Châu Âu đã lãng phí cơ hội chống lại Covid-19 vào mùa hè này

Sau nhiều tháng có những hạn chế nghiêm ngặt vào mùa xuân dẫn đến sự sụt giảm các trường hợp nCoV, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhanh chóng đẩy nhanh việc mở cửa trở lại của công ty để kích thích sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục tồn tại và ít quốc gia áp dụng các hệ thống thích hợp để giám sát và ngăn chặn dịch bệnh địa phương. Tệ hơn nữa, ở một số khu vực, tỷ lệ lây nhiễm chưa bao giờ giảm xuống mức có thể sử dụng hiệu quả các hệ thống này.

Kết quả là một làn sóng nhiễm trùng thứ cấp. Cả hai đều đang lây lan khắp lục địa châu Phi, và có nguy cơ châu Âu sẽ phải sống chung với tỷ lệ lây nhiễm cao trong năm tới.

Lực lượng hiến binh đã tuần tra Paris vào tối ngày 17 tháng 10 để đảm bảo giới nghiêm. Rafael Bengoa, đồng giám đốc của Viện Chiến lược và Y tế ở Bilbao, Tây Ban Nha, cho biết: “Mọi người nghĩ rằng tình hình đã được kiểm soát, nhưng thực tế không phải vậy.” “Ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng than hồng thì không.” Cuộc sống của mọi người bị ảnh hưởng quá nhiều-hầu hết mọi người đang cố gắng hạn chế các điểm nóng về vi rút. Nhưng khi công chúng không còn quan tâm đến việc tuân theo các quy tắc và số người chết tăng lên, con đường họ đã đi sẽ bị đặt dấu hỏi. Một số nhà lãnh đạo đã vội vàng từ bỏ chiến lược. Chính phủ Ireland gần đây đã ra lệnh phong tỏa sáu tuần.

“Rất khó,” Lawrence Friedman, giáo sư tại Đại học Imperial College London, nói. Mọi người nói như thể họ có các chính sách rõ ràng để tuân theo, nhưng không có chính sách nào trong số đó.

Cuộc chạy đua để trở lại cuộc sống bình thường một lần nữa khiến đại dịch bùng phát. Các trường đại học trên khắp lục địa Châu Phi một lần nữa chào đón sinh viên. Một số quốc gia cởi mở đã dẫn du khách đến các hộp đêm ở Tây Ban Nha và các bãi biển ở Pháp. Với vi rút đã bị bắt Đẩy lùi, hành vi của mọi người trở nên thoải mái hơn và họ mất cảnh giác. Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha cho biết.

Giờ đây, các nhà lãnh đạo không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp đặt lại các hạn chế để làm chậm sự lây lan của vi rút. Tình trạng khẩn cấp đã ở đây. Pháp và Tây Ban Nha thông báo. Paris bị nguyền rủa vào ban đêm và Madrid bị phong tỏa. Người dân sống ở xứ Wales khuyến cáo chỉ có thể ra ngoài tập thể dục. Ý thậm chí còn buộc mọi người đeo khẩu trang ở ngoài trời. Các chuyên gia cho rằng, mặc dù những hạn chế này không còn quy mô quốc gia như đầu năm nay Việc đóng cửa nghiêm ngặt như vậy, nhưng chúng có khả năng làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm nản lòng người dân vào mùa đông. -Nói chung, các nước châu Âu có khả năng đáp ứng tốt hơn so với tháng 3. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được cải thiện đáng kể và các bệnh viện có nhiều hơn Khả năng điều trị bệnh nhân tốt. Người châu Âu quen với việc bị cách ly với xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuy nhiên, ngay cả ở Ý, đất nước này cũng nhanh chóng bị nhiễm Covid-19, và Cẩn trọng hơn khi mở thêm tài liệu, số ca mắc bệnh vẫn đang tăng lên -Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức cũng đang bắt đầu tăng cao mặc dù Đức là nước có hệ thống xét nghiệm tốt và có kinh nghiệm trong ngành y tế mạnh và chứa virus này vào mùa hè

Nhưng trong một số trường hợp, các chính phủ châu Âu không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở cửa trở lại và hy vọng sẽ nhận được vắc-xin hoặc một số loại liệu pháp vào mùa thu. Do Covid-19, nền kinh tế EU đã suy giảm 11,8% trong quý II. Erik Jones, Giáo sư Kinh tế Chính trị Quốc tế Châu Âu tại Đại học Johns Hopkins cho biết: “Nếu bạn mong đợi một trận dịch kéo dài ba năm, bạn sẽ không được mời đến nhiều bữa tối. “Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu cho thấy tuần trước, 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh có trung bình 280 ca nhiễm nCoV trên một triệu người mỗi ngày. Vào đầu tháng 5, khi Châu Âu mở cửa trở lại, con số này ít hơn 10. Pháp báo cáo trung bình hơn 29.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần trước. Trong cùng thời kỳ, Anh ghi nhận trung bình 20.000 ca mỗi ngày, Ý trên 13.000 ca, Tây Ban Nha trên 18.000 ca và Đức 8.800 ca nhập viện. Và số người chết cũng đang tăng lên – có dấu hiệu cho thấy đại dịch đang gia tăng.Tuần trước, Áo ghi nhận trung bình hơn 170 ca tử vong do Covid-19 mỗi ngày, trong khi Tây Ban Nha và Vương quốc Anh ghi nhận hơn 160 ca tử vong. Con số này thấp hơn nhiều so với gần 1.000 ca tử vong mỗi ngày ở các quốc gia khác. Đó là vào đỉnh điểm của mùa xuân, nhưng cao hơn nhiều so với mùa hè. Khi nền kinh tế mở cửa trở lại, du lịch mùa hè bắt đầu tăng cao, các quán bar, nhà hàng, trường học tiếp tục hoạt động, mở rộng chuỗi chênh lệch giá. Khi người châu Âu thực hiện nhiều hoạt động trong nhà hơn ngoài trời, sự lây lan của vi rút đã gia tăng vào mùa thu.

Một số quốc gia tích cực khuyến khích mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Vào tháng 8, chính phủ Anh đã phát hành 64 triệu phiếu thực phẩm để hỗ trợ ngành dịch vụ đang gặp khó khăn. Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người Anh trở lại làm việc để tăng số lượng người ở các trung tâm đô thị.

Mặc dù đất nước đã mở rộng năng lực thử nghiệm, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả giai đoạn doanh thu chậm do năng lực phòng thí nghiệm hạn chế. Điều này có nghĩa là các quốc gia đang cố gắng có đủ các xét nghiệm để phù hợp với quy mô của đợt bùng phát. Ở Pháp, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và những nơi khác, hệ thống theo dõi và kiểm tra liên lạc không hiệu quả.

– Ứng dụng theo dõi liên hệ cũng không hợp lệ. Ở Pháp, chưa đến 5% dân số tải các ứng dụng do chính phủ phát triển. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: “Điều đó vô ích. Tôi yêu cầu nhóm nghiên cứu hoàn toàn xem xét lại mọi thứ” – Sự hỗ trợ của chính phủ cho việc kiểm dịch không được tính. hệ thống. Các chuyên gia nói rằng điều này có thể dẫn đến giảm việc tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch. Yazdan Yazdanpanah, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Bichat ở Paris, cho biết: “Tôi chắc chắn rằng một số người sẽ che giấu bệnh tật của mình vì họ sợ từ chức.”

Điểm khác biệt lớn nhất trong đợt hỗ trợ thứ hai là hỗ trợ. Ở nhiều quốc gia, sự bảo vệ của công chúng đối với phản ứng của chính phủ đối với đại dịch đang giảm, khiến nhiều người đặt câu hỏi về vòng hạn chế mới nhất có thể không bền vững. Robert Dingwall, Giáo sư danh dự về xã hội học tại Đại học Nottingham Trent, cho biết: -Nếu nhiều người không tin những gì họ được yêu cầu làm, sự bất mãn sẽ được che đậy và cuối cùng bùng phát, và mọi người sẽ không còn tuân theo các quy tắc. Đối mặt với vấn đề này, chính phủ đang lo lắng về việc áp đặt lại một biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt, thay vì dựa vào một loạt các biện pháp khoan dung hơn. Ông đã đưa ra một hệ thống hạn chế ba cấp. Các khu vực ở miền bắc nước Anh nơi virus lây lan nhanh chóng phải đối mặt với những hạn chế nghiêm ngặt, trong khi các khu vực khác phải đối mặt Hạn chế nghiêm ngặt. Tại Naples, Ý, chính quyền địa phương đã ra lệnh đóng cửa các trường học trong hai tuần kể từ ngày 23 tháng 10, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thừa nhận rằng việc đóng cửa quốc gia là một cách chữa trị và nếu chính quyền giải thích rõ ràng các quy định của chính quyền với công chúng, các biện pháp hạn chế địa phương sẽ có hiệu lực. Giáo sư Graham Medley cho biết: “Nếu vi-rút còn sống là một quá trình thử nhiều biện pháp. Hãy tìm ra cách tốt nhất. Nghiên cứu mô hình bệnh truyền nhiễm của Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London.

Phượng Vũ (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP