Covid-19 ngăn Trump lặp lại kỳ tích này

Vào thời điểm đó, hầu như tất cả các nhóm chính trị của ông mới bắt đầu đều thúc giục Trump không đi thang cuốn. Họ lo lắng rằng nó giống như nghiệp dư và không giống tổng thống.

Nhưng Trump khăng khăng rằng ông ấy đi thang cuốn. Ngày hôm đó, hình ảnh vợ chồng Melania bước lên bục vinh quang bị giới truyền thông chế giễu như một “trò đùa”. Người quản lý chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton cho biết ông đã cười khi xem bài phát biểu của Trump tại hiện trường. – Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào tháng 6 năm 2019. Ảnh: Associated Press (AP) Nhiều phương tiện truyền thông và thậm chí cả các cựu quan chức Đảng Cộng hòa đã không coi trọng chiến dịch tranh cử của Trump. Họ tin rằng “lối ra” chính trị tàn nhẫn của tỷ phú và hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi sẽ sớm kết thúc. Sau khi “chặt đứt” mọi đối thủ và giành được sự đề cử của đảng ở vòng đầu tiên, nhiều tờ báo dự đoán rằng những kẻ “ngoại đạo” chính trị và hàng loạt vụ bê bối giống Trump khó có cơ hội đấu tranh. Đánh bại các chính trị gia cao cấp như Clinton.

Nhưng Trump đã làm một điều kỳ diệu. Sau khi đắc cử tổng thống, hình ảnh trên thang cuốn của Trump đã trở thành biểu tượng cho thấy ông đã vi phạm mọi quy tắc và tiêu chuẩn chính trị. Ông ấy là tổng thống Mỹ đầu tiên chưa bao giờ tổ chức bầu cử hoặc bầu cử quân sự.

Ba năm trước, nhiều chuyên gia đã quan sát tuyên bố gây tranh cãi của Trump trong mánh lới quảng cáo chính trị sau chiến dịch, điều này sẽ ôn hòa hơn , Đi theo con đường truyền thống khi vào Nhà Trắng. Nhưng Trump vẫn là Trump. Anh vẫn dành nhiều thời gian để bình luận trên Twitter, thông báo các chính sách hoặc “tức giận”. Lời hứa xây bức tường ở biên giới Mexico có vẻ lỗi thời, nhưng bất chấp nhiều thách thức về thuế và pháp lý, Trump vẫn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Tiền thân của nó. Ông thắt chặt các quy tắc nhập cư, cố gắng hồi hương quân đội Mỹ khỏi các điểm nóng ở Trung Đông, và khiến Mỹ rút khỏi một loạt thỏa thuận quốc tế. Trump cũng trở thành tổng thống Mỹ thứ ba bị luận tội. – Lập trường chống Trung Quốc mạnh mẽ là điểm nổi bật trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump. Các loại thuế trực thu gây ra cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ kể từ năm 2018 sau đó đã được nới lỏng trong giai đoạn đầu của hiệp định thương mại được ký hồi đầu năm nay. Nhưng do công nghệ, Hong Kong, Đài Loan, Tân Cương, Biển Đông, Covid-19 và nhiều vấn đề khác, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Đồng thời, Trump đã thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il. Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim của Jong Eun vào tháng 6 năm 2018 đã làm nên lịch sử. Đây là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ gặp gỡ một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán giữa hai nước vẫn đang khép lại. Các quy tắc dựa trên sự khác biệt trong các biện pháp trừng phạt và quy mô phi hạt nhân hóa. Một số chuyên gia cho rằng Trump “bị mắc kẹt trong thời đại Joseon” và những nỗ lực ngoại giao của ông đều vô ích, trong khi các chuyên gia khác ca ngợi Trump vì đã dám thử những điều mà người tiền nhiệm không làm. Trump cũng bỏ qua tiêu chuẩn và đi theo con đường riêng của mình ở Trung Đông. Bất chấp nhiều phản đối, ông đã chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem. Thành tựu ngoại giao quan trọng của Trump là làm trung gian và thúc đẩy bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số nước Ả Rập.

Anh ta đã thực hiện những bước khó khăn với Iran, chẳng hạn như ra lệnh sát hại một tướng cấp cao. Cấp cao của đất nước đã dẫn đến leo thang căng thẳng và đôi khi đẩy hai nước đến bờ vực chiến tranh. Trump tuyên bố ý định tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai từ tháng 2 năm 2017 và chính thức ra mắt văn phòng tranh cử mới. Cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 6 năm 2019. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ ông cao đến mức đảng ủy quyết định rằng không cần tranh luận về cuộc bầu cử sơ bộ. Một tổ chức truyền thông đã tổ chức một cuộc tranh luận độc lập cho các ứng viên Đảng Cộng hòa, nhưng Trump từ chối tham gia. Một số bang thậm chí quyết định không tổ chức bầu cử sơ bộ vì người thắng cuộc đã quá rõ ràng.

Cuối cùng, Trump đã thắng trong cuộc bầu cử ở tất cả các bang và giành được 18 triệu phiếu bầu, đây là kỷ lục cao nhất của tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử sơ bộ. Vì cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt không cho thấy bằng chứng cho thấy chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông có sự thông đồng với ông, nên Trump giống như một “con rắn dính đòn” bị gán cho các sự kiện vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Nga và anh ấy. Sau khi được xem xét cách chức, ông đã được Thượng viện tuyên bố trắng án.Cuộc bầu cử cuối năm.

Tuy nhiên, tính cách hiền lành này đã bị dịch Covid-19 lật đổ. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Mỹ không hài lòng với cách xử lý Covid-19 của anh ta vì anh ta đã nhiều lần đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của virus và ngại đeo khẩu trang. Đại dịch cũng buộc ông phải giảm bớt hoặc hủy bỏ các chiến dịch bầu cử lớn.

Vào tháng 3, nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt được những cột mốc lịch sử về việc làm, thu nhập và giá cổ phiếu. lá phiếu. Đối với Trump, đây được xem như một vũ khí tranh cử lợi hại. Tuy nhiên, do đại dịch, những thành tựu này đã bị đảo ngược. Vào cuối tháng 8, Trump nói rằng ông sẽ tái đắc cử và không ai dừng lại, kể cả với George Washington, nếu Covid-19 không xảy ra.

Chiến dịch của Biden đã nhìn thấy dấu vết. Được tổ chức tại Nhà Trắng để tiến hành trưng cầu dân ý về khả năng lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Biden đã nhiều lần chỉ trích Trump về vấn đề này, nhấn mạnh Trump có trách nhiệm biến Hoa Kỳ trở thành khu vực dịch bệnh chết chóc nhất và lớn nhất trên thế giới.

Một loạt các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Biden đã dẫn trước Trump. Vào ngày 12 tháng 10, nhà kinh tế học thông báo rằng ứng cử viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu đại cử tri.

91% xác suất chạy nước rút trong trò chơi dự đoán rằng Trump đang cố gắng thu hút sự chú ý của cử tri. “Các vấn đề khác như chủng tộc Cuộc biểu tình chuyển sang bạo lực của vị tướng, việc bổ nhiệm một thẩm phán Tòa án Tối cao mới, nghi ngờ gian lận bưu chính và các cáo buộc của gia đình Biden. Tuy nhiên, Trump đã bị nhiễm nCoV vào đầu tháng 10 và khi ngày bầu cử đến gần, Covid-19 ở nhiều bang Sự gia tăng số lượng khiến ông khó có thể quên được vấn đề này. Nó khiến một số cử tri quan trọng, chẳng hạn như phụ nữ da trắng cao tuổi và có tay nghề cao sống ở ngoại ô rất tức giận. Tổng thống Mỹ thậm chí còn cầu xin sự ủng hộ của họ. “Phụ nữ ngoại ô, bạn có thể cho tôi Là tình yêu của bạn? “Trump nói trong một chiến dịch tranh cử ở Pennsylvania. Trong mùa bầu cử năm 2016, Trump đã giành được nhiều chiến thắng cấp bang trên chiến trường quan trọng của` `Vành đai rỉ sét ” – Trung Tây Nó từng là một “cỗ máy công nghiệp” quyền lực của Hoa Kỳ, nhưng nó đã suy giảm kể từ năm 1980. Tuy nhiên, Covid-19 đã khiến một số cử tri phải thay đổi suy nghĩ .- “Bốn năm trước, tôi là người ủng hộ lớn nhất của Trump. Nhưng ông ấy đã chăm sóc chiếc Covid-19 bị hỏng “, một nhân viên bán đồ nội thất cho biết. Bill Bevec, 66 tuổi, cho biết,

Năm 2016, các lập luận chính của Trump bao gồm nhập cư Thương mại, “rút cạn đầm lầy Washington” và cáo buộc hành quyết Clinton. Giữ chức ngoại trưởng vì hành vi sai trái. Trump cũng đưa ra những khẩu hiệu rất hiệu quả như “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” hay “xây dựng bức tường biên giới”. Nhưng vào năm 2020 Trong suốt chiến dịch tranh cử, Trump dường như không truyền tải một thông điệp mới hiệu quả.-Không chỉ vậy, năm nay các phương tiện truyền thông chính thống còn cung cấp cho Trump “miễn phí công khai”, và có ít truyền hình trực tiếp hơn và tiếp tục các cuộc tụ họp năng động của ông. Trong những ngày qua, chiến dịch tranh cử của ông cũng ít chi cho quảng cáo trên truyền hình hơn so với Biden, vì ngay từ đầu ông đã “vung tay quá trán” – Giới truyền thông không mặn mà với các cáo buộc chống tham nhũng. Sự quan tâm. Quay lại với Bidens. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của các email được cho là do máy tính xách tay Hunt của con trai Biden gửi đến, điều này không cho rằng đây là “vụ bê bối lớn” hoặc “tháng 10” mà Trump đã dự đoán. Quà tặng. ”Bốn năm trước, cử tri có thể không biết Trump sẽ quản lý đất nước như thế nào và nhiều người sẵn sàng đặt cược vào một tỷ phú bất động sản không thể đoán trước. Tuy nhiên, thất bại của Trump cho thấy rằng sau bốn năm hối hả, Các cử tri muốn xoa dịu ai đó theo cách truyền thống hơn-Mong muốn thực hiện phép lạ thứ hai của Trump đã không còn. Biden có một số hạn chế, chẳng hạn như tuổi già, thiếu tài hùng biện và phản đối đối thủ Ấn tượng, điều đó thường là sai lầm, nhưng Covid-19 ”đã khoác một chiếc áo với những khuyết điểm“ vô hình ”trên người Joe Biden. Nhà phân tích Nick Bryant của BBC viết trong thời gian đó, Trump được bao bọc trong lớp áo của tổng thống chiến tranh, nhưng trong một cuộc chiến, Hoa Kỳ nhanh chóng thua cuộc. Trở thành đối thủ chính trị của chính mình. “Anh ấy tự làm tổn thương bản thân bằng cách không coi Covid-19 đủ nghiêm túc, đưa ra những nhận xét gây tranh cãi, chẳng hạn như đề nghị tiêm thuốc tẩy để diệt virus, và cực đoan trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên đến mức phản đối anh ấy.”Sau vài ngày trong bệnh viện, p trở lại Nhà Trắng vì nhiễm nCoV nổi lên như đêm chung kết của một bộ phim hài. Nhưng trong mắt đối thủ, đây chẳng khác gì một màn kịch.

Vào tháng 10, cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã dự đoán rằng nếu Trump thất bại, ông ấy sẽ tái tranh cử vào năm 2024. . Tôi không chắc liệu Trump có làm điều này hay không, nhưng điều chắc chắn là ông ấy luôn muốn thu hút sự chú ý của thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo đoạt giải Pulitzer năm 2014 Michael D’Antonio, Trump đã chạm vào đầu ông. Anh ấy thích cảm giác bước vào một hội trường lớn và nhìn những người xung quanh mình, như thể anh ấy hút nam châm xung quanh mình. -D’Antonio hỏi anh ấy có ở đó không. đừng lo. “Không”, ông Trump nói. “Nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ rất lo lắng.”

PhươngVũ (Theo BBC / NYTimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP