Tại sao các nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc lại khó chịu về Biden den

Năm 2016, Điện Kremlin chúc mừng Donald Trump đắc cử Tổng thống chỉ vài giờ sau khi công bố kết quả bầu cử vào Nhà Trắng trên các phương tiện truyền thông Mỹ, nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin không đưa tin về năm nay. Với Tổng thống đắc cử Biden.

Tin tức ngày 9/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow sẽ đợi kết quả chính thức để đưa ra bình luận về vấn đề này. Trong thời kỳ này, Trump liên tục ca ngợi Putin, phá vỡ chính sách lâu dài của Mỹ và nghi ngờ rằng chiến dịch tranh cử của ông đang thông đồng với Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử.

Quan hệ Mỹ-Nga. Chính quyền Biden dường như không thể mang lại sự nhiệt tình tương tự. Biden đã tuyên bố rằng ông coi sự can thiệp của nước ngoài là một “hành động chống đối”. -Tổng thống Nga Putin làm việc tại dinh thự của ông ở ngoại ô Moscow ngày 21/10. Ảnh: Reuters.

“Biden sẽ làm việc với các đối tác và đồng minh của mình để thúc đẩy mọi thứ mà Nga làm”, chủ tịch điều hành Nga Karin von Hipper nói về Học viện Lực lượng Vũ trang Hoàng gia. ,Bình luận. “Tôi nghĩ Putin có thể biết rằng ông ấy sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để kiềm chế hơn nữa nước Nga dưới sự kiểm soát của Biden”. Biden đã gọi điện cho Nga “” trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào cuối tháng 10. Đây là một mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov đáp lại rằng Nga không đồng ý với tuyên bố của ông Biden và những nhận xét này giúp mở rộng sự thù địch đối với Nga. “Sau cuộc bầu cử, hai nước đã không đạt được thỏa thuận gia hạn Hiệp ước START mới về cắt giảm vũ khí hạt nhân năm 2010 do Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ký. Chính quyền Trump hy vọng sẽ chấm dứt hiệp ước. Thỏa thuận bao gồm sự tham gia của Trung Quốc. Putin trước đây đã tuyên bố rằng ông coi hiệp định chiến lược là một trong những điểm hợp tác tiềm năng với Biden. — Với tư cách là Tổng thống Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chưa chúc mừng Biden Chính phủ Trung Quốc không đặt câu hỏi khi nào sẽ chúc mừng chiến thắng của ông Biden ngày 11/9 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ chỉ hành động “phù hợp với thông lệ quốc tế”. – Năm 2016 Trump đã phát động nhiều cuộc tấn công dữ dội vào Trung Quốc trong cuộc tổng tuyển cử năm Tuy nhiên, sau khi đắc cử, ông vẫn nhận được lời chúc mừng từ Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, người kêu gọi thúc đẩy “ổn định” và mối quan hệ “ổn định” giữa Washington và Bắc Kinh. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ 4 năm của Trump, quan hệ Trung-Mỹ tiếp tục xấu đi, với một loạt khác biệt về kinh doanh, công nghệ, cạnh tranh để giành ảnh hưởng và những cáo buộc gần đây của Tổng thống Trump về sự lan truyền toàn cầu của Covid-19 vào năm 2017 là đáng trách. Tại Trung Quốc .—— Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tổ chức tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Associated Press .—— Không khó để thấy tại sao Bắc Kinh lại do dự. Ông ấy sẽ có lập trường cứng rắn chống lại Trung Quốc, nước đi ngược lại sự hèn nhát của Trump và chỉ trích mối quan hệ thân thiện ban đầu của Trump với Tập Cận Bình. Ông ấy tin rằng chính quyền mới sẽ không gây hại cho Hoa Kỳ, đặc biệt là trong các hành động bất ngờ. Von Shipper nói rằng một mức độ nhất quán nhất định trong chính quyền Biden cũng có thể mang lại lợi ích cho Bắc Kinh.

“Mặc dù Biden cam kết cứng rắn với Trung Quốc và làm việc với các đối tác và đồng minh Danh từ: Tọa độ. Để xây dựng một chính sách chặt chẽ với Trung Quốc, nền tảng chính trị của Trung Quốc vẫn không phủ nhận khả năng hợp tác với Bắc Kinh trong các lĩnh vực cùng quan tâm, cho dù đó là biến đổi khí hậu hay Triều Tiên, von Shipper nói. Chiến lược của Biden rõ ràng là tinh tế hơn, nhưng tôi nghĩ nó sẽ tốt hơn cho Trung Quốc vì nó sẽ không kỳ quặc và xa lạ như Trump. “- Ngoài các nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc, một số nguyên thủ quốc gia từng hết lòng ca ngợi Trump trong 4 năm qua cũng bày tỏ sự miễn cưỡng chúc mừng Biden. Bằng cách giữ im lặng, họ đã chỉ ra hướng họ mong muốn thiết lập quan hệ với chính phủ mới của Mỹ.

Với tư cách là ứng cử viên tổng thống năm 2016, Trump đã ca ngợi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về cách ông xử lý cuộc đảo chính. Sau cuộc bầu cử của Trump, chính phủ Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ Mối quan hệ giữa họ ngày càng được củng cố. – – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan thảo luận về các nghị sĩ đảng cầm quyền tại thành phố Malatya vào ngày 25. / 10. Ảnh: Associated Press.

Câu chuyện này sẽ rất khVới chính quyền Biden, người mà Erdogan vẫn chưa công nhận Hoa Kỳ.

Là tổng thống đắc cử trong một cuộc phỏng vấn với New York Times năm ngoái, Biden nói rằng ông cảm thấy “lo lắng” bởi Thổ Nhĩ Kỳ và “rất cần Ankara Hãy có cách tiếp cận khác ”, bao gồm cả vấn đề hỗ trợ lực lượng đối lập và người Kurd ở Syria.

Trump bất ngờ rút quân đội Mỹ khỏi Syria, buộc các đồng minh chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) và lực lượng dân quân người Kurd ở Syria hứng chịu các đòn tấn công quân sự từ hành động của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính sách Trung Đông của -Trump dường như khuyến khích Erdogan. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn phớt lờ sự tức giận của NATO trước quyết tâm mua vũ khí của Nga. Biden từng nói rằng Erdogan sẽ “phải trả giá” cho những hành động này, và ông sẽ cân nhắc xem Mỹ-Manchester United có nên tiếp tục bán vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Tổng thống Brazil Jal Bolsonaro được đặt biệt danh là “Trump nhiệt đới” vì các chính sách dân túy của ông tương tự như của Tổng thống Mỹ. Ông cũng giữ im lặng về thất bại của Trump.

Vào ngày 19 tháng 10, một bức ảnh của Tổng thống Jal Bolsonaro ở Brasilia. : Reuters.

Bolsonaro đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc bầu cử của Trump. Tuần trước, con trai ông, Thượng nghị sĩ Eduardo Bolsonaro (Eduardo Bolsonaro) đã có chuyến thăm tới Biden, và phái viên của cha ông đã đội chiếc mũ chóp “Trump 2020” trong chuyến thăm của ông tới Washington. Và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của Trump ở Hoa Kỳ. Giống như Trump, Bolsonaro đã nhiều lần phủ nhận sự nguy hiểm của Covid-19, và Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Thất bại của -Trump có nghĩa là Bolsonaro sẽ mất một đồng minh ngoại giao quan trọng và phải đảm nhận chức vụ Tổng thống mới của Hoa Kỳ, người sẽ đặt trọng tâm mới vào các vấn đề nhân quyền và môi trường. – “Sự thất bại của Trump có thể thông báo về sự kết thúc của các nhà lãnh đạo dân túy khác, như von Hippel. – – Tổng thống Mexico Andrés Manuel López O Frador trong một cuộc họp báo ở Mexico City vào ngày 17 tháng 3. Trong cuộc bầu cử, anh ấy không gọi Biden là người chiến thắng mà chỉ nói rằng anh ấy phải đợi thử thách. Cuộc bỏ phiếu kết thúc.

“Chúng tôi sẽ đợi cho đến khi tất cả Cho đến khi vấn đề pháp lý được giải quyết. Chúng tôi không muốn chấp nhận rủi ro. Chúng tôi không muốn trở nên hời hợt. Chúng ta phải tôn trọng quyền tự chủ và các quyền khác của người dân “, López Obrador nói trong một bài phát biểu trên truyền hình vào tối ngày 7 tháng 11. Bất chấp những lời đe dọa kinh tế và nhận xét phân biệt chủng tộc của Tổng thống Obama, trong những năm gần đây Ông đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với Trump. Cả hai nhà lãnh đạo đều theo chủ nghĩa dân túy và họ đã kỷ niệm việc thực hiện thỏa thuận thương mại mới Mỹ-Mexico-Canada vào tháng 7. López Obrador đã miễn cưỡng hỏi Lý do cho lời chúc mừng của Biden có thể là tình bạn với Trump. Hành động này cũng có thể được hiểu là sự tiếp nối nền chính trị truyền thống của Mexico và tích cực tránh bình luận về các vấn đề của nước khác – chúng tôi có mối quan hệ tốt với hai ứng cử viên tổng thống Mỹ Tổng thống Trump rất tôn trọng chúng tôi và cả hai bên đã có những giao dịch rất tốt. Chúng tôi cảm ơn ông ấy vì ông ấy không thích can thiệp mà tôn trọng chúng tôi. Ứng cử viên Biden cũng vậy. Tôi đã biết ông ấy 10 năm. , Trong bài phát biểu trên truyền hình cuối tuần trước. – – Vũ Hoàng (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP