Kế hoạch mới có thể giúp nền kinh tế Trung Quốc vượt qua Mỹ trong 10 năm

Dự kiến, “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” của Trung Quốc sẽ tập trung vào đột phá công nghệ, tự cường kinh tế và môi trường trong sạch hơn. Quan chức này cũng đặt ra mục tiêu trong 15 năm tới, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng đạt được cam kết cải cách bằng cách giành vị trí dẫn đầu toàn cầu về công nghệ và các ngành chiến lược khác. Cuộc gặp Trung Quốc là cuộc họp kín và kéo dài đến thứ Năm.

Nếu nền kinh tế Trung Quốc (phục hồi nhanh chóng sau đại dịch) có thể duy trì con đường tăng trưởng của những năm gần đây, thì họ sẽ thay thế Mỹ trong thập kỷ tới. Fred cho rằng triển vọng gia tăng xung đột với Hoa Kỳ đã củng cố chiến lược của Tập Cận Bình nhằm giúp Trung Quốc tránh khỏi những tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu.

“Điều này phản ánh rằng Trung Quốc đã tiến hành đánh giá lại thực tế môi trường toàn cầu hiện tại.” Ông Hu (người sáng lập Primavera Capital) nói: “Tự chủ là phát triển năng lực quốc gia thông qua đầu tư và đột phá trong nghiên cứu và phát triển. Trước những bất ổn bên ngoài, chúng ta cần và luôn cảnh giác “.” Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Trung Quốc sẽ từ bỏ sự phát triển lâu dài của mình. Ông Hồ Cẩm Đào nói. Mọi người đang đi bộ trong giờ cao điểm ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters — -Xi Cận Bình và các nhà lãnh đạo Trung Quốc khác gần đây đã xác nhận rằng nền kinh tế sẽ cởi mở hơn với đầu tư nước ngoài và cạnh tranh. Điều này cho thấy họ đang lo lắng về cách thế giới đánh giá chiến lược tương lai của mình. Tôi muốn “xây dựng một hệ thống kinh tế mở mới” để làm tan biến thông điệp này. Muốn có một kế hoạch mới đã trở thành trọng tâm cuối cùng trong các cuộc xung đột giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Sáng kiến ​​Made in China 2025 vốn đang nỗ lực để phản đối nhiều chính quyền Trump Nhiều quan chức thương mại mạnh mẽ. Khi cạnh tranh gia tăng, điều này cũng khiến châu Âu và nhiều nền kinh tế khác không muốn chịu nguy cơ mất cạnh tranh .—— Từ Mỹ đến Australia, ngày càng nhiều nền kinh tế chủ trương ngăn cản Trung Quốc vào các doanh nghiệp nhà nước Chiến lược kỹ thuật. Lập trường cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện được cả hai viện ủng hộ. Các quan chức Trung Quốc cũng lo ngại rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có thể mạnh tay hơn và kêu gọi các đồng minh kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc. “Kế hoạch” sẽ không còn rõ ràng như trước, vì “Made in China 2025” đã gây ra quá nhiều vấn đề cho Trung Quốc. Và nó làm cho Hoa Kỳ ngày càng trở nên thù địch hơn. “Tôi nghĩ rằng họ sẽ chỉ tập trung vào một vài nhánh và thông tin chi tiết sẽ rất mơ hồ.” – Các quan chức Trung Quốc luôn khẳng định rằng những gì tốt cho Trung Quốc thì tốt cho thế giới. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết: “Một phần ba lợi nhuận của Mercedes-Benz trong quý 3 đến từ Trung Quốc. Doanh thu phòng vé của các rạp chiếu ở Trung Quốc cũng vượt quá 2 tỷ đô la Mỹ, lần đầu tiên trong năm nay vượt qua Bắc Mỹ, Trung Quốc và nền kinh tế thế giới.” Quốc tế. Dự báo của Quỹ Tiền tệ (IMF) cũng xác nhận quan điểm này. Tính toán của Bloomberg dựa trên những ước tính mới nhất cho thấy Trung Quốc sẽ là động cơ tăng trưởng lớn nhất thế giới trong vài năm tới. Không giống như các quốc gia khác, Trung Quốc là động cơ tăng trưởng dự kiến ​​duy nhất trên thế giới. Sau khi các cơ quan chức năng ngăn chặn đáng kể đại dịch cúm, năm nay đã đạt được mức tăng trưởng tích cực.

Vào năm 2025, 15 quốc gia sẽ đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng toàn cầu.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều quốc gia coi các công ty công nghệ Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia đang ngày càng gia tăng. Một số thậm chí còn hợp tác với nhau và không còn phụ thuộc vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Sau các báo cáo về lao động cưỡng bức và các chính sách ở Hồng Kông, các công ty toàn cầu cũng đang đánh giá lại chuỗi cung ứng của họ.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế đã thúc đẩy Trung Quốc tập trung hơn. Tăng trưởng nội bộ. Cho đến nay, thuế nhập khẩu và các biện pháp trừng phạt hầu như không có tác dụng thay đổi hành vi của quốc gia. Họ cũng lập một danh sách các thực thể nước ngoài trái phép hoạt động ở Trung Quốc. Các hành động gần đây chống lại hàng xuất khẩu của Úc cho thấy rằng nếu Trung Quốc cảm thấy lợi ích của mình bị đe dọa, Trung Quốc sẵn sàng chống trả. ——Hu Jintao tin rằng sự thận trọng của các quốc gia khác sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Australia.Trung Quốc đang đầu tư ra nước ngoài. Đầu tư của chính phủ vào các thị trường như Mỹ, Anh hay Úc đang giảm. Tham vọng của “Một vành đai, một con đường” và các dự án khác cũng sẽ được đánh giá lại.

Kế hoạch 5 năm gần đây của Trung Quốc tập trung vào tái cơ cấu và duy trì tốc độ phát triển công nghiệp. Tăng trưởng trung bình đến cao. Truyền thông Trung Quốc cho rằng, khi hướng tới tăng trưởng chất lượng cao, Trung Quốc có thể hạ mục tiêu GDP trong kế hoạch tiếp theo. Mặc dù kết quả của các cuộc thảo luận sẽ được công bố sau cuộc họp nhưng các tài liệu chi tiết sẽ phải đến tháng 3 năm sau mới được công bố.

Wang Tao, nhà kinh tế trưởng tại UBS, cho rằng việc thực hiện hai khoản chi – vừa thuộc quyền tự chủ kinh tế vừa tận dụng lợi thế của toàn cầu hóa – sẽ là một thách thức đối với Trung Quốc. Bà nói: “Trung Quốc đang phải đối mặt với môi trường bên ngoài ngày càng khắc nghiệt.” “Trong tương lai, họ sẽ phải có nhiều tham vọng hơn trong cải cách trong nước và mở cửa”.

Harto (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP