Bộ não của một đại lý máy bay

Ngoài y tế và năng lượng hạt nhân, ngành hàng không là một trong ba ngành được kiểm soát chặt chẽ nhất trên thế giới. Từ thời điểm chỉ có những phi công giỏi nhất được tư vấn, công nghệ hiện đại hóa cho đến khi phải dựa vào lời khuyên của các kỹ sư và thợ máy. Giờ đây, mua bán máy bay đã trở thành một nhiệm vụ cao siêu, kéo theo sự vào cuộc của những nhà quản lý ưu tú nhất của tất cả các bộ, ban, ngành trong và ngoài hãng hàng không. Vấn đề đầu tiên là nhu cầu của thị trường hàng không phải được định vị chính xác. Các nhà sản xuất phải nghiên cứu sự phát triển có thể có của nhu cầu để dự đoán số lượng hành khách hoặc các tuyến đường mới. Để tăng khả năng đưa ra dự đoán chính xác, họ sẽ không bao giờ thiết kế hoàn toàn máy bay của riêng mình và phải mời các hãng hàng không tham gia vào quá trình nghiên cứu, vì đây là những khách hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, không có ước tính nào chính xác 100%. Các hãng hàng không mua máy bay mới có thể có kế hoạch hoạt động trong 10, 20 hoặc 30 năm, nhưng họ không thể dự đoán được những biến động của thị trường trong thời gian này. Trong chiếc Boeing 777, Qantas là một trong những nhà tư vấn quan trọng nhất, nhưng cuối cùng họ đã mua một chiếc Airbus A380 thay vì một chiếc Boeing 777. Nói cách khác, thảm họa 11/9 tuy không kéo dài nhưng đã khiến toàn bộ ngành công nghiệp này mất đà phát triển trong hai năm. Những sự việc như vậy khó lường nhưng hậu quả thì khó lường.

Do đại dịch, máy bay dừng ở sân bay. Ảnh: Bloomberg

Hiện tại, phần lớn thị phần trong lĩnh vực máy bay chính do Boeing và Airbus kiểm soát, nhưng khi dự đoán xu hướng thị trường, hai cổ phiếu cũng có quan điểm khác nhau. . Trước đây, Airbus từng cho rằng do lượng khách tăng cao, sân bay trung chuyển trong tương lai sẽ dễ bị “hỏng hóc” nên đã quyết định tăng số ghế A380 từ 500 lên 600 để giảm số chuyến bay. , Từ đó giảm thiểu số vụ trộm cắp. Bốc xếp tắc nghẽn.

Nhưng Boeing phản bác rằng nếu A380 chở quá nhiều hành khách cho cùng một chuyến trung chuyển, số lượng hành khách quá cảnh sẽ tăng lên, chắc chắn sẽ yêu cầu nhiều máy bay hoạt động hơn. Tiết kiệm mọi lưu lượng, A380 sẽ lật đổ chiếc máy bay mới được chế tạo của hãng. Sau đó, Boeing quyết định lắp ráp loại máy bay cỡ trung của riêng mình, chuyên thực hiện các chuyến bay thẳng đường dài 787. Kết quả cho thấy, khi hạm A380 quá thấp và 787 rất phổ biến, Airbus đã nhầm.

Nhưng máy bay bán chạy nhất chưa chắc đã tốt! Sau khi xác định đúng các yếu tố thị trường, người kinh doanh máy bay đương nhiên hy vọng rằng sản phẩm có thể đảm bảo chất lượng.

Boeing 737-chiếc máy bay bán chạy nhất trong lịch sử, với hơn 15.000 đơn đặt hàng, danh tiếng của nó đã bị tổn hại nghiêm trọng trong hai năm qua. Biến thể mới 737-Max của nó đã bị rơi hai lần. Vấn đề của Max rất dễ hiểu, nhưng Boeing khó có thể giải quyết triệt để nó.

Tiếng gầm ban đầu của Boeing 737 rất thấp. Ảnh: Lufthansa (Lufthansa.) – Vào những năm 1960, có rất ít sân bay được trang bị cầu hoặc thang máy cho sân bay, Boeing đã thiết kế dòng máy bay 737 để giúp hành khách lên và xuống máy bay dễ dàng nhất có thể. Do đó, trọng tâm của 737 cực kỳ thấp. Tính năng này đã vô tình ngăn cản việc tân trang lại chiếc 737 ngày nay.

Để cải thiện hoặc tăng phạm vi bay của máy bay, các kỹ sư có thể kéo dài thân máy bay, thiết kế lại cánh, thùng nhiên liệu, thời gian hạ cánh lâu hơn hoặc thay thế động cơ. 737 là khó. Vì trọng tâm quá thấp, thân máy bay càng dài, càng dễ va vào cuối đường băng trong quá trình cất cánh. Đồng thời, nâng fork gần như là một giải pháp không khả thi về mặt kỹ thuật. Boeing đã rất cố gắng, nhưng chỉ nâng bánh răng lên 8 inch.

Bộ phận hạ cánh thấp của chiếc 737 cũ quá lớn đến mức đáy động cơ phải được làm phẳng để đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết. Ảnh: Jetfans .

Boeing đã không thể mở rộng cabin để tăng sức chứa theo ý muốn, vì vậy Boeing đã cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách lắp đặt động cơ lớn hơn. Để tránh nguy cơ rơi, nó phải được treo về phía trước. Nhưng động cơ càng gần đầu máy bay thì phần nâng mũi càng cao. Trên bầu trời, nếu bạn ngóc đầu lên ở một góc lớn, máy bay sẽ mất kiểm soát vì không còn được chở. Năm 2009, chuyến bay 447 của Bailiff đã gặp phải thảm kịch này, khi cảnh sát vô tình nâng đầu quá cao, khiến chiếc A330 bị trục trặc và rơi tự do xuống biển. Boeing có kế hoạch loại bỏ sự bất tiện này thông qua một hệ thống hỗ trợ siết chặt mũi tên là MCAS. Thật không may, điều này đã không hoạt động đúng cách và dẫn đến hai vụ tai nạn, khiến Max không thể bay vòng quanh thế giới.

737-Max (bên dưới) có một mức độ nhất địnhĐộng cơ trông đẹp hơn nhiều so với động cơ của máy bay 737 cũ. Nhiếp ảnh: Cranky Flier .—— Nếu mức tiêu thụ nhiên liệu được quảng cáo của một chiếc ô tô là 10 lít / 100 km và con số thực tế lên đến 15 lít / 100 km, thì chẳng ai quan tâm. Nhưng trong ngành hàng không, chỉ cần máy bay tiêu thụ xăng nhiều hơn vài phần trăm so với mốc đặt ra, doanh nghiệp sẽ nhận được hàng triệu USD tiền bồi thường từ khách hàng. Để đảm bảo rằng các lỗi được kiểm soát, nhà sản xuất thường cần thêm 10-15% vào kết quả thử nghiệm. Tuy nhiên, bất chấp biện pháp thận trọng này, đôi khi vẫn không tránh khỏi những rắc rối. Airbus thậm chí đã phải hoãn ngày bàn giao A380 cho Singapore Airlines và sau đó chấp nhận bồi thường để có thêm thời gian điều chỉnh do không thể đạt mức tiêu thụ xăng như ban đầu. Do đó, không khó để hình dung tổng cộng 500 máy bay 737-Max bị cấm vận sẽ khiến Boeing khốn đốn như thế nào. Ước tính, Boeing sẽ phải chi gần 19 tỷ USD cho các yêu sách liên quan đến Max. -Chuyện máy bay bán chạy chưa chắc đã tốt mà có khi sẽ được đại lý săn đón nồng nhiệt. Ngược lại, điều này có nghĩa là một chiếc máy bay tốt có thể không bán chạy.

Bombardier đã nếm trải nỗi đau của sự thất bại này của máy bay dòng C. Máy bay đường ngắn này sau đó đã được Airbus mua lại và đổi tên thành A220, đây là một loại máy giấy mạnh mẽ. Khó có thể so sánh được tỷ lệ cân đối giữa năng lực-phạm vi bay-kinh tế. Nhưng dòng máy bay C không bán được chiếc nào trong năm 2015. Do thời điểm đó giá dầu giảm mạnh và các loại máy bay cũ khác cũng có cơ hội dỡ hàng nên so với các loại máy bay C mới, nhiều hãng hàng không tin rằng họ có thể tiết kiệm được loạt chi phí mua hàng.

Giá máy bay giá sỉ mà ít người biết Bí mật. Có một điều mà ai cũng biết là sẽ không có hãng hàng không nào mua đúng bảng giá cả. Trên các phương tiện truyền thông, thương lái sẽ công bố những con số rất cao, nhưng do rớt giá nên giá đến tay khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều.

Giá niêm yết (cột 2) và giá thực tế (cột 3) của một số mẫu máy bay nhất định trong năm 2018. Ảnh: AirlinesBusiness .

Đầu tiên là chênh lệch tỷ giá hối đoái. Ví dụ, Boeing bán hàng hóa bằng đô la Mỹ, trong khi Airbus ở châu Âu nên giao dịch bằng đồng Euro. Nếu đồng euro tăng giá so với đồng đô la, máy bay Airbus sẽ đắt hơn, vì vậy họ sẽ phải giảm giá nhiều hơn cho người mua, và ngược lại. Việc nâng giá ban đầu lên mức rất cao sẽ giúp các nhà giao dịch phản ứng tích cực khi thị trường tài chính thay đổi.

Thứ hai, lạm phát, vốn đã được chờ đợi trong nhiều năm, là một yếu tố đáng lưu ý. . Đến năm 2010, một máy bay trị giá 50 triệu USD sẽ tăng lên 75 triệu USD vào năm 2020. Nếu nó được niêm yết ở mức giá 100 triệu đô la, các nhà giao dịch vẫn sẽ lãi ít nhiều bất chấp lạm phát.

– Như đã đề cập ở trên, nếu máy bay có các chỉ số kinh tế (như tiêu thụ xăng, giá mỗi chỗ ngồi trên km) cao hơn mức công bố, khách hàng sẽ yêu cầu bồi thường, ngược lại, nếu máy bay hoạt động tốt hơn mong đợi, thì Các nhà phân phối có thể tăng giá bán một cách hợp lý mà không cần quan tâm quá nhiều. — Cuối cùng, số lượng đơn hàng và loại máy bay (chẳng hạn như chỗ ngồi), phạm vi hoạt động của mỗi hãng hàng không có thể khác nhau, do đó cần xác định giá bán khác nhau cho từng khách hàng. Nếu giá quá thấp sẽ khó đạt được sự linh hoạt này.

Các hãng hàng không có nhiều cách để tìm doanh số khi mua hàng. Nếu đây là một chiếc máy bay mới tinh thì ai cũng muốn là người mở hàng đầu, vì đối với những người mua lần đầu, mức chiết khấu sẽ tăng lên rất nhiều. Đây cũng là một cơ hội tiếp thị rất hiệu quả, vì thế giới sẽ công bố trên chuyến bay đầu tiên này.

TAP phát hành sau khi nhận chiếc máy bay A330neo đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Airbus (Airbus .

) Thủ đoạn tiếp theo rất phổ biến: các hãng hàng không mua tới 100 đơn vị hàng hóa với số lượng lớn để được chiết khấu lớn rồi bán cho các hãng hàng không. Cho thuê máy bay và sau đó cho thuê lại. Ưu điểm của phương án này là giảm áp lực cho dòng tiền của công ty, nhưng nhược điểm là ngay cả khi máy bay đậu dưới đất do ốm đau, bệnh tật thì vẫn phải thanh toán. Những thay đổi trong mạng lưới chuyến bay.

Tuy nhiên, cơn ác mộng của hãng hàng không chỉ thực sự bắt đầu khi liên quan đến các thương gia. Doanh nhân ở đây là giám đốc hoặc điều hành cấp cao của hãng hàng không. Từ hành động, mặc cả đến chống trả, đặc biệt là đấu giá ngược, họ đều là những người dẫn đầu ngành.

Tình huống phổ biến nhất là thương nhân bị thương nhân kéo xuống trong các cuộc đấu giá ngược tàn nhẫn. Thông thường, các nhà sản xuất máy bay như Boeing sẽ có một nhóm bán hàng khu vực, mỗi nhóm được giao choCon lợn đang đuổi theo một khách hàng nào đó. Người bán đang kinh doanh và sẽ sớm đạt được thỏa thuận sơ bộ về số lượng và giá cả của thiết bị, nhưng không sớm thì muộn sẽ nhận được câu trả lời như sau:

“Xin chào các bạn. Tôi lấy chiếc 787 của bạn tôi, ban giám đốc Những người lớn tuổi ở Trung Quốc khiến tôi hoàn toàn không sao, thừa nhận rằng máy bay êm và cửa sổ rất đẹp, nhưng sau khi gặp những người lớn tuổi, những người lớn tuổi đã nhìn thấy nó. Bản gốc. Xin lỗi. Thân! Kết thúc và giữ giá 787 Sau đó, đại lý sẽ ngay lập tức đến gặp Airbus để yêu cầu mức chiết khấu cao hơn cho A350.-American Airlines đã đạt được thành công lớn nhờ kỹ thuật đấu giá ngược này, năm 2005, American Airlines đặt mua 20 chiếc A350. Nhưng hãng này đã sáp nhập với American Airlines vào năm 2015. Trước đó, American Airlines đã ngay lập tức yêu cầu Airbus hoãn giao máy bay, sau đó đưa toàn bộ số đơn đặt hàng A350 này sang Boeing để giảm giá mua chiếc 787. Đây là một quốc gia quan trọng đối với Airbus!

American Airlines đã sử dụng 787 trước khi sáp nhập với American Airlines nên hãng chỉ muốn dùng A350 làm bình phong để mua được 787. Ảnh: Predator. – Nhưng sau khi bắt mối, thương lái. Lại phải tiếp tục đối mặt với một thử thách khác. Dù vai trò này chỉ xuất hiện trong hợp đồng mua bán từng chiếc máy bay, nhưng nó đã có tác động rất lớn do chiến lược tinh giản đáng sợ của ông ta. Họ là nhà sản xuất động cơ .— -Boeing hay Airbus chỉ bán khung thân, nên khi mua máy bay, thương nhân sẽ luôn có quyền lựa chọn động cơ từ các công ty độc lập như Rolls-Royce, General Electric, Pratt & Whitney … Giá động cơ có thể dao động 20-30. Tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của máy bay. Do môi trường khắc nghiệt, động cơ phải được sửa chữa và thay thế trong thời gian ngắn hơn nhiều so với khung gầm. Ước tính trong toàn bộ tuổi thọ động cơ có thể phải thay thế các bộ phận động cơ ban đầu Hai đến ba lần Đây là mỏ vàng cho các nhà sản xuất ô tô, vì vậy họ sẵn sàng hạ giá động cơ bị hỏng ban đầu và sau đó kiếm lời bằng cách bán các bộ phận. Do đó, doanh số có thể đạt 85% thậm chí gần như 100% vì Rolls Gạo được sử dụng khi giá máy bay Boeing 777 của Singapore Airlines giảm. Trò chơi có thể được kiểm soát bằng cách ưu tiên một số phe phái nhất định. Sau ba năm làm việc chăm chỉ, Airbus đã cử 20 nhân viên đến thị trường và quyết định cho Boeing 737 một cuộc đua kỳ thú trên sân nhà. Hợp đồng bán A320 cho United Airlines. Chủ tịch hỗ trợ sản phẩm Clyde Kizer (Clyde Kizer) Anh nhớ lại: “Lúc đó thật tuyệt vời. Chúng tôi vật lộn trong một khách sạn ở Chicago gần một tháng. Các slide đến sau 2-3 giờ. Việc trình diễn, bảo trì và thay thế phụ tùng sẽ tiếp tục vào lúc 7 giờ sáng, đây là một bài toán khó đàm phán vì United Airlines chưa từng sử dụng sản phẩm của Airbus. General Electric nhảy dựng lên, … ….

GE và 737. Ảnh: GE .

United Airlines vừa là bạn của Hoa Kỳ vừa là khách hàng của loạt phim. Nếu chiếc 737 mất gói này, những người trong cuộc của Boeing sẽ chùn bước. Để chống lại, Boeing đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ General Electric, với hy vọng rằng Airbus sẽ tham gia vào cuộc đấu giá ngược lại. Về mảng chơi game, GE hiện chỉ phân phối động cơ 737 và cũng là một trong hai nhà cung cấp động cơ chính cho chính A320. Nhưng kết quả là khi General Electric liên lạc riêng với United Airlines và thông báo hủy đơn hàng mua A320 của A737, đã cắt tổng cộng 500 triệu USD tiền quỹ, khiến Airbus bị đâm sau lưng.

Giá trị của hợp đồng 50 khung máy bay này là khoảng 3 tỷ USD, và Airbus không muốn tiến hành một cuộc đấu giá tự sát như vậy. Khác với Boeing, Airbus rất phức tạp nên đôi khi có những trường hợp “vừa đánh vừa thổi còi”. Vào thời điểm đó, Airbus vẫn là một tổ chức đại diện cho nhiều quốc gia châu Âu (bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha). Năm 1986, khi ông chuẩn bị chốt hợp đồng máy bay A320 của hãng hàng không Northwest Airlines, mọi việc tạm dừng vì người Anh phàn nàn rằng giá quá thấp. Để giải quyết vấn đề này, người Pháp thậm chí đã phải cử người tới London để thuyết phục Thủ tướng Margaret Thatcher tiến tới.

Đối mặt với nghệ thuật sau này của General Electric và Boeing, Airbus cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh vì A320 vào thời điểm đó có hệ thống điều khiển cáp tiên tiến hơn 737. Nhưng công ty thường xuyên bày tỏ sự không hài lòng và cáo buộc GE can thiệp vào Boeing.Cao hơn

– Đây là đặc điểm chung của độ cứng đặc trưng trong ngành hàng không, đặc biệt là môi trường hàng không chung. Các nhà sản xuất khung gầm thương nhân thường phải cạnh tranh với các đối thủ, khách hàng, đối tác và thậm chí với chính họ để giành được mọi hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP