Trump trở lại làm việc sau khi rời Nhà Trắng

Donald Trump từ lâu đã phàn nàn rằng sẽ tốn hàng tỷ đô la để trở thành tổng thống. Hồ sơ thuế của ông cũng có dấu hiệu cạn kiệt tài chính. Các con của Trump thừa nhận rằng khi cha chúng bước vào Nhà Trắng, công việc kinh doanh của gia đình đã mất đi hàng chục thương vụ tiềm năng trên toàn cầu.

Kể từ khi Trump lãnh đạo Hoa Kỳ, Tổ chức Trump đã không đạt được thỏa thuận mới trong ngành khách sạn. Ý tưởng về một chuỗi khách sạn bình dân ra mắt năm ngoái cũng đã gác lại. Báo cáo tài chính cho thấy rằng nguồn thu nhập chính của công ty là ổn định trong các hoạt động kinh doanh.

Cấm các giao dịch mới ở nước ngoài có thể là đòn lớn nhất. Trong cuộc bầu cử trước Trump, công ty nhắm đến việc mở rộng thị trường Trung Quốc và khám phá những khả năng hợp tác mới ở Colombia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái, Trump nói rằng việc trở thành tổng thống “có thể khiến tôi mất từ ​​3 tỷ đến 5 tỷ USD”, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Thương hiệu Trump nằm ở Doral Golf Resort gần Miami. Ảnh: NYT Sau khi đắc cử, Trump đã từ chối bán bất kỳ cổ phần nào trong Trump Organization. Thay vào đó, ông đã thông qua một kế hoạch mà ông tin rằng sẽ loại bỏ xung đột lợi ích. Do đó, Trump Organization hứa sẽ từ bỏ các giao dịch mới bên ngoài Hoa Kỳ và thuê các nhà tư vấn đạo đức để xem xét một số dự án trong nước. Ngăn tổng thống sử dụng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của mình làm trung tâm cho các nhà vận động hành lang, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Giờ đây, khi các cử tri từ chối cho ông cơ hội lãnh đạo Hoa Kỳ tái đắc cử, Trump có thể tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. Gia đình Trump cũng sẽ có nhiều quyền tự do hơn để kinh doanh ở nước ngoài. – New York Times dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết khi không còn bị ràng buộc bởi các quy tắc xung đột lợi ích, Trump Organization giờ đây có thể tìm kiếm các giao dịch từ các khách sạn và các công ty khác. kinh doanh. Tuy nhiên, sự phục hồi của công ty sẽ gặp phải nhiều trở ngại, bao gồm đại dịch, các cuộc điều tra của cảnh sát và sự khác biệt sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trump. Tuy nhiên, nếu muốn tái tranh cử vào chức vụ công vào năm 2024, nếu không muốn xuống dốc trước các đối thủ chủ chốt, ông có thể phải né tránh các thương vụ mới ở nước ngoài. -Cách nhanh nhất để Tổ chức Trump huy động vốn là đạt được một thỏa thuận quốc tế cho phép các đối tác sử dụng thương hiệu “Trump” cho các dự án bất động sản, chẳng hạn như khách sạn hoặc căn hộ – khi ông Trump vào Nhà Trắng năm 2017 Người đứng đầu Tổ chức Trump tuyên bố rằng công ty đã phải từ bỏ hơn 20 giao dịch nhãn hiệu như vậy ở Trung Quốc, Israel và Hoa Kỳ từ miền Nam. Khi Trump rời Nhà Trắng, ông đã được chào đón và nhận thức về thương hiệu của ông tăng lên. Các giao dịch nhãn hiệu rất rủi ro cho các công ty vì chúng không yêu cầu đầu tư vốn và thường kiếm được ít nhất từ ​​500.000 đến 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm ban đầu. Khi Trump rời Nhà Trắng, các quan hệ đối tác kinh doanh mới cũng có thể xuất hiện. Trong 4 năm qua, luật sư Bobby R. Burchfield của Washington đã đưa ra lời khuyên cho Tổ chức Trump. Ông chịu trách nhiệm sàng lọc các thương vụ và đối tác kinh doanh tiềm năng để tránh xung đột lợi ích cho tổng thống. Điều này khiến công ty mất đi nhiều đối tác. Nhưng bây giờ, đánh giá này đã biến mất.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh ấy vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý. Quốc hội có thể không còn tập trung vào các hoạt động kinh doanh của Trump, nhưng các công tố viên New York sẽ tiếp tục điều tra. Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang điều tra Trump và công chúng. Công ty bị nghi ngờ vi phạm các quy định về tài chính và thuế. New York cũng mở một cuộc điều tra dân sự riêng biệt đối với các đối tượng bị tình nghi khai man tài sản để giảm thuế hoặc vay nợ. Trump Organization đã phủ nhận tất cả những thông tin này, ngoài ra Trump còn đích thân đảm bảo hơn 300 triệu đô la Mỹ cho khoản nợ đáo hạn, và Trump Organization có thể sẽ phải gấp rút giải quyết vấn đề. Doanh nghiệp mới. Ngoài ra, các phán quyết bất lợi trong cuộc chiến kiểm toán với cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ có thể khiến Trump thiệt hại hơn 100 triệu USD. Một quyền lực phân cực cũng có thể cản trở sự phục hồi của Tổ chức Trump. . Trong số các tài sản sinh lời nhiều nhất của Trump có một số “pháo đài” của đảng Dân chủ không được ưa chuộng, chẳng hạn như New York và Chicago. Nơi có thu nhập lớnĐối với ông, điểm cộng là Khu nghỉ dưỡng Doral và Sân gôn ở Florida, nơi doanh thu hội nghị đã giảm do một số công ty và tổ chức lớn tránh hoạt động chi nhánh của họ. Tổng thống Trump đã cố gắng lấp đầy khoảng trống này bằng các sự kiện đã được lên lịch trong khu phức hợp của mình. Khách sạn Quốc tế Trump gần Nhà Trắng thường đông đúc các đồng minh của đảng. Cho dù nó là màu trắng. Nhưng hiện tại, đại dịch khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn đối với ngành khách sạn và bất động sản thương mại – đây là cốt lõi trong danh mục kinh doanh của Trump.

Mặc dù vậy, tương lai của Tổ chức Trump vẫn tồn tại. Nó phụ thuộc vào tham vọng chính trị trong tương lai của gia đình Trump. Cuối năm ngoái, ý tưởng Trump tái đắc cử, một cuộc bầu cử tổng thống khác vào năm 2024 có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia đình trong những năm tới, ít nhất là ở những nước như Trung Quốc. .

– Tổng thống có thể không phải là gia đình Trump cuối cùng xuất hiện. Donald Trump Jr. và Ivanka Trump vẫn có thể duy trì tham vọng chính trị trong tương lai. Điều này có thể hạn chế một số kế hoạch tăng trưởng của công ty. Rủi ro lớn nhất nằm ở thị trường quốc tế, nơi tiềm ẩn nhiều xung đột lợi ích.

Cuối cùng, tình yêu của Trump với truyền hình. Trước khi vào Nhà Trắng, Trump không chỉ là một tỷ phú, mà còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Chương trình “The Apprentice” đã được phát sóng trong 16 năm liên tiếp, mang lại cho Trump 197 triệu USD thu nhập trực tiếp và 230 triệu USD thu nhập gián tiếp.

Trong thời kỳ ở Nhà Trắng, Trump đã để con trai cả của mình ở vị trí người đứng đầu công ty và các giám đốc điều hành khác của tập đoàn. Nhưng ngay cả trước đó, ông đã rút khỏi thỏa thuận và để các con của mình cai trị.

Sau khi rời Nhà Trắng, Trump tái định vị bản thân như thế nào trong gia đình doanh nghiệp là một câu hỏi thu hút rất nhiều sự chú ý. Một khi Trump trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế, ông ấy có thể trở lại TV với tư cách là một học giả chính trị hoặc vai trò khác. Ngoài ra, các bài giảng và xuất bản sách cũng là nguồn thu nhập của anh.

Pianan (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP