Triều Tiên được coi là “tên lửa mạnh nhất”, phớt lờ sự kiên nhẫn của Trump

Tên lửa Hwasong-14 được Triều Tiên phóng vào tháng Bảy. Ảnh: KCNA .

Hàn Quốc đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào sáng sớm nay, mà nước này cho rằng đây là lần đầu tiên sau 4 tháng, tên lửa này là “mạnh nhất trong lịch sử”. Giới quan sát cho rằng động thái này nhằm đáp trả lời cảnh báo từ Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nước này sẽ dừng chương trình hạt nhân đang diễn ra của Bình Nhưỡng và quyết định đưa Triều Tiên vào danh sách của ông. Theo New York Times, một quốc gia được tài trợ bởi khủng bố. Sức mạnh được thể hiện – Tổng thống Trump đề cập rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và nói rằng ông sẽ “đáp trả” tình hình. So với những tuyên bố cứng rắn trước đây như thề sẽ “tiêu diệt hoàn toàn” hay “bắn chết” Triều Tiên, ông chủ Nhà Trắng đáp trả khá bình tĩnh.

Theo các chuyên gia, tên lửa “Tiens” của Hàn Quốc có tầm bắn tối đa 4.500 km, đã bay khoảng 1.000 km và đâm xuống biển Nhật Bản. Quỹ đạo tương tự như quỹ đạo của hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa do Bình Nhưỡng phóng hồi tháng 7, nhưng tên lửa này dường như đã bay trong thời gian dài hơn, với thời gian bay tối đa là 53 phút, so với hai vụ thử hôm thứ Tư là 37 phút và 47 phút. phút. 7 và 28/7 .

Ông David Wright thuộc Hiệp hội các nhà khoa học quan tâm (UCS) cho biết, tên lửa được phóng sáng nay hiệu quả gấp đôi so với trước đó, đạt tầm bắn gần 13.000 km. , Đủ để đến bất cứ nơi nào ở châu Mỹ … “Nó thực sự ấn tượng,” Wright nhận xét. Triều Tiên “có khả năng cho Mỹ thấy rằng họ vẫn đang đạt được tiến bộ.” – Giám đốc điều hành Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí Washington Daryl G. Kimball nói rằng vụ phóng tên lửa liên lục địa “mạnh nhất” mà Triều Tiên từng tiến hành. Thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng tên lửa do Triều Tiên phóng là một mẫu mới có tên Hwasong-15, “mạnh nhất”. Nó chưa bao giờ “đến từ Bình Nhưỡng.” Đây dường như là một cải tiến trên chiếc Hwasong-14 được thử nghiệm hồi tháng Bảy. Nó đã bay 950 km và đạt độ cao 4.475 km.

Theo các nhà phân tích, vụ phóng cuối cùng vô tình xảy ra chỉ trong một đêm. Bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào đều cho thấy Triều Tiên đang dần tăng cường khả năng tấn công hạt nhân chống lại Mỹ. Cho thấy tên lửa đang chờ phóng hoặc chờ tiếp nhiên liệu. – – Rodger Baker, nhà phân tích của Stratfor, một công ty tư vấn tình báo, cho biết trước đây, Triều Tiên thường yêu cầu một quá trình dài (có thể kéo dài vài ngày) để có thể Việc đưa tên lửa tới bãi thử để lấy nhiên liệu lỏng và nhằm rút ngắn thời gian, Bình Nhưỡng hiện đang tiếp nhiên liệu cho tên lửa theo phương ngang trước khi chất lên bệ phóng.

“Điều này rút ngắn thời gian tên lửa được phóng lên không trung. Điều này khiến Hoa Kỳ chủ động hơn trong việc phóng tên lửa. Việc phóng tên lửa”, Baker nói. “Nếu bạn muốn sử dụng chúng như một biện pháp răn đe, bạn phải có một hệ thống mà Hoa Kỳ không thể hỗ trợ.” – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát vụ thử tên lửa hồi tháng 9. Theo bình luận viên Mark Thyssen của Fox News, tên lửa được phóng ngay sau khi Trung Quốc cử đặc phái viên tới Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về quyết định trên. Ông chủ Nhà Trắng từ lâu đã hối thúc Triều Tiên, một đồng minh hiếm hoi là Trung Quốc gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng và yêu cầu nước này từ bỏ các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân. Ông viết trên Twitter: “Trung Quốc đã cử đại diện và đặc phái viên tới Triều Tiên-một bước tiến lớn, chúng ta hãy chờ xem. Tên lửa là đòn đáp trả trực tiếp của Bình Nhưỡng với Bắc Kinh và Washington chẳng khác nào tuyên bố rằng Triều Tiên chắc chắn sẽ không Hãy từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình.

Tuy nhiên, việc phớt lờ Mỹ cũng gây ra rủi ro cho Triều Tiên. Sau khi biết về vụ phóng tên lửa, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Bình Nhưỡng không nên tiếp tục thử nghiệm của Tổng thống Trump Ông Pence cho biết chính phủ có kế hoạch thực hiện “các biện pháp tăng cường” chống lại Triều Tiên sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần thứ ba, đồng thời nói thêm rằng “tất cả các kế hoạch” đều đã có sẵn trên bàn.-Trên CNN, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Nam Carolina Lindsey Graham nói rằng nếu “mọi thứ không thay đổi”, xung đột với Triều Tiên có khả năng bùng phát.

“Nếu cuộc chiến này kết thúc, chúng tôi sẽ, “Anh ấy nóiGraham nói. “Nếu xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, đó là vì Triều Tiên đã chiến đấu một mình.” Về lý thuyết, họ không gây ra mối đe dọa nào đối với Hoa Kỳ. Theo ông, để tăng tầm bắn, Triều Tiên có thể phải giảm tải tên lửa. Trên thực tế, về phương tiện vận chuyển đầu đạn, tên lửa của Triều Tiên khó có thể đến được Mỹ. Mặt khác, hệ thống phòng thủ tên lửa do Hoa Kỳ vận hành sẽ giảm thiểu sự nguy hiểm của tên lửa Triều Tiên.

Triều Tiên đã phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân trong 30 năm. (Bấm vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung .

Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP