Túi tiền của người Mỹ thay đổi như thế nào khi Trump hoặc Biden chiến thắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người đang thất nghiệp. Fox News đã cung cấp những hiểu biết chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa sẽ tăng thuế đối với các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, nó sẽ khôi phục thuế suất thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (Chương trình hoàn thuế / khấu trừ thuế thu nhập thấp và trung bình) cho người lao động trên 65 tuổi và Thuế an sinh xã hội được đánh vào lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình ngân sách Penn Wharton – tổ chức của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, ông dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% mức tăng thuế sẽ chạm vào nhóm 1% thu nhập cao nhất ở Mỹ. — Trump đã không tiết lộ kế hoạch thuế cụ thể sau khi tái đắc cử. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản khấu trừ khác đối với chủ doanh nghiệp.

Ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Brooklyn cho thấy nếu được thực thi lâu dài, luật sẽ giảm thuế 1,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Theo phân tích, chỉ cần luật này mở rộng các quy định về thuế tài sản và cá nhân, đến năm 2026, trung bình mỗi hộ gia đình sẽ giảm được khoảng 1.460 USD. – Đối với những người Mỹ giàu có, sự sụt giảm thậm chí còn lớn hơn, với 0,1% thu nhập giàu nhất ở Hoa Kỳ, tức là giảm 71.000 đô la. Quốc gia. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump cũng phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump nói điều này “sẽ bảo vệ an ninh xã hội.” Ông thường lặp lại thông điệp này trên Twitter. Trong suốt mùa hè, Trump đã ký lệnh đình chỉ việc thanh toán thu nhập hàng năm Những nhân viên có số tiền $ 104,000 được đánh trên khoản thuế lương 6,2% – một loại thuế tài trợ cho An sinh xã hội. Vào ngày 3 tháng 11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm chúng, Trump nói rằng điều này sẽ là vĩnh viễn.

Mặc dù vậy, nếu Trump miễn thuế lương vĩnh viễn và không có nguồn thu nhập nào khác, theo phân tích của Cơ quan An sinh xã hội, quỹ an toàn của quỹ an sinh xã hội có thể cạn kiệt vào năm 2023. – Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng tuyên bố rằng hiện tại không có cuộc thảo luận nào về việc bãi bỏ thuế. Thay vào đó, chính quyền Obama đang thực hiện kế hoạch loại bỏ các loại thuế đã được hoãn trong năm nay, đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện an sinh xã hội của Mỹ, bao gồm tăng chi tiêu. Trả lương hàng tháng cho người cao tuổi đã hưởng lương hưu từ 20 năm trở lên. Nó cũng đặt ra tỷ lệ trợ cấp tối thiểu cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% chuẩn nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường an sinh xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao.

Theo dự báo vào tháng 9 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Hiệp hội Quỹ Ủy thác An sinh Xã hội có thể cạn kiệt do đại dịch và suy thoái kinh tế tiếp theo vào năm 2031. Cơ quan này cho biết đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ USD xuống còn 533 tỷ USD.

Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng ông sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên $ 15 một giờ, ngay cả khi nó là nhỏ. Các doanh nghiệp đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch. Biden nói trong cuộc tranh luận ở Nashville rằng ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ cung cấp các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ trong ngành dịch thuật đang gặp khó khăn. Mức lương tối thiểu có thể gây hại cho chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyLuật vòng tròn nhỏ nào buộc họ phải tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – thực tế đã được chứng minh là – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều nhân viên hơn.”

Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang được duy trì ở mức $ 7,25 mỗi giờ. Trong mười năm qua.-Các khoản cho vay giáo dục đại học-Biden đề xuất cắt $ 10.000. Đối với tất cả các khoản vay sinh viên, hãy giúp Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay của sinh viên liên bang cho các trường đại học da đen và sinh viên tốt nghiệp đại học. Nhập khẩu ít hơn $ 125,000 mỗi năm.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc thu các khoản vay của sinh viên. Về lâu dài, Trump đề xuất hợp nhất tất cả các lựa chọn thành một tỷ lệ trả nợ duy nhất là 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng, thay vì đặt phạm vi trả nợ là 10-20% và điều chỉnh thời gian hủy cho phù hợp. . 15 năm, trong khi những người vay tốt nghiệp sẽ là 30 năm.

Hội An (t Pig Fo x News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP