnh: Vogue.

Ban đầu, tất cả người dân Pháp đều bị mê hoặc bởi Brigitte Macron, người vợ 64 tuổi của tân Tổng thống Emmanuel Macron. Tuy nhiên, họ có thực sự muốn trao cho họ một vị trí chính thức và có chức danh cụ thể, văn phòng riêng và ngân sách hoạt động hàng năm, tất cả đều đến từ thuế. Theo Washington Post, câu trả lời là “không.” Tính đến ngày 7/8, hơn 200.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị trực tuyến chống lại danh hiệu mà Tổng thống Pháp trao cho đệ nhất phu nhân. Đối với phụ nữ. Bản kiến ​​nghị trên là đòn giáng mới nhất vào hình ảnh của ông Macron. Sự tín nhiệm của ông Macron tiếp tục giảm.

Mặc dù ông Macron áp đảo trong cuộc bầu cử tháng 5, chỉ có 36% người Pháp hiện ủng hộ tổng thống mới. Nó được ghi rõ trong đơn thỉnh cầu. “Điều gây tranh cãi là” Không có lý do gì để ủy quyền cho phu nhân của nguyên thủ quốc gia hạch toán công quỹ. “Chúng tôi cực lực phản đối. Cuộc tấn công nhắm vào hành vi tình dục của Brigitte Macron. Chúng tôi không nghi ngờ gì về khả năng của cô ấy. Tuy nhiên, khi nước Pháp cần cải thiện đời sống cộng đồng, chúng tôi không thể chỉ trích nó.

Trong Trong thời gian tranh cử, ông Emmanuel Macron thường đề cập đến việc muốn vợ chính thức trở thành đệ nhất phu nhân, ông nói: “Tôi hy vọng cô ấy sẽ đóng một vai trò rõ ràng, và tôi sẽ đề xuất thực hiện thủ tục này. “Hiến pháp không quy định phu nhân Tổng thống phải có tước vị Đệ nhất phu nhân. Tổng thống có quyền tự quyết định vị trí chính thức của các đối tác. Họ có thể có văn phòng, trợ lý và nhân viên an ninh riêng. Các chi phí này do Phủ Tổng thống Pháp chi trả và ước tính hàng năm 530.000 USD. Việc thành lập một văn phòng chính thức sẽ yêu cầu một ngân sách riêng cho phu nhân của tổng thống. – – Tổng thống Macron từng nói rằng “thay đổi bộ mặt của các tổ chức công” là ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới của ông, điều này đã gây ra một số tranh cãi. Tuy nhiên, để thành lập cho vợ ông Kế hoạch chức danh, ông ấy dường như đi ngược lại với mục tiêu này.

Mặc dù Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng đệ nhất phu nhân sẽ không nhận lương từ chính phủ, nhưng nhiều người vẫn cho rằng đó là một mục tiêu. Kế hoạch khiến nền chính trị của đất nước trở thành “Hoa Kỳ” Tại giữa quốc hội Pháp, một câu hỏi đã được đặt ra nhằm thúc đẩy cải cách nhằm ngăn các nghị sĩ và công chức thuê người thân làm việc cho chính phủ.

Một trong những nhà lãnh đạo của Macron, ứng cử viên tổng thống, ông François Fillon Bị cáo buộc bổ nhiệm vợ làm trợ lý riêng và trả hàng trăm nghìn euro và mất đi sự ủng hộ.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Macron cũng hứa sẽ loại bỏ chế độ chuyên quyền. Trước những bê bối của đối thủ, Macron cho biết ông muốn cấm các chính trị gia tuyển dụng Người thân. Twitter, với các liên kết đến các bài báo về suy đoán về chức danh sắp tới của Brigitte Macron. Maranii có thể muốn gợi ý rằng Tổng thống Macron và việc ông công bố danh hiệu đệ nhất phu nhân trong dự án Trong số những người ký tên vào bản kiến ​​nghị, việc ông Macron muốn tạo danh hiệu cho vợ khiến họ cảm thấy bị lợi dụng, đặc biệt là khi họ có thể. Khi lập ngân sách cho vị trí này, BBC dẫn lời nhà khoa học chính trị Olivier Rouquan nói: “Điều này thật nực cười và không có gì mới. “Tôi không thể hiểu làm thế nào mà bất kỳ ai đó thể chế hóa vai trò và vị trí của đệ nhất phu nhân.” Điều này không có ý nghĩa dân chủ. Chúng tôi sẽ không bầu tổng thống và phu nhân của ông ấy ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP