Lợi ích khi Biden được bầu làm đại gia công nghệ Mỹ

Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế doanh nghiệp mạnh mẽ của Tổng thống Donald Trump. Trong nhiều trường hợp, việc cắt giảm thuế có thể giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách và hành động của Trump đều ủng hộ công nghệ lớn. -Trump đã phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, khiến chuỗi cung ứng của các công ty công nghệ rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông cũng hạn chế các chương trình thị thực lao động chính mà các công ty này phải dựa vào để thuê lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Trong nhiệm kỳ của Trump, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra xem các công ty công nghệ lớn có vi phạm luật chống độc quyền hay không. Chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã đệ đơn cáo buộc chống cạnh tranh chống lại Google. Bản thân Trump thường chỉ trích việc kiểm duyệt các nền tảng truyền thông xã hội và quản lý tin tức-Joe Biden đã phát biểu trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: NYT

Vấn đề Điều này đã không ngăn cản sự phát triển của Big Tech trong 4 năm qua. Apple, Amazon, Microsoft, Google, Facebook, Tesla và Netflix hiện có tổng vốn hóa thị trường là gần 8 nghìn tỷ đô la Mỹ, đã tăng 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2016. Muốn thay đổi. Nhà phân tích Tom Forte (Tom Forte) của DA Davidson cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa xu hướng chứng khoán và thách thức của công ty. Giáo sư Trường Luật Đại học Stanford.” Thung lũng Silicon thành công vì mọi người muốn đến đây. Limley nói: “Những người thông minh nhất trên thế giới muốn đến đây để học tập, làm việc và khởi nghiệp.” Chúng tôi cũng lo ngại rằng Hoa Kỳ và Thung lũng Silicon sẽ duy trì tình trạng hiện tại của họ trong tương lai. “

Những điều này có thể thay đổi dưới thời Biden – Các chuyên gia đắc cử của Tổng thống Mỹ dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác với Trump. Cộng đồng công nghệ cũng có thể được hoan nghênh khi chọn Kamala Harris làm cấp phó Biden. Thưa Tổng thống, vì bà có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Theo CNN, đây là một số vấn đề thú vị hơn ở Thung lũng Silicon:

Nhập cư

Thung lũng Silicon tin rằng Trump hạn chế chính trị Quyết định về visa lao động khiến các công ty công nghệ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân tài, đồng thời Biden cũng cởi mở hơn với vấn đề này, một trong những khuyến nghị chính sách của ông là hủy bỏ những người nhập cư mới đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ về STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) Những hạn chế có thể tạo ra nhiều đóng góp đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu. Nhập cư. – Trung Quốc

Chính quyền Trump rất mạnh tay trong nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ Trung Quốc, chẳng hạn như Huawei Technologies, Bytedance (công ty mẹ) TikTok) và việc bán chất bán dẫn của Mỹ cho các công ty Trung Quốc… Nhà Trắng cũng áp thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc Trump đã nhiều lần thúc giục các công ty công nghệ gửi hàng về nước. Các mức thuế nhập khẩu đã buộc các công ty phải xem xét lại sản phẩm của họ tại Trung Quốc. Doanh nghiệp, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng tăng giá sản phẩm Tuy nhiên, số lượng việc làm trong ngành công nghệ Mỹ vẫn không tăng đột biến, nhiều chuyên gia Phố Wall dự đoán chính quyền Biden sẽ có lập trường tuân thủ hơn về các vấn đề với Trung Quốc. Giúp các công ty công nghệ Mỹ giảm nguy cơ mất khách hàng tại thị trường này. Trung Quốc hiện đóng góp 15% doanh thu của Apple. Intel hay AMD từ lâu đã phụ thuộc vào doanh số bán hàng ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang lo lắng về Trung Quốc. Sự phát triển công nghệ của Hoa Kỳ sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Đây là vấn đề mà tổng thống tiếp theo sẽ giải quyết.

Điều 230 và chống độc quyền

Hai vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến áp lực công nghệ-chống độc quyền và 230 Các bài báo (các quy tắc quy định rằng các nền tảng mạng xã hội không được coi là nhà xuất bản (nội dung hiển thị trên các trang web này) – rất phức tạp. Cả hai bên đều tin rằng đây là một vấn đề cần được giải quyết. Do đó, các nhà phân tích vẫn chưa chắc chắn liệu Thung lũng Silicon có nhận được Hưởng lợi từ những lĩnh vực này. Nội dung kiện công nghệ. Tuy nhiên, hai bên có những lý do khác nhau để phản đối luật. Đảng Dân chủ muốn các công ty công nghệ chịu trách nhiệm trấn áp những tin tức sai lệch và tích cựcNội dung thù địch bên ngoài nền tảng. Đồng thời, Đảng Cộng hòa cho rằng việc xóa hoặc quy định nội dung là sai lệch.

Trong thời kỳ Biden, Đảng Dân chủ đã đề xuất các quy định mới để thay thế Mục 230 và các công ty công nghệ sẽ hoan nghênh cách tiếp cận này, không chỉ loại bỏ Mục 230. Về vấn đề chống độc quyền, dù Chủ tịch Nhà Trắng là ai vào năm tới, các công ty công nghệ lớn vẫn có thể tiếp tục chịu áp lực. . Gần đây, đảng Dân chủ cũng đã ủng hộ việc thực thi chống độc quyền với Big Tech. Chính quyền Biden có thể giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động mua bán và sáp nhập của các đại gia công nghệ.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng đây có thể là tin tốt cho toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Lemley nói: “Chúng tôi cần tăng cường cạnh tranh và đổi mới ở Thung lũng Silicon.” Đầu tư và kiểm soát quy định – những vấn đề trên là những vấn đề được các công ty công nghệ lớn quan tâm nhất. Tuy nhiên, Biden cũng công bố nhiều đề xuất liên quan đến ngành. Ví dụ, chính quyền Biden nên khôi phục luật trung lập của Internet, đầu tư vào giáo dục đại học và đầu tư 20 tỷ đô la Mỹ để xây dựng cơ sở hạ tầng băng thông rộng cho các cộng đồng không thể tiếp cận. Ông cũng đề xuất một kế hoạch cải cách để giúp những người có thu nhập thấp sử dụng Internet tốc độ cao. “Điều này làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng, Forte nói. – – Hà Thu (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP