Nhà thờ Hồi giáo đã gây sốc cho “hòa bình hòa bình” của New Zealand

Vào ngày 18 tháng 3, hai sinh viên an ủi nhau trong một buổi lễ cầu nguyện được tổ chức tại thành phố Christchurch. Ảnh: AFP. “Tại sao điều này lại có thể xảy ra ở New Zealand?” Sau khi hai nhà thờ Hồi giáo được chụp ảnh ở thành phố Christchurch, cả thế giới đã hỏi một câu hỏi, gây ra vào ngày 15 tháng 3. 50 người chết. Cảnh sát cho biết đây là một cuộc tấn công chưa từng có và Thủ tướng New Zealand gọi đây là một trong những ngày đen tối nhất ở nước này.

New Zealand được biết đến như một quốc gia an toàn. Năm 2018, họ đứng thứ hai trong Chỉ số hòa bình toàn cầu 2018, sau Iceland. Chỉ số được tính dựa trên tỷ lệ tội phạm, nguy cơ khủng bố, ổn định chính trị và số lượng trận chiến. Cảnh sát New Zealand thường không mang theo súng. Có rất ít vụ giết người ở đây, chỉ có 35 vào năm 2017, so với 17.200 ở Hoa Kỳ. Những vụ giết người bằng súng thậm chí còn hiếm hơn. Kể từ năm 2007, đã có ít hơn 10 trường hợp như vậy ở New Zealand mỗi năm, ngoại trừ năm 2009, trong đó chỉ có 11 trường hợp.

Gần 5 triệu người New Zealand sở hữu hợp pháp khoảng 1,2 triệu vụ bắn vũ khí. Giấy phép được cảnh sát cấp sau khi kiểm tra lý lịch và huấn luyện sử dụng an toàn. Tuy nhiên, súng hiếm khi được nhìn thấy ở nơi công cộng.

“Cha tôi đã gặp mẹ mình, một cô gái người New Zealand, khi ông còn là lính gác hải quân, chịu trách nhiệm bảo vệ đại sứ quán Mỹ ở Wellington. Tôi đã nói đùa rằng một trong những nhiệm vụ được coi là nguy hiểm” đất nước hòa bình nhất thế giới ” , Phóng viên Karina Bland của Wrote trong bài viết của mình bày tỏ sự ngạc nhiên về vụ khủng bố nghiêm trọng xảy ra ở New Zealand …. Không chỉ hòa bình, New Zealand còn được biết đến vì có chính sách riêng. Index, đó là quốc gia ít tham nhũng nhất thế giới năm 2017. Năm 2018, quốc gia này rơi xuống vị trí thứ hai sau Đan Mạch. Trong vài năm qua, New Zealand vẫn ở vị trí dẫn đầu.

New Zealand có khoảng 60.000 Người Hồi giáo, chiếm khoảng 1% dân số. Vùng đất này có 200 dân tộc và 160 ngôn ngữ. Hầu hết nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố vào ngày 15 tháng 3 đến từ Fiji, nhưng cũng có người Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Somalia .

Các sinh viên vào ngày 18 tháng 3 đã đặt lá cờ New Zealand bên cạnh nến và hoa trong buổi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân vụ nổ súng. Nhiếp ảnh: AFP. Ai là người chuyển đến thành phố Christchurch năm 1999 và chạy trốn khỏi cuộc nội chiến ở Somalia Đối với Ahmed Tani, thành phố New Zealand này là thiên đường cho hòa bình .

Loại hòa bình này lần đầu tiên bị rung chuyển vào trưa ngày 22 tháng 2 năm 2011, khi thành phố Christchurch Trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã phá hủy nhiều tòa nhà. Nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát và 185 người thiệt mạng. Trận động đất để lại hậu quả nặng nề. Nhà thờ Anh giáo mang tính biểu tượng đã sụp đổ một phần. Những người cùng tuổi ở các vùng khác của đất nước gặp nhiều vấn đề về tâm lý hơn. – Christchurch dần được xây dựng lại sau thảm kịch. Các tòa nhà mới xuất hiện để thay thế đống đổ nát. Cộng đồng đã gần hơn. Trong vài tuần sau trận động đất Những người không biết đôi khi ôm và hỏi, “Bạn ổn chứ?” “

Christchurch đã bị bắn một lần nữa. Ngày 15 tháng 3. Tiền đạo của Brenton Tarrant là một người đàn ông da trắng cao cấp ghét người Hồi giáo và người nhập cư .

) Động cơ của S S phản ánh những vấn đề nổi lên ở Christchurch trong những năm gần đây: sự trỗi dậy của một số ông chủ da trắng nhất định, như Blood và Honor, Mặt trận Quốc gia, Đảng hói Southland và Đảng Hói độc lập .

Vào cuối năm 2017, các thành viên của Mặt trận Quốc gia đã tiến hành. Biểu tình. Bên ngoài tòa nhà quốc hội, các áp phích được khuyến khích tham gia vào cuộc chiến chống lại “nạn diệt chủng trắng” (ý tưởng là làn sóng nhập cư, hội nhập chủng tộc đã biến người da trắng thành chủng tộc ở nước họ) được xuất bản trong Đại học Auckland.- — Phóng viên Alexandra Nelson nói với Newshub rằng sau vụ tấn công, New Zealand phải chú ý hơn đến những vấn đề này: phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa trắng vượt trội .

Thành phố Christchurch hiện đang phải đối mặt với nhiệm vụ khôi phục niềm tin vào cộng đồng và an ninh. Thị trưởng thành phố Christchurch Lianne Dalziel nói rằng mọi người trong thành phố sẽ đoàn kết để vượt qua điều này Một thảm kịch. “Chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường chào đón mọi người từ tất cả các quốc gia, tất cả các tôn giáo và tất cả các nền văn hóa trong thành phố này.Tôi “.

Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP