Ảnh hưởng của Trump sau khi rời Nhà Trắng

Ít nhất anh ta có 76 ngày quyền lực để sử dụng sức mạnh của mình và “trả lại” một số người nhất định. Quá phẫn nộ vì thất bại, anh ta có thể sa thải hoặc gạt bỏ một nhóm quan chức cấp cao không đáp ứng mong muốn của mình, chẳng hạn như Giám đốc FBI Christopher A. Wray và chuyên gia hàng đầu Tiến sĩ Anthony S. Fauci. Các vấn đề về bệnh truyền nhiễm của chính phủ.

Tổng thống Trump tại cuộc biểu tình ở Bắc Carolina vào tháng 9. Ảnh: Reuters.

Mặc dù Trump dự kiến ​​rời Nhà Trắng vào ngày 20 tháng 1, ông vẫn sẽ là người có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người Mỹ. Ông đã giành được hơn 70 triệu phiếu phổ thông, số phiếu cao thứ hai trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau Joe Biden (Joe Biden), và vượt qua Obama vào năm 2008. Số phiếu bầu này tăng 5 triệu so với năm 2016, chiếm 48% tổng số phiếu bầu. Cuộc bỏ phiếu công khai có nghĩa là bất chấp bốn năm tại vị đầy sóng gió, việc ông bị sa thải và việc xử lý Covid-19 nhận rất nhiều chỉ trích, ông vẫn giữ được gần một nửa sự ủng hộ của công chúng. Điều này đặt nền móng cho ông giữ được tầm ảnh hưởng mà tổng thống sẽ chinh phục sau nhiệm kỳ khác bao gồm Jimmy Carter và George HW Bush. Trump luôn đề nghị mở mạng truyền hình của riêng mình để cạnh tranh với Fox News, và ông cũng đưa ra khả năng tổ chức chiến dịch tái tranh cử vào năm 2024, mặc dù khi đó ông sẽ 78 tuổi. Ông sẽ không tiếp tục tranh cử, tài khoản với 88 triệu người theo dõi trên Twitter vẫn là diễn giả của ông, và ông tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ về quan điểm đúng đắn có thể ảnh hưởng đến các quan chức Đảng Cộng hòa. Con số đang tăng lên.

“Cựu tổng thống có nhiều người theo đuổi, và ông ấy không có kế hoạch sớm rời khỏi hiện trường,” cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Jeff Fleck nói. — Sau khi ông rời nhiệm sở, việc ở lại có thể gây áp lực lên các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa để cố gắng ngăn chặn các chính sách của Biden. Trước sự xuất hiện của một thế hệ quan chức Đảng Cộng hòa xuất sắc mới, ông Trump có thể tự định vị mình là “nhà lãnh đạo thực sự” của đảng, và các ứng viên tương lai hy vọng sẽ “kế thừa” những người ủng hộ. nhà của anh ấy. Các đồng minh của Trump đã tưởng tượng các quan chức Đảng Cộng hòa đổ xô đến Mar-a-Lago trong khu nghỉ dưỡng ở Florida để ủng hộ ông.

“Tài khoản Twitter hoặc chu kỳ tin tức theo dõi anh ấy sẽ không kết thúc”, Brad Parscale, một cựu quản lý chiến dịch của Trump – các cuộc thăm dò cho thấy Trump đã nhận được sự ủng hộ lớn từ đảng Đúng, đảng Cộng hòa có 93% tỷ lệ tán thành Trump. Mặc dù thường xuyên đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi về chủng tộc, nhưng 4 năm trước, ông cũng thu hút nhiều cử tri da đen và gốc Tây Ban Nha hơn. Sau những cuộc mít tinh khốc liệt ở các bang chiến trường, nhiều cử tri sau đó đã quyết định chọn ông. Ông được tuyên bố có cuộc sống tốt hơn dưới thời cai trị của mình, cao gấp đôi so với những quốc gia từng tự nhận là nghèo. Chuyên gia vận động hành lang John Feehery (John Feehery) đã làm việc với nhiều nhà lập pháp đảng Cộng hòa, anh nói, hoặc có thể họ thích lời đề nghị của anh. Điều này thật kỳ lạ. Tôi nghĩ một phần là vì nó đơn giản. Anh ấy nói bất cứ điều gì. .

“Những người ủng hộ yêu anh ấy vì anh ấy đặt người Mỹ và người Mỹ lên trên hết. Họ thấy anh ấy chiến đấu vì chính mình”, Jim Worthington, người sáng lập People4Trump, cho biết. ——Mặc dù thất bại, tổng thống vẫn duy trì lòng trung thành bất diệt đối với cả cử tri trong đảng và cử tri mới. “Ông ấy đã đưa ông ấy đến với đảng”, chiến lược gia chiến dịch tranh cử của Trump, Sam Ernberg (Sam Nunberg) cho biết. Tổng thống Trump sẽ luôn là anh hùng của các cử tri Đảng Cộng hòa. Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào năm 2024 sẽ là Trump hoặc ứng cử viên gần gũi nhất với ông ấy. “

Không phải tất cả các đảng viên Cộng hòa đều có điều này Lượt xem. Mặc dù Trump chắc chắn sẽ tiếp tục lên tiếng và xuất hiện trước công chúng, nhưng họ tin rằng đảng Cộng hòa sẽ cố gắng khép lại “triều đại” của Trump và coi ông như một nhân vật bất thường và bị lãng quên-cựu Thượng nghị sĩ bang Florida Carlos Carlos Curbelo nói: “Sẽ không bao giờ có Trump nữa. Những kẻ bắt chước nó sẽ thất bại. Ảnh hưởng của nó sẽ dần biến mất, nhưng những vết sẹo của thời kỳ hỗn loạn trong lịch sử nước Mỹ sẽ không bao giờ biến mất. Đồng thời.” , David Hopkins (David Hopkins), phó giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Boston, cho rằng “Trump” đã và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể đến “Đảng Cộng hòa” trong ít nhất 4 năm bầu cử.Fiselli nói. Worthington tin rằng nếu Trump tái tranh cử trong vòng bốn năm, ông vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ.

Khi được hỏi liệu có làn sóng “các chính trị gia Trump mới” hay không, Worthington nói rằng ông nghĩ con gái Ivanka là con gái của Ivanka. Không phải là con trai cả, Donald Trump Jr. là người kế vị của cha mình. Anh ấy nói: “Anh ấy là một người rất ấn tượng.” Một cơ hội nữa để anh ấy trở lại hậu trường. “

PhươngVũ (NYTimes / AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP