Covid-19-Biden đối mặt với một thách thức khó khăn

“Tôi hy vọng mọi người biết rằng ngay từ ngày đầu, chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch để ngăn chặn loại virus này. Chúng tôi không thể cứu bất kỳ sinh mạng nào bị mất, nhưng trong vài tháng qua, chúng tôi có thể cứu được nhiều người.” Làm ơn, “Joe Biden nói một ngày trước khi bổ nhiệm Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào tối ngày 6 tháng 11.

Biden nói rằng sẽ rất khó để đối phó với đại dịch này trên toàn quốc Nhiều tuổi hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông cho biết sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo địa phương đeo khẩu trang khi cần thiết, thành lập một ủy ban để tăng cường thử nghiệm và có kế hoạch phân phát cho 330 triệu người khi họ sẵn sàng. Vắc xin Covid-19.

Tuy nhiên, thách thức mà Biden phải đối mặt trong cuộc chiến chống lại Covid-19 được coi là cực kỳ khó khăn vì đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Ngày 6 tháng 11, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 128.000 ca nhiễm nCoV mới, và số ca nhiễm mới đã tăng kỷ lục trong ngày thứ ba và thứ tám liên tiếp. 244,000.-Ngày 22 tháng 10, Joe Biden, Nashville, Tennessee Ảnh: AFP.-Con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong vài tuần tới do thời tiết mùa đông lạnh hơn và lượng người ở trong nhà tăng lên. Dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Hoa Kỳ thuộc Đại học Washington cho thấy đợt bùng phát nghiêm trọng nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 1, khi ông Biden phải tuyên thệ nhậm chức trừ khi Trump có cách tiếp cận tích cực hơn trong hai tháng cuối nhiệm kỳ. Các biện pháp chống vi rút, nếu không thì Covid-19 của Hoa Kỳ khó có thể được cải thiện. Trump có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc tụ tập đông người để gây áp lực lên các tòa án nhằm theo đuổi kết quả bầu cử. – – Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadow Mark Meadows cũng tuyên bố rằng vào ngày 25 tháng 10, chính quyền Trump “sẽ không kiểm soát dịch bệnh” mà sẽ tập trung vào việc phát triển “vắc xin, phương pháp điều trị và các biện pháp giảm thiểu khác”.

Biden trong Bài phát biểu ngày 6/11 nói rằng cần phải đoàn kết đất nước và khôi phục niềm tin của công chúng vào thông tin của chính phủ liên bang. Ông dự định bắt đầu công việc này ngay lập tức, thúc giục các thống đốc đảng Cộng hòa và Dân chủ cho mọi người hiểu tầm quan trọng của sự chênh lệch xã hội và thuyết phục họ áp dụng các quy tắc bắt giữ. Theo nguồn tin giấu tên, họ buộc phải đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, theo các nhà bình luận Yasme Abu Taleb và Laurie McKinley của Washington Post, kết quả bầu cử hạn chế cho thấy có rất nhiều sự khác biệt giữa các công dân về cách đối phó với dịch bệnh. Biden thông qua các chính sách.

Nỗ lực của một số chuyên gia y tế, bao gồm một số cố vấn chiến dịch của Biden, đánh giá rằng tổng thống đắc cử có một chiến lược truyền thông hiệu quả, điều này rất quan trọng không chỉ đối với những người ủng hộ mà còn đối với người dân và quan chức. Các mặt chung. Họ tin rằng chiến lược ở đây là đạt được sự đồng thuận thay vì dựa vào các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc của quốc gia.

“Biden cần hiểu rõ sự khác biệt ở đất nước này. Anh ấy nên làm việc chăm chỉ trong ba tháng tới để tìm ra cách thuyết phục bên kia chiến tuyến, kể cả những người không đồng ý với anh ấy”, Walid Gellad, phó giáo sư y khoa tại Đại học Pittsburgh, cho biết. Một yếu tố khác dẫn đến kế hoạch chống dịch của Biden dường như phụ thuộc phần lớn vào việc thuyết phục mọi người thay đổi hành vi của họ là vắc xin Covid dự kiến ​​sẽ được phổ biến rộng rãi vào giữa hoặc cuối năm 202119. Do Trump bị cáo buộc “thao túng phiếu bầu” nhưng không cung cấp bằng chứng, hàng triệu người Mỹ vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử, nên nhiệm vụ giờ đây mờ mịt.

Triển vọng thực hiện Kế hoạch chống Covid-19 của Biden cũng phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử lập pháp, vì phần lớn ngân sách được sử dụng để thực hiện các biện pháp chống dịch và phải được Quốc hội thông qua. Hai bên có 48 ghế tại Thượng viện; kết quả của cuộc bầu cử thượng nghị sĩ Georgia, bang từng được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa và sẽ quyết định đảng nào nắm quyền kiểm soát thể chế này. Hai hành động đại dịch của Biden, bao gồm cải thiện đáng kể khả năng kiểm tra của quốc gia và nỗ lực theo dõi các mối liên hệ, đòi hỏi nguồn tài trợ đáng kể từ Nghị viện. Tuy nhiên, khả năng Quốc hội thông qua bất kỳ kế hoạch cứu sống kinh tế và y tế mới nào trong năm tới là rất không chắc chắn.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông hy vọng sẽ thực hiện các biện pháp mới để hỗ trợ Covid-19, bao gồm tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và trường học. Và các bệnh viện, và cũng có thể cung cấp thêm các khoản tài trợ cho chính quyền địa phương. Theo McConnell, việc thử nghiệm, điều trị, phát triển và phân phối vắc xin cũng cần phải đầu tư thêm.

Tuy nhiên, không rõ liệu Đảng Dân chủ có ủng hộ kế hoạch của McConnell hay không. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đã bắt đầu hướng tới tương lai năm tới, hy vọng rằng đảng Dân chủ có thể tiếp quản Thượng viện. Kết hợp với nhiệm kỳ tổng thống của Biden, cô ấy sẽ muốn thông qua một ngân sách lớn hơn nhiều so với ngân sách mà McConnell đã lên kế hoạch. McConnell có kỹ năng đàm phán tốt khi còn là “trợ lý” của Barack Obama. Tuy nhiên, theo các báo cáo, cục diện chính trị đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Trump gia nhập Nhà Trắng. Chuẩn bị cho tình huống mà ông chủ Nhà Trắng sẽ ngăn không cho nhóm tổng thống được chuyển giao có được nguồn lực cho hành động của chính phủ chống lại Covid-19 theo các yêu cầu pháp lý.

Rất hiếm những người công bố “Giả thuyết Trump”. Trước khi ông rời Nhà Trắng và rời khỏi Nhà Trắng, chính phủ Hoa Kỳ có thể “xóa toàn bộ tài liệu Tốc độ hoạt động liên quan đến việc phát triển vắc-xin Covid-19 càng sớm càng tốt.” -Biden’s campaign đã bắt đầu thảo luận về các ứng viên tiềm năng trong các tổ chức khoa học và y tế, mặc dù họ khẳng định rằng vẫn chưa có quyết định nào. bên ngoài. Cố vấn chiến dịch cấp cao của Biden Ron Klain là “thủ lĩnh” của đội ứng phó Ebola do Obama dẫn đầu và dự kiến ​​sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại Covid-19. Jake Sullivan, cố vấn chính sách cấp cao tại Đại học Columbia Biden, cũng được coi là người chịu trách nhiệm về sức khỏe.

Nhưng, Angela Rasmussen, một nhà virus học tại Trường Y tế Công cộng Mailman của Đại học Columbia, nói. Biden phải đối mặt với hàng loạt trở ngại, “Khi hiện thực hóa một số kế hoạch ứng phó với đại dịch đầy tham vọng mà ông đã vạch ra, Biden sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.” -Anh Ngọc (theo Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP