Để hỗ trợ các lệnh trừng phạt của Nga, Thượng viện Hoa Kỳ đã khiến Trump gặp rắc rối

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Associated Press.

Vào ngày 27 tháng 7, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, khiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phải đưa ra quyết định khó khăn: hoặc ủng hộ ông chống lại Moscow hoặc Người phủ quyết có quan điểm cứng rắn và bày tỏ sự phẫn nộ đối với những người Cộng hòa. Các đảng phái chính trị.

Theo Reuters, dự luật đã được thông qua với tỷ lệ tán thành gần như tuyệt đối, điều này đã loại bỏ hy vọng gia tăng quan hệ với Nga khi chính phủ đặt câu hỏi về chính phủ trong cuộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 ở Moscow. — Dự luật dài 184 trang nhằm vào những cá nhân bị nghi ngờ vi phạm nhân quyền, tham nhũng và quan trọng đối với nền kinh tế Nga, chẳng hạn như bán vũ khí và xuất khẩu năng lượng.

Dự luật sẽ ảnh hưởng đến một loạt các ngành công nghiệp ở Nga và có thể gây thiệt hại hơn nữa cho nền kinh tế của đất nước. Sau khi Nga sáp nhập Crimea, các nước phương Tây đã thực hiện một gói các biện pháp trừng phạt cũ vào năm 2014, khiến nền kinh tế nước này suy yếu.

Thượng nghị sĩ Bob Boucheuse, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ, phát biểu trước cuộc họp về dự thảo luật trừng phạt Nga. Ảnh: The Washington Post. Dự luật, bao gồm cả điều khoản của Quốc hội nhằm ngăn Tổng thống Hoa Kỳ nới lỏng các biện pháp trừng phạt hiện tại đối với Nga, sẽ được gửi tới Nhà Trắng để ông Trump ký thư đồng ý hoặc quyền phủ quyết. -Đây là dự luật chính sách đối ngoại lớn đầu tiên được Quốc hội Mỹ thông qua dưới sự lãnh đạo của Trump. Các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ dự luật, đồng thời có những khác biệt gay gắt giữa hai đảng trong quá trình thảo luận về việc cải cách hệ thống y tế của Mỹ. Trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John McCain, người có ảnh hưởng trong Quốc hội Mỹ, đã kêu gọi một đường lối cứng rắn chống lại Nga. Ông nói: “Hoa Kỳ phải gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Tổng thống Nga Vladimir Putin và tất cả những kẻ gây hấn rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho các cuộc tấn công nhằm vào nền dân chủ.” Quyết tâm của Thượng viện cũng đặt ông Trump vào tình thế rất khó khăn. Sau khi nhận được dự luật trong vài ngày tới, nếu Trump không đồng ý, ông sẽ có 10 ngày để phủ quyết dự luật. Sau khoảng thời gian này, hóa đơn sẽ tự động có hiệu lực. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ chọn phủ quyết, dự luật vẫn có thể được áp dụng nếu nhận được 2/3 số phiếu ủng hộ tại Hạ viện và Thượng viện đồng ý phủ quyết. Có thông tin cho rằng ông Trump có thể phủ quyết dự luật để thúc đẩy một dự luật khác mạnh mẽ hơn. Đây rõ ràng là một ý tưởng gây tranh cãi trong Quốc hội Mỹ, bởi chính quyền Trump đã cố gắng thúc đẩy một dự luật trừng phạt Nga nới lỏng hơn trong những tuần gần đây. – Dự luật đã không ngăn cản điều đó. Nhưng điều này là không thực tế “, Edward Fishman, một cựu quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết. – Theo nhà văn Richard Lardner (Richard Lardner) của Chính quyền Palestine, trước sự ủng hộ của Trump, ngoài việc ký một thỏa thuận Không còn sự lựa chọn nào khác Tổng thống Trump, họ đặc biệt không hài lòng với khả năng của ông trong việc hạn chế hoặc lấn át các vấn đề an ninh quốc gia. – Nhưng ngay cả khi có quyền phủ quyết, dự luật vẫn có thể có đủ thẩm quyền để hỗ trợ lưỡng viện lật ngược quyết định của mình và Patricia Zengerle, người đề xuất cây bút của Reuters, cho biết dự luật sẽ có hiệu lực cùng ngày, Thượng nghị sĩ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, cũng suy đoán rằng Trump sẽ Hãy ký vào dự luật.

“Tôi không thể tưởng tượng được có ai đang xem xét việc phủ quyết dự luật một cách nghiêm túc”, Corker nói. Theo ông, nếu Trump phủ quyết dự luật, Quốc hội chắc chắn sẽ bỏ phiếu chống lại quyết định của ông ấy .— -Dự luật trừng phạt Nga vừa được Thượng viện Mỹ thông qua với 98 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống Ảnh: Washington Post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP