Chiến lược bất ổn nhất của Mỹ sau chiến tranh ở Syria

Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tham gia vào cuộc không kích của IS. Ảnh: CNN

Vào ngày 9 tháng 10, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng quân đội sẽ ngừng các chương trình huấn luyện cho phiến quân Syria, thay vì trực tiếp hỗ trợ trên không cho chiến đấu. Theo Washington Post, quân nổi dậy ở miền bắc Syria phản đối quân nổi dậy Nhà nước Hồi giáo (IS).

Là một phần của kế hoạch, quân đội Hoa Kỳ không huấn luyện một loạt phiến quân, mà cung cấp vũ khí và trang thiết bị cho “đội ngũ”. Chỉ huy phiến quân được coi là “chiến binh lành nghề”.

Nhầm lẫn và sai lầm

Bản đồ Điều này được phát động dựa trên nền tảng của một chiến dịch tấn công quy mô lớn của phiến quân ISIS, đẩy phiến quân I ra khỏi mục tiêu chính bên ngoài thành phố đến căn cứ Aleppo, gần với chính phủ Syria Quân đội bảo vệ khu vực công nghiệp của nó. Bộ trưởng Quốc phòng.

Missy Ryan, Biên tập viên An ninh Quốc gia và Quân đội của Bưu điện Washington, gọi phán quyết của Lầu Năm Góc là sự thừa nhận các lỗi và thất bại liên tiếp trong chương trình huấn luyện quân sự. Nó đã được Hoa Kỳ đưa ra vào đầu năm nay. Mục tiêu của kế hoạch 500 triệu USD này là đào tạo hàng ngàn phiến quân tinh nhuệ để chiến đấu với phiến quân ISIS.

Sau đó, các cố vấn quân sự Mỹ đã làm việc chăm chỉ để tuyển mộ phiến quân Syria mà họ coi là “ôn hòa”. Họ chỉ tham gia vào cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo, chứ không phải chính phủ của Tổng thống Syria Baza Assad, và sau đó đưa họ đến Trại huấn luyện được xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Tại đây, tiếp tục kiểm tra các chiến binh và kiểm tra lý lịch của họ để loại bỏ gián điệp IS và những người khác. Tổ chức khủng bố. Quá trình này diễn ra rất chậm, buộc nhiều binh sĩ phải chờ đợi rất lâu trước khi vào huấn luyện. Hơn sáu tháng sau, Hoa Kỳ huấn luyện ít hơn 200 chiến binh nổi dậy.

Máy bay chiến đấu của phiến quân Syria được Hoa Kỳ tuyển dụng và huấn luyện. Ảnh: Telegraph

Nhưng sau quá trình tuyển dụng, xác minh và huấn luyện khó khăn, lực lượng phiến quân đầu tiên được đào tạo tại Hoa Kỳ đã vào chiến trường Syria. Thất bại liên tục trong cuộc đối đầu với các nhóm phiến quân thù địch. Một tiểu đoàn phiến quân thậm chí còn bàn giao tất cả vũ khí và thiết bị do Hoa Kỳ cung cấp cho phiến quân Al-Qaida.

Thất bại trong việc huấn luyện và xây dựng lực lượng nổi dậy tinh nhuệ Và sự mở rộng của Syria.

Tình huống này buộc Lầu Năm Góc phải cân nhắc một lựa chọn khác, đặc biệt trong trường hợp này Nga sử dụng máy bay hiện đại để hỗ trợ quân đội, tăng cường can thiệp quân sự vào Syria. Quân đội chính phủ đã phát động một cuộc phản công và chiếm lại vùng đất đã mất từ ​​tay phiến quân.

“Mô hình cũ dựa trên việc huấn luyện binh lính bộ binh. Bây giờ, chúng tôi đang chuyển sang một hình thức mới khả thi.” Các quan chức quân đội Mỹ cho biết: “Một khả năng chiến đấu lớn hơn sẽ được tạo ra. – Theo kế hoạch mới, Chỉ huy các nhóm phiến quân trong các hoạt động của IS tiến hành xác minh. Sau đó, họ sẽ được đào tạo chuyên sâu về nhân quyền và liên lạc chiến trường. Họ sẽ chịu trách nhiệm cung cấp vũ khí và đạn dược cơ bản cho các chỉ huy này, và sẽ không tiến hành kiểm tra hoặc huấn luyện lý lịch. Quân đội cũng sẽ dẫn đầu các cuộc không kích để hỗ trợ các mục tiêu mà các đơn vị này đặt ra. Nhờ chiến thắng của dân quân người Kurd và sự hỗ trợ của nó, Không quân Hoa Kỳ đã rút khỏi thành phố Kobani (Kobani) hồi đầu năm nay, phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở thành phố Kurdish Lực lượng dân quân và khả năng huấn luyện họ chống lại các cuộc không kích của Mỹ. Hoa Kỳ hy vọng rằng phiến quân Ả Rập, một đơn vị quân đội thuộc Liên đoàn Ả Rập Syria, sẽ phối hợp với dân quân người Kurd để phóng tên lửa mới để tiến hành các chiến dịch và cô lập Daish La Hang ổ của Daesh Raqqa ở Syria. – Chiến lược ảo tưởng – Brett H. McGurk, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao, cho biết những thay đổi trong chiến lược Syria phản ánh sự phát triển gần đây của chính phủ Hoa Kỳ ở nước này Thích ứng để phát triển. Người quản lý nói: “Chúng tôi càng đẩy mạnh clip vuông vào lỗ tròn, hiệu quả càng tệ. “Vào ngày 9 tháng 10, nhà bình luận Andrew Rosenthal nói rằng kế hoạch mới vũ trang phiến quân Syria ở Hoa Kỳ là “một ảo ảnh”, đặc biệt là khi chiến tranh Nga leo thang. Do đó, thật khó để tin rằng Hoa Kỳ sẽ vô tình tìm thấy một tổ chức phiến quân với mục tiêu là làm suy yếu các chiến binh IS, và sẽ không tham gia vào việc trục xuất ông Assad, điều này sẽ gây ngạc nhiên. Kinh nghiệm lịch sử của Hoa Kỳ ở Syria và các cuộc chiến gần đây cho thấy các chiến binh địa phương được Hoa Kỳ tuyển dụng và huấn luyện thường có tính cơ động cao, và vũ khí được vận chuyển đến chiến trường mà không cần giám sát chặt chẽ. Điều này sẽ gây ra thảm họa.

Quân đội Syria đã ném bom các mục tiêu IS gần thành phố Aleppo. Ảnh: “Thời báo New York”

“Chương trình huấn luyện phiến quân hoàn chỉnh này tượng trưng cho những bước đi rụt rè của Hoa Kỳ ở Syria, và chính” hậu kỳ mâu thuẫn “này đã tạo ra khoảng cách. Nga tiến vào Syria , “David Roskopf, một cựu quan chức của chính quyền Clinton và là biên tập viên hiện tại của” Chính sách đối ngoại “.

– Chuyên gia an ninh quốc gia Craig Whitlock cho biết tại London, Vương quốc Anh, rằng sự hỗ trợ quân sự cho các chiến binh nổi dậy trong khu vực đan xen với phiến quân IS sẽ là một “lối thoát” quan trọng để áp dụng chính sách trước đây của Mỹ . Tuy nhiên, nếu vũ khí và đạn dược cung cấp cho phiến quân rơi vào tay ISIS, hoặc khi lực lượng phiến quân mà nó hỗ trợ là trung lập, điều này cũng đặt Hoa Kỳ vào tình huống nguy hiểm hơn. Khi Assad và đồng minh tấn công.

Các nhà phân tích cũng lo ngại rằng Hoa Kỳ và các lực lượng đồng minh đã thực hiện các cuộc không kích để hỗ trợ các lực lượng phiến quân bao vây thành phố Raqqa. Quân đội Mỹ phải hợp tác chặt chẽ hơn với các máy bay ném bom của Nga ném bom các mục tiêu IS, do đó làm tăng nguy cơ tiếp xúc nguy hiểm giữa hai bên.

Rosenthal nói rằng những gì Mỹ nên làm bây giờ là kiên nhẫn chờ đợi những thay đổi lớn trên chiến trường, thay vì mạo hiểm vũ khí của phiến quân, điều này sẽ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Đối với họ, giải pháp khả thi nhất là thúc đẩy các bước đột phá ngoại giao, dẫn đến việc chuyển giao quyền lực ở Damascus, do đó mở đường cho một phong trào chung chống lại Daesh ở Syria.

Vì lý do này, Nina Khrushova, chủ tịch Khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Nigalash Milan cho rằng Hoa Kỳ nên phối hợp nhiều biện pháp, như thiết lập vùng cấm bay ở miền bắc Syria để hạn chế nguy cơ va chạm với máy bay Nga Và chấp nhận Nga là một đối tác bình đẳng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng. – “Mục đích của việc này là duy trì mục tiêu chung của hai nước, đó là đánh bại Nhà nước Hồi giáo và tránh thất bại nhiều lần của chính phủ Libya để đẩy toàn bộ đất nước vào tình trạng hỗn loạn. Cuối cùng, Khrushcheva nói rằng Hoa Kỳ phải ngồi lại đàm phán với Nga Tại bàn, tìm kiếm lợi ích chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP