Nga cố gắng làm hài lòng các đảng chính trị của Kyrgyzstan

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Vladimir Putin).

yêu cầu cựu Tổng thống Askar Akayev (Askar Akayev) không làm tổn hại mối quan hệ giữa Moscow và người kế nhiệm. Akayev đấu tranh để tìm đủ hỗ trợ để lấy lại quyền lực. Ngoài ra, Tổng thống Nga Putin đã nhanh chóng đưa tay giúp đỡ phe đối lập. Điều này cho thấy Moscow không có ý định khuyến khích Akayev trở lại. Hành động thận trọng của điện Kremlin đối với Kyrgyzstan cho thấy Nga có thể đã học được một bài học từ vụ việc ở Ukraine. Vào thời điểm đó, họ đã cố gắng giúp một ứng cử viên tổng thống, nhưng không thành công.

– Ngay cả khi Akayev tới Moscow để tìm kiếm sự hỗ trợ trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Hai, các đối thủ của ông cũng vậy. Tại thủ đô của Nga, gặp gỡ các quan chức cấp cao và nghị sĩ có quan hệ với Điện Kremlin. Sau đó, khi phe đối lập cáo buộc chính phủ Akayev lừa đảo các phiếu bầu, Nga cũng không thể hiện thái độ của chính mình – trái với phản ứng của công chúng về việc ủng hộ chính phủ Ukraine trong “Cách mạng Cam”. Akayev của Tổng thống Nga Vladimir Putin hối tiếc về bạo lực và cướp bóc ở Kyrgyzstan. Nhưng ông cũng chúc mừng các nhà lãnh đạo phe đối lập về những đóng góp trong quá khứ của họ cho quan hệ song phương và bày tỏ hy vọng rằng sau khi khôi phục trật tự, tình hữu nghị giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển. Cuối tuần trước, ông Putin cũng nói với giám đốc điều hành lâm thời Kurmanbek Bakiev rằng Nga sẵn sàng giúp đỡ khi Bishke cần. Sự khác biệt rõ ràng sẽ làm tăng căng thẳng trong tương lai gần. Những người ủng hộ Akayev, tập trung ở phía bắc. Đồng thời, hầu hết các nhà lãnh đạo phản kháng đến từ miền Nam và tìm cách phân phối lại quyền lực và lợi ích kinh tế của họ để bảo vệ lợi ích của họ.

“Người dân miền Nam đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi sự kiện này và họ sẽ không từ bỏ ý kiến:” Irina Zwigs, chuyên gia chính của khu vực Trung Á thuộc Viện nghiên cứu phương Đông ở Moscow Kaya (Irina Zvyagelskaya). Trái ngược với sự bất đồng của các nước phương Tây về vấn đề Ukraine, hai bên đã trả lời khá giống với Kyrgyzstan. Tất cả đều kêu gọi chính phủ mới nhanh chóng phục hồi. Điều này phản ánh mối quan tâm rộng rãi rằng các lực lượng Hồi giáo có thể sử dụng sự hỗn loạn của người Haiti để gây bất ổn ở Trung Á.

“Đối với Kyrgyzstan, không có xung đột giữa Moscow. Washington và các quốc gia khác”, Fyodor Lukyanov, biên tập viên của Tạp chí Toàn cầu Nga: “Nếu màu sắc Hồi giáo nổ ra ở đây Xung đột, sẽ rất khó để dập tắt nó. “

MC (theo Associated Press)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP