Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan từ Madison, Wisconsin gần đây đã dành nhiều thời gian để trấn an cử tri. Họ lo lắng rằng Tổng thống Donald Trump đang “ăn cắp” cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi gặp vấn đề này gần như mọi lúc,” Pokan nói, và nói thêm rằng cử tri đang yêu cầu anh ta về các vụ kiện liên quan đến bầu cử. , Chậm trễ bỏ phiếu, bỏ phiếu bầu cử và các sự kiện cấp tiểu bang. Ông nói thêm: “Mọi người đang rất lo lắng vì họ nghĩ tổng thống sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì quyền lực.” Chỉ 22% người Mỹ cho rằng cuộc bầu cử năm nay là “tự do và công bằng”. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của YouGov hồi tháng 9, 46% số người nói rằng không phải như vậy. – Biên tập viên Molly Ball (Quả bóng vàng) của tạp chí “Time” cho rằng những lo lắng của người dân là điều dễ hiểu đối với Manchester United, bởi Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc cuộc bầu cử năm nay là “gian lận”, đặc biệt là hình thức bỏ phiếu qua bưu điện. Tuy không có bằng chứng, nhưng đồng thời từ chối lời hứa chuyển giao quyền lực hòa bình. Đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi quy trình bỏ phiếu ở Hoa Kỳ, và hệ thống bỏ phiếu ở Hoa Kỳ được coi là không được đầu tư và quá tải. – “Giả sử không có sự cố là một ý tưởng ngây thơ. Bauer nói:” Chuyện gì đã xảy ra. “Vào tháng 3, một phụ nữ đã bỏ phiếu ở Chicago. Ảnh: Reuters.

Nhưng đối với nhiều người, lo lắng này đã chuyển thành lo lắng. Lo lắng về cuộc khủng hoảng hiến pháp” không thể tránh khỏi “. Một số thậm chí Người ta tin rằng hỗn loạn sau bầu cử Cuộc bầu cử năm nay có thể phức tạp hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng kiểm phiếu ở Florida năm 2000. Các chuyên gia không phủ nhận rằng tình hình hậu bầu cử sau động thái lo lắng của Tổng thống Trump là tồi tệ, nhưng Ông cho rằng khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở Hoa Kỳ là rất thấp, Benjamin Ginsberg, người đại diện cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu năm 2000, nói: “Sự hoảng loạn này đã được phóng đại.

Nhiều người tin rằng trường hợp xấu nhất là chiến đấu. Đêm bầu cử sẽ không tuyên bố chiến thắng. Nhiều bang sẽ phải đối phó với số lượng lớn các cuộc bỏ phiếu qua thư và thư, khiến thời gian kiểm phiếu lâu hơn bỏ phiếu trực tiếp.

Một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy sự nghi ngờ của Tổng thống Trump về việc bỏ phiếu qua thư đã dẫn đến sự khác biệt trong cách thức bỏ phiếu của các đảng. Nhiều đảng viên Cộng hòa dự định bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử, trong khi đảng viên Dân chủ ủng hộ bỏ phiếu qua bưu điện.

Qua thư Quá trình kiểm phiếu cũng phức tạp hơn. Trước khi kiểm phiếu, các lá phiếu phải được lấy ra khỏi phong bì, làm phẳng để nộp hồ sơ, thu thập chữ ký và các yêu cầu kỹ thuật khác.

Việc kiểm phiếu chậm trễ có thể khiến Tổng thống Trump phải thông báo Các lá phiếu không hợp lệ nhận được sau ngày 11/03. Nhiều người cho rằng tổng thống có thể từ chối chấp nhận kết quả kiểm phiếu và khởi kiện. Các đảng viên Cộng hòa trong chính phủ có khả năng ủng hộ tổng thống, trong khi nhiều người xuống đường biểu tình và khiến nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn.- — Tuy nhiên, bất chấp sự hỗn loạn, tình trạng này đang xảy ra Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng Trump không thể chỉ sử dụng các bài đăng trên Twitter để phá vỡ quy trình bầu cử của Hoa Kỳ. Họ nói thêm rằng cuộc bầu cử Hoa Kỳ bao gồm hàng nghìn tiểu bang và khu vực pháp lý. Được giám sát bởi các quan chức địa phương, hầu hết trong số họ có chuyên môn, kinh nghiệm và danh tiếng về tính liêm chính. Ngoài ra, quá trình bầu cử đã được xem xét cẩn thận để đối phó với các vi phạm, thách thức và tranh chấp có thể xảy ra.

“Các ứng cử viên hầu như Nó không hoạt động. ”Vanita Gupta, chủ tịch Hội nghị các nhà lãnh đạo về Nhân quyền và Dân quyền và là một cựu quan chức Bộ Tư pháp trong chính quyền Barack Obama.“ Mọi người có thể tuyên bố chiến thắng hay đe dọa những gì họ có thể làm? Việc các ứng cử viên không có quyền quyết định kết quả cuộc bầu cử là điều quan trọng để cử tri hiểu hệ thống của chúng ta khá phức tạp và không phải là thị trường. Các nhà phân tích cho rằng việc Tổng thống Trump có chấp nhận hay không sẽ ảnh hưởng rất ít đến kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Ông chủ Nhà Trắng và bất kỳ ứng cử viên nào khác không thể kiện lên Tòa án Tối cao vì việc này cần đến thủ tục pháp lý. Joshua Geltzer, giám đốc điều hành của Viện Bảo vệ và Bảo vệ Hiến pháp, cho biết: “Tổng thống Trump nói rằng“ việc hủy bỏ phiếu hoặc kết thúc kiểm phiếu không phải là tranh luận pháp lý trước tòa ”.Một tình huống đáng lo ngại khác mà nhiều người Mỹ nghĩ đến là khi thống đốc và cơ quan lập pháp của các bang lưỡng đảng sẽ trình bày danh sách cử tri của riêng mình, thì các ứng cử viên của các bang đã chia rẽ ý kiến ​​về việc thắng cử. . Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng “Đạo luật kiểm phiếu cử tri đoàn” được Nghị viện thông qua năm 1887 sẽ ngăn chặn tình trạng xảy ra vào năm 1876, khi hai đảng cùng tuyên bố chiến thắng tại ba bang Florida, Louisiana và Nam Carolina. Và đã đệ trình một danh sách các cử tri. “Nếu bạn tổ chức một cuộc tổng tuyển cử để bầu ra tổng thống, điều đó là phi dân chủ, nhưng bạn không nhận ra nó chỉ vì bạn không thích kết quả.” Các tổ chức vì lợi nhuận. Người đảng phái nói.

Mặc dù không thể phủ nhận hoàn toàn tình huống này khi đảng Cộng hòa trung thành với Trump, Adaf Notti cho rằng thẩm phán sẽ không làm vậy. Đồng ý với nỗ lực này để gửi đi bầu cử.

“Điều này rõ ràng là vi phạm luật liên bang và gần như chắc chắn vi phạm quyền của cử tri được quy định trong hiến pháp. Nếu bạn làm điều này, nó phải là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi không nghĩ Notti nói.” Hai người lúc đó 10 tuổi. Đã xem cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden tại San Francisco, California vào ngày 22. Ảnh: Associated Press .

Mặc dù khó có khả năng xảy ra một cuộc bầu cử sau sự hỗn loạn, nhưng các chuyên gia cho rằng người dân quá lo sợ về tác động tiêu cực của cuộc bầu cử. Điều này sẽ khiến nhiều người bỏ phiếu bất tín nhiệm và làm giảm niềm tin vào hệ thống dân chủ. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn mọi người thu hút sự chú ý. Ginsberg nói: “Có nguy cơ xảy ra hỗn loạn sau bầu cử. Tuy nhiên, một điều quá lo lắng như vậy sẽ khiến mọi người không còn tin tưởng vào hệ thống lựa chọn lãnh đạo của chúng tôi vì những vấn đề thực sự. Nó thực sự có hại. “-Thanh Esprit (tùy thời tiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP