Nghi ngờ về đề xuất giải thưởng Nobel Hòa bình của Trump

Tổng thống Donald Trump, AFP cho biết, vào ngày 2 tháng 5, 18 thành viên của Quốc hội Cộng hòa đã gửi thư cho Ủy ban Nobel Na Uy, đề nghị xem xét trao giải thưởng cao quý này cho Tổng thống Trump vào năm tới để công nhận ông Những nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được hòa bình thế giới. ” Đề xuất này ngay lập tức gây ra tranh cãi lớn giữa các nhà quan sát. Tuy nhiên, tin đồn lưu hành trong tai của doanh nhân 81 tuổi. Doanh nhân đảm nhận chức tổng thống khi ông không có kinh nghiệm chính trị, quân sự hoặc ngoại giao và luôn khát nước. “Điều này thật tuyệt, cảm ơn bạn. Điều này thật tuyệt.” Trump hét lên trong khi những người ủng hộ nói, “Nobel! Nobel!”, Ông nói tại một cuộc họp ở Michigan vào ngày 28 tháng Tư. . “Tôi chỉ muốn hoàn thành công việc,” anh nói sau khi phát âm một cách ân cần “Nobel”. Ba ngày sau, Trump trở lại chủ đề trong Phòng Bầu dục, nói rằng Tổng thống Hàn Quốc Quốc Quốc-Quốc là người rất hào phóng khi ông đề nghị Trump thay vì tự mình giành giải Nobel Hòa bình. Trump bày tỏ sự đánh giá cao, nhưng điều quan trọng là biến nó thành hiện thực và tôi muốn đạt được hòa bình.

Sự phát triển tích cực của bán đảo Triều Tiên trong những tháng gần đây và hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được nhìn từ một quan điểm tương tự. Phi hạt nhân hóa mang lại hy vọng cho bước ngoặt lịch sử trong khu vực.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng còn quá sớm để dự đoán kết quả đàm phán với Triều Tiên, hoặc thậm chí là quá sớm. Aaron David Miller, một nhà ngoại giao và nhà đàm phán phục vụ toàn bộ chính phủ Dân chủ và Cộng hòa, nói: “Thật kỳ lạ khi mọi người còn quá sớm để nói về giải thưởng Nobel cho mọi người. Quá rõ ràng.” Không bao giờ. Nhưng ông nói, “Nếu ngoại giao đi đúng hướng, tình huống này có thể hiểu được.” Cuộc tranh luận về giải thưởng Nobel cũng phản ánh cuộc tranh luận về vai trò chính xác của vị tướng. Hoa Kỳ đang tiến hành đàm phán ngoại giao. Một bên tuyên bố rằng Trump không có vai trò trong sự phát triển của bán đảo Triều Tiên, trong khi bên kia tuyên bố rằng ông là đảng duy nhất liên quan.

Miller cũng nói rằng trong một môi trường chính trị, một bên không thể tin tưởng vào bên kia. Ví dụ, Miller nói rằng Washington có cá tính của Trump và “cái tôi” của anh ta, nhiều hơn nhiều so với “Trang” phản đối đề cử Nobel. “Chung” là quan trọng hơn.

– “Sự ác cảm của đảng Dân chủ đối với giải thưởng Nobel đã làm cho sự ác cảm của ông Trump thêm trầm trọng hơn”, Miller nói.

Đối với những người ủng hộ Trump, cuộc gặp thượng đỉnh với Kim Jong Il đã chứng minh rằng tổng thống có thể vượt qua những trở ngại, thay đổi các quy tắc ngoại giao và thành công khi người tiền nhiệm của ông thất bại. – Ngược lại, vì sự phản bội, chính phủ hành động từ chối các vấn đề và nhận xét đa phương, hay lời tuyên thệ nhậm chức của Trump sẽ khiến ông rút khỏi giải thưởng Nobel.

Cựu Tổng thống Barack O Bama (Barack O bama) đã chấp nhận tranh chấp trong lễ trao giải Nobel năm 2009. Ảnh: AP. Obama nói vào ngày 10 tháng 12 rằng vào năm 2009, cựu Tổng thống Barack Obama đã giành giải Nobel Hòa bình chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, điều này gây ra sự hoài nghi và gây ra “Tôi bắt đầu từ đầu, và Không phải ở cuối (nhiệm kỳ tổng thống). “, Đến Olso năm 2009, thừa nhận có” tranh cãi “. Đáng kể “xung quanh quyết định của Ủy ban về việc trao cho ông giải thưởng Nobel. Ba tổng thống Mỹ khác đã giành giải Nobel Hòa bình bên cạnh Obama là Theodore Roosevelt, Woodrow Wilson và Jimmy Carter. Lần này hội nghị sẽ được tổ chức Cuộc họp. Trump-Kim đang đến, và cuộc đối thoại ngoại giao cũng sẽ đến. Phóng viên Dana Milbank của Washington Post đóng vai trò của Trump và có bài phát biểu chấp nhận. Giá này … sai! Khi anh ấy hòa thuận với Rocket Man (cách Trump gọi là Kim Jong Un), tôi thực sự rất thông minh. Anh ấy nói rằng anh ấy thấp và mập, đe dọa sẽ tiêu diệt anh ấy hoàn toàn bằng lửa và giận dữ của các nút hạt nhân, và tôi buộc phải Ông ấy đang đàm phán, “Milbank đã chuẩn bị bài phát biểu quen thuộc của Trump.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP