Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299 (United Steelworkers Local 1299), đã được triệu tập vào ban giám đốc của nhà máy Great Lakes thuộc khu liên hợp thép phía nam Detroit, Michigan. Ba quan chức công đoàn khác nói rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như tất cả thép của nhà máy, đang cắt giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm, phần lớn Dự án Great Lakes sẽ “ngừng hoạt động vô thời hạn.” Kemper biết rằng điều này có nghĩa là bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi rời khỏi nhà máy.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của từ“ ngủ đông vô hạn ”.” — Tổng quan về cơ sở sản xuất thép của nhà máy Great Lakes. Ảnh: The New Yorker mới.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần một nghìn công nhân thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Vào thời điểm đó, ông nói: “Chúng tôi sẽ ngăn dòng chảy lao động đến Mexico, Trung Quốc và toàn thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới.” Đối với những công nhân không có bằng đại học (hơn 60% lực lượng lao động Mỹ), ngành thép Một trong số ít công việc từng tạo thu nhập cao. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Ngành sản xuất đang phục hồi. Vào tháng 7 năm 2017, tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio, Trump đã thề sẽ trả lại những công việc bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà của bạn. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, ông đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi Trump mở lại nhà máy thép ở Granit, Illinois, ông ca ngợi rằng các công nhân đã trở lại làm việc và “chúng tôi một lần nữa đổ thép mới của Mỹ vào xương sống của đất nước chúng tôi.”

Nhưng ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn thuế thép cho Mexico, Canada, Úc và một số nước khác để đổi lấy các lợi ích thương mại khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ có 17% ​​thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi trong ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép. – Trong nhiệm kỳ của Trump, ngành công nghiệp Mỹ sa sút. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển đến các nước có mức lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị hủy hoại bởi các triển khai đột ngột và phức tạp. rối loạn. Các tổ chức phi lợi nhuận của công nhân và công ty, Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ và Liên minh Sản xuất Hoa Kỳ, ủng hộ thuế quan của Trump đối với thép và nhôm. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả khi bị Hoa Kỳ áp đặt, Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất với hơn 50% nguồn cung thép của thế giới. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ”, vi phạm những lời hứa tranh cử của ông. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc Mỹ để giúp giữ tỷ giá hối đoái ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất cho sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành sản xuất Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, một nhà kinh tế học tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, kể từ đầu đại dịch, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000, do đó đã xóa sổ Tron. Những thành tựu trước đây của Pu. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại, cho thấy Hoa Kỳ không có nhà sản xuất trong nước. Ông Scott nói rằng chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách khôi phục 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump không đưa ra nhiều lời hứa với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy “Hãy cứu ngành công nghiệp ô tô “và đưa” nhiều nhà máy sản xuất ô tô “về trạng thái. Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe Những người ủng hộ gia đình Biden trang trí một bức ảnh có khẩu hiệu bên ngoài ngôi nhà ở Wyandotte, Michigan của họ: “The New Yorker.” Tháng trước, Joe Biden’s United Cars ở Warren, Michigan Các công nhân của trụ sở khu vực đã có một bài phát biểu, và General Motors đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden đã chỉ ra cách Trump sẽ đảm bảo rằng Michigan sẽ không “mất một nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống của ông bằng cách giảm thuế suất đối với lợi nhuận nước ngoài của mình được đánh ở nước ngoài. Thuế. Lợi ích của toàn cầu hóa “ đại tu ” – Trong lịch sử, nhiều nhà kinh tế đã mô tả thương mại tự do là đôi bên cùng có lợi: Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và người tiêu dùng có thể mua. Ý tưởng này rất phổ biến ở Phố Wall và các công ty có thể hưởng lợi từ nó với giá rẻ Trong một bài phát biểu năm 2000, Bill Clinton nói trong một bài phát biểu vào năm 2000: “Tôi tin rằng quá trình này là không thể đảo ngược. “Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của nhiều công đoàn và thành viên Quốc hội, Bill Clinton vẫn viết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ năm 1993. (Nafta).

Một số nhà kinh tế sau đó chỉ ra rằng sự gia tăng thu nhập quốc dân Chứng minh rằng Nafta là hợp lý về giá cả. Đối xử tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải chưa bao giờ đạt được. Một nghiên cứu do Josh Bivens, Giám đốc nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế thực hiện vào năm 2017, cho thấy rằng việc mở rộng thương mại Trong một nghiên cứu, ông nhận thấy rằng nghiên cứu này là thương mại lương thấp ngay cả khi chi phí hàng tiêu dùng thấp hơn không được tính đến. Công nhân Mỹ được trả mức giá gần 2.000 đô la Mỹ.

“Nếu nhìn tổng thể, đây thực sự là một sự thật. Trung Quốc và Hoa Kỳ có thu nhập quốc dân cao hơn và ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không đôi bên cùng có lợi. Hầu hết người Mỹ làm điều này vì toàn cầu hóa, và tệ hơn nữa ”- Ông nói. – Ông Obama cũng tự nhận mình là người theo chủ nghĩa dân túy về kinh tế. Trong một cuộc tranh luận tổ chức tại Cleveland năm 2008, ông đã chỉ trích Hillary Clinton (Hillary Clinton). ) Ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ Tuy nhiên, Obama sau đó trở thành tổng thống và ủng hộ TPP, nhưng không mạnh tay trừng phạt Trung Quốc và các nước khác vì vi phạm thương mại. Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016, Trump cũng vì Viết lại lời hứa thắng Michigan của Nafta. Việc kêu gọi USMCA sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Ông nói: “Điều này sẽ giúp đoàn kết công nhân Mexico, nhưng nó sẽ không làm tăng lương của người Mỹ. Làm như vậy thì chúng ta chỉ có thất nghiệp và áp lực giảm lương “. – Mặc dù Biden đã ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và nhiều hiệp định thương mại tự do khác trong vài năm qua, Nhưng anh ấy đã phớt lờ nó trong suốt chiến dịch tranh cử, hiện tại anh ấy đang tập trung vào việc xúc tiến kế hoạch “Mua hàng Mỹ”. Steelworker, anh ấy cũng thề sẽ đợi cho đến khi đầu tư mạnh vào Hoa Kỳ trước khi đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại mới nào .

Khi được hỏi có bao nhiêu thành viên tham dự các cuộc họp của công đoàn mỗi tháng, Bob Kemper nói rằng chỉ cần họ được tuyên bố là thất nghiệp, hàng trăm người có thể tham gia. Thông thường có khoảng 20 người. Ông nói rằng Rouge, Michigan đã từng rất sơ khai vào những năm 1980 Ngày nay, nhiều cửa hàng trên đường đã đóng cửa. Một “nhà máy nhỏ” sản xuất khung thép và thùng cho hộp số và cam. Anh ấy đã làm việc 36 năm và không mấy lạc quan về công việc tương lai của mình .

Jim Saterlee (Jim Saterlee) nói rằng Joe Biden (Joe Biden) không phải là lựa chọn của anh ta, nhưng bây giờ anh ta vẫn phải bỏ phiếu cho anh ta vì anh ta nguy hiểm hơn. Jim nói rằng một số người anh ta biết đã bắt đầu từ chối Tron Pu, nhưng ông ấy dự đoán rằng Trump sẽ luôn thắng ở Michigan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP