Ẩn trong góc đằng sau hàng triệu tài xế giao hàng

Do nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày vào đêm cuối cùng của ngày Quốc khánh ở Bắc Kinh đầu tháng 10, hầu hết các nhà hàng và cửa hiệu đã phải đóng cửa. Chai Fengning vẫn đang mặc đồng phục màu vàng của Meituan và đội mũ bảo hiểm, đi xe đạp điện màu đen trên đường phố – ứng dụng mang đi lớn nhất Trung Quốc.

Chàng trai 23 tuổi này đã trở thành người mang đi toàn thời gian vào tháng trước sau khi sử dụng Covid-19 Người lái xe là một lễ tân khách sạn. Trong 8 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu, Chai không thể trở về quê nhà Cam Túc, cách Bắc Kinh hơn 1.200 km và là một tỉnh phía Tây Bắc. Đây cũng là dịp mà gia đình thường tụ họp. Thay vào đó, anh chọn ở lại và làm việc tại thủ đô. Chai là một thành viên của “Đội quân giao hàng” đang bùng nổ của Trung Quốc và thường xuyên đi trên đường bằng xe điện.

Kể từ đợt dập dịch đầu tiên vào đầu năm nay, ngành giao hàng bùng nổ đã giúp thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, giúp 1,4 tỷ người Trung Quốc có thực phẩm và vật phẩm thiết yếu. Đồng thời, ngành này cũng là “nơi trú ẩn an toàn” cho những người lao động mất nghề khác.

Tuy nhiên, hàng triệu tài xế giao hàng, bao gồm cả Diesel, vẫn thiếu các chính sách bảo vệ quyền lợi của nhân viên. Điều này đã mang lại những thách thức mới cho nền kinh tế ngày càng hướng vào dịch vụ của Trung Quốc.

Theo báo cáo mới nhất của Bưu điện Trung Quốc, hơn 75% trong số 65.000 tài xế cung cấp báo cáo khảo sát dưới 5.000 NDT (tương đương 747 USD). mỗi tháng. Đồng thời, hầu hết người dân không có bảo hiểm xã hội. 50% người lái xe yêu cầu ít nhất 10 giờ mỗi ngày để nói tiếng Việt. Khoảng 60% cho biết họ có kỳ nghỉ 2 ngày hoặc ít hơn mỗi tháng. Hầu hết các tài xế chỉ làm việc với tư cách là đối tác.

“Người lái xe đã tạo ra giá trị lớn trong ngành, nhưng quyền của họ rất thấp và họ không có lợi ích cơ học. Anh ấy nói rằng đây cũng là lý do tại sao mọi người coi họ như công việc tạm thời.

Người lái xe Meituan đã giao thực phẩm cho tỉnh An Huy của Trung Quốc vào đầu tuần này. Năm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Một bản tin lao động khác ở Trung Quốc trong tháng này đã báo cáo một trường hợp lái xe không được trả lương trong mùa giải này. Tổ chức phi chính phủ là một tổ chức Hồng Kông thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi của người lao động. Tổ chức này đã tiến hành 25 cuộc biểu tình phản đối việc tài xế không thành công.

Huang Lihui, người làm việc cho Shanghai Shipping Express, cho biết cô chưa từng có kỳ vọng trả tiền bảo hiểm. không quan tâm. Công việc này có thể giúp tôi kiếm tiền “, tài xế 31 tuổi đến từ tỉnh Hà Bắc cho biết:” Gia đình tôi không có ở đây, và tôi không định đưa họ đến đây, vì vậy tôi không nghĩ nhiều về quyền lợi. “-Chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc đã tăng lên. Và đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 8 ngày đầu tiên. Đây được coi là bằng chứng cho thấy kinh tế phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, những người lái xe – chủ yếu đến từ các tỉnh nghèo, vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Từ mất việc làm cho đến sự sụt giảm chi tiêu của người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Theo dữ liệu từ Cục Bưu điện Trung Quốc cách đây hai tuần, trong chín tháng đầu năm nay, hơn 56 tỷ gói hàng đã được vận chuyển, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc cũng sẽ bước vào mùa lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Ngày Độc thân 11/11.

Giống như nhiều quốc gia khác, Zhao Yinzhou ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc cũng đang nỗ lực tận dụng nhu cầu của các tài xế để kiếm sống trong thời kỳ khó khăn.

Anh ấy có bằng cử nhân nhân sự và đang tham gia tuyển dụng và đào tạo ở Hàng Châu, tuy nhiên, do biến cố gia đình, anh ấy đã phải từ chức vào đầu năm nay. Sau đó, trước khi bùng phát Covid-19, anh ấy đã đến Bắc Kinh để tìm kiếm cơ hội mới. Hiện tại, anh là tài xế của Ele.me (ứng dụng giao hàng lớn thứ hai Trung Quốc), tại Trung Quốc, năm nay 8,74 triệu sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học ở nước này. Tuy nhiên, do đại dịch, họ Triển vọng việc làm rất ảm đạm.

Theo báo cáo của Meituan vào tháng 7, trong nửa đầu năm nay, ít nhất 60.000 thạc sĩ và 170.000 người có bằng đại học trở lên. Trong một người giao hàng. Tính đến cuối tháng 7, 2,95 triệu Ít nhất 24,7% lái xe giao hàng có bằng đại học, tăng 6,7% so với năm trước.Một vài năm trước, những thách thức của thị trường lao động Trung Quốc là rất lớn, nhưng chúng đã tồn tại trước khi chúng trở nên phổ biến. Cai-một người đàn ông giao hàng 44 tuổi mở một quán cà phê ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, cách đây 4 năm, ông đã ngừng kinh doanh do chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa hàng. Cai cho biết: “Sau đó, tôi trở thành một tài xế giao hàng và làm việc trong bốn năm.” Để có nhiều đơn xin việc hơn và mức lương cao hơn, anh đã mua xe máy Honda thay vì mua xe đạp điện như những tay đua khác. Trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng này, anh vẫn đi làm thay vì về quê ở tỉnh Hà Nam thăm con. Cai cũng nói. Tài xế Chai cũng đưa ra một tuyên bố tương tự. Ông Chai nói rằng ông chỉ nhận được hai đơn đặt hàng và kiếm được 35 nhân dân tệ (5,2 USD) vào buổi chiều đầu tiên của kỳ nghỉ ngày 1 tháng 10. “Nhiều cửa hàng đóng cửa, người dân thích ăn uống trong tuần lễ”, ông Chài nói. So với số liệu thống kê tăng trưởng doanh số 4,9%, những quan điểm này cho thấy triển vọng kém lạc quan hơn. Các nhà hàng bán lẻ và nhà hàng ngày lễ hàng ngày của chính phủ Trung Quốc được so sánh với cùng kỳ năm ngoái. Loại nghề nghiệp trong nước. Tuy nhiên, các tài xế được SCMP phỏng vấn phàn nàn rằng công ty của họ không cung cấp đủ doanh thu. Lương hưu … chỉ là bảo hiểm tai nạn. Anh ta đã liều mạng và vi phạm luật giao thông để theo kịp thời gian phân phối ứng dụng ngày càng ngắn. -Cai nói rằng anh ấy đã bị phạt 24 nhân dân tệ một ngày bởi Meituan trong tháng này vì đã hủy hai đơn đặt hàng, anh ấy giải thích. Vì nhà hàng mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn nên không còn cách nào khác. Nếu bạn không hủy đơn hàng, đơn hàng của bạn sẽ bị chậm so với thời gian yêu cầu.

“Tiền phạt ngày càng tăng. Trước đây, tiền phạt chỉ là 3 nhân dân tệ, bây giờ đã là 12.” Cai nói và nói rằng luật chơi do những người nắm quyền đặt ra. Zhao Yinzhou nói rằng cô ấy đang chuẩn bị cho kỳ thi hội đồng. Zhao cho biết: “Làm tài xế giao hàng không phải là giải pháp lâu dài. Tôi sẽ không ở lại ngành này mãi mãi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP