Hoa Kỳ nhớ lại những kỷ niệm của các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam

Vài năm sau, Szponder chết trong Chiến tranh Việt Nam.

Nhưng sau đó, anh và bạn gái rơi vào tiếng cười hồn nhiên và say đắm. Họ đã trải qua một buổi chiều trên bãi biển dường như vô tận. Họ nắm tay nhau và nói về cùng tương lai của họ cho đến khi Szponder rời quân ngũ vào mùa hè năm 1968, hàng ngàn dặm từ bạn gái của mình.

Hai năm sau, cơ thể của Szponder được đưa trở lại Nam Florida. Ông chết vì một cơn đau tim trên chiến trường vào năm 1970. Robert Allan Szponder chỉ mới 21 tuổi. Bạn gái của Szponder giữ bí mật những bức ảnh của mình cho đến 40 năm sau.

Dự án thành lập Trung tâm Giáo dục Chiến tranh Việt Nam. Hơn 58.000 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong “can thiệp quân sự” tại Việt Nam, và mọi người được yêu cầu cung cấp tài liệu về người chết hoặc mất tích. Giờ đây, Bernard có cơ hội chia sẻ những kỷ niệm về bạn trai cũ của mình và cô tìm kiếm nơi ẩn náu của mình. Những hình ảnh và câu chuyện nhiệt tình của họ đã góp phần nhỏ vào chiến dịch tìm kiếm thông tin ở cấp quốc gia và lấp đầy những khoảng trống trong chiến tranh.

Trên tường, khái niệm về Chiến tranh Việt Nam, trên tường, tên của người chết được khắc trên đá. Giờ đây, với ảnh, bạn có thể nhớ các chi tiết nhỏ nhất trong bộ nhớ để nhớ từng tên chi tiết hơn.

Bernard, 62 tuổi, nói: “Bobby là cuộc sống của người yêu tôi. Tôi hy vọng mọi người biết rằng Bobby là một người tốt. Anh ấy có một tính cách tuyệt vời và khiếu hài hước.” – Bức ảnh trên bức tường tưởng niệm có Hơn 58.000 tên, hơn 26.000 tên không có ảnh hoặc câu chuyện Mọi người có thể hiểu rõ hơn về những người lính. Do đó, dự án trên đòi hỏi phải thu thập hình ảnh, câu chuyện và chi tiết về những người đã chết hoặc biến mất trong chiến tranh bằng cách thiết lập các phần mới, tương tác hơn của đài tưởng niệm. Jan C. Scuggs, Chủ tịch Quỹ Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam, cho biết: “Hình ảnh rất quan trọng đối với trung tâm và du khách. Họ đưa mọi người trở lại cuộc sống thực và cho chúng tôi nhìn thấy khuôn mặt”.

“Chỉ cái tên có sức mạnh khủng khiếp, nhưng khi bạn nhìn vào bức tranh, sẽ có một điều gì đó bất thường sẽ khiến bạn cảm thấy rất phấn khích. Nếu đó chỉ là tên và hình ảnh bị bỏ trống, có thể ở một số nơi Không đáng sợ. “

Bức tường ngăn cách được mở vào năm 1982 và thu hút khoảng 4,5 triệu khách du lịch mỗi năm. Họ đến đây để tìm tên quen thuộc của những người thân yêu của họ, nhưng cũng để nhận ra sự nghiêm trọng của sự mất mát to lớn. Tượng đài được phân phối trên hai bức tường, mỗi bức tường. Chứa 72 hồ sơ riêng biệt. Tên của Szponder được lưu ở đây. Hơn một nửa trong số 58282 tên trên tường mang theo ảnh hoặc sơ yếu lý lịch, và hy vọng rằng tất cả những người phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ cuối cùng sẽ được ghi nhớ mà không quên bất kỳ câu chuyện nào. Tuy nhiên, cuộc chiến đã kết thúc 38 năm trước và những ký ức đang dần biến mất.

“Có một nhu cầu cấp thiết để tìm thấy những bức ảnh này trước khi quá muộn.” Người lính bị thương Scruggs đã giành được Huân chương Cựu chiến binh Việt Nam và đã đi đầu trong công việc sưu tập của Bảo tàng Làng.

“Mỗi ngày họ sẽ chụp ảnh cho chúng tôi … Bây giờ một phần lớn đến từ anh chị em, và cha mẹ ở thập niên 80 hoặc 90. Đôi khi chúng tôi thực sự thất vọng – ảnh Việt Nam của trái đất, những người bạn thân sẽ chụp nó Mang nó đi và mang nó trở lại. “— Năm 2003, Tổng thống George W. Bush đã ký một đạo luật cho phép xây dựng một tổ chức giáo dục ngầm mới gần tường để cho phép các thế hệ tương lai hiểu và đánh giá cao di sản. -Các trung tâm lớn, ước tính trị giá 95 triệu đô la Mỹ, cung cấp hình ảnh, hiện vật và cụm từ về những người bị lãng quên.

Jameson Barton ở Miami, 23 tuổi, chết trong một tai nạn máy bay trực thăng quân sự vào ngày 18 tháng 10 năm 1971. Dì của ông, bà Wanda đã đăng những bức ảnh của ông khi còn nhỏ trong dự án. Trên trang web, ngay cả khi anh đã trưởng thành, anh vẫn đứng bên cạnh máy bay.

Bạn của Barton David Henson đã viết: “Tôi là một giáo viên dạy nhảyNgay cả khi nhảy dù Jamie, chúng tôi đã để lại nhiều kỷ niệm thú vị cùng nhau tại Đại học Florida và các lĩnh vực khiêu vũ khác ở Florida. Khi tàu hạ cánh ở Việt Nam, nó đột nhiên dừng lại và muốn nhảy cùng tôi … Tôi chắc chắn đây là lần cuối cùng bay tự do trên bầu trời. Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời bên nhau. “

Năm 1966, John T. Wheaver và Richard Alfred Wardcoat từ Fort Lauderdale trở thành bạn thân, và họ cùng học tại Học viện quân sự Miami. Vào sinh nhật lần thứ 18 của ông (tháng 6 năm 1967), chỉ ba tháng Sau đó, tủ quần áo thủy thủ đã bị giết ở Quảng Trị. “” Anh ấy thông minh, chu đáo, nhưng lo lắng. Chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều, chúng tôi giúp đỡ nhau rất nhiều. Sau khi tôi học xong năm thứ hai, tôi được chuyển sang trường khác. Gặp lại ông vào tháng 6 năm 1966 khi chúng tôi ôm nhau tạm biệt “, Weaver được viết trong hồi ký năm 2004. “Bây giờ đã 37 tuổi. Tôi vẫn nghĩ về anh ấy. Tôi vẫn nhớ khuôn mặt của mình. Tôi vẫn cảm thấy thiếu kiên nhẫn. Tôi vẫn nhớ anh ấy.” Một bức ảnh về tủ quần áo của anh ấy trong bộ đồng phục học sinh đã được gửi đến dự án. Có một nhóm các thành viên gia đình và bạn bè không muốn được nêu tên trong bảo tàng. Tuy nhiên, giống như những cái tên khác, họ không có ảnh, không có quà lưu niệm cá nhân hay thậm chí là thông tin. Những tin tức cơ bản nhất. Ngoài tên của họ, vẫn còn những khoảng trống.

Hoàng Linh (theo “The Miami Herald”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP