Chính phủ Biden cung cấp các lựa chọn nhân sự tốt hơn

Sau khi vận động xung quanh chiến dịch chỉ trích Donald Trump về việc xử lý Covid-19, Joe Biden sẽ phải chứng minh rằng nhóm của ông có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng y tế. Ông cũng chịu áp lực phải lựa chọn nhân viên và quan chức nội các của chính mình để làm hài lòng Đảng Tự do để đảm bảo rằng họ ủng hộ các chính sách của ông trong tương lai. Chris Korge, giám đốc tài chính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, đã viết trong một bức thư gửi các nhà tài trợ rằng đây là một trong những cuộc chuyển giao quyền lực lớn nhất, khó khăn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ. tháng trước. Joe Biden nói tại Delaware vào ngày 6 tháng 11: “Còn rất nhiều việc phải làm”. Nhiếp ảnh: AFP-Theo một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp lời khuyên chuyển tiếp cho các ứng cử viên tổng thống Tổ chức Hợp tác về Dịch vụ Công cho biết Biden sẽ phải đề cử hơn 4.000 người về mặt chính trị, trong đó hơn 1.200 người đã được Thượng viện phê chuẩn. Có 700 vị trí hành chính cần được Thượng viện phê chuẩn, và 153 vị trí trong số đó đang bị bỏ trống.

Chris Lu, Giám đốc Điều hành Chuyển tiếp năm 2008 của Tổng thống Barack Obama, nói rằng “ghế trống” trong nhiều cơ quan chính phủ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử. Tình trạng của quốc gia trên trường quốc tế và về khủng hoảng khí hậu.

“Nhiều quan chức chuyên môn xuất sắc đã rời đi, đặc biệt là các tổ chức. Như Bộ Ngoại giao, Bộ Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ hoặc Bộ Nội vụ.” Nhiệm vụ đầu tiên của -Biden là ứng phó với Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp. Theo các nguồn tin ẩn danh liên quan đến kế hoạch chuyển đổi, nhiều khả năng ông sẽ nhanh chóng công bố một vị trí trong nội các chịu trách nhiệm về chính sách ứng phó với đại dịch. Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Đồng minh lâu năm của Biden và là bạn của Thượng nghị sĩ Delaware là Thượng nghị sĩ Chris Kuhns được coi là ứng cử viên. Ngoại trưởng đã nói ngày càng nhiều hơn về chính sách đối ngoại trong những tuần gần đây. Ông đã viết một bài báo về ngoại giao và gần đây đã tham gia thảo luận về tương lai của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. (Từ phải sang) Joe Biden, Obama và Chris Kuhns ở Delaware năm 2010. Ảnh: Agence France-Presse.

Biden dự kiến ​​cũng sẽ chuyển sang một số đối thủ cũ của mình và những người mà ông đang cân nhắc lựa chọn “Thành viên” và bổ nhiệm họ vào các vị trí nội các hàng đầu. — Thượng nghị sĩ California Karen Bass từng được Biden coi là đối tác điều hành, nhưng ông có thể giữ chức Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở.

Thượng nghị sĩ Eden Tammy Duckworth (Tammy Duckworth) cũng được Biden coi là “trợ lý tướng quân.” Đối thủ chính của Biden, Thị trưởng Nam Bend Pete Buttigieg (Pete Buttigieg) được chọn làm ứng cử viên cho chức vụ Bộ trưởng Cựu chiến binh. Một nguồn tin quen thuộc với kế hoạch chuyển tiếp cho biết Buttigieg cũng có thể đảm nhiệm vai trò đại sứ Liên Hợp Quốc.

Michèle Flournoy, cố vấn chính cho hai Bộ trưởng Quốc phòng dưới sự lãnh đạo của Obama, là ứng cử viên đầu tiên cho Bộ trưởng Quốc phòng và cựu Thống đốc Michigan Jennifer Granholm (Jennifer Granholm) Đó có thể là Bộ trưởng Bộ Năng lượng.

Đồng thời, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts có thể giữ chức Bộ trưởng Tài chính, mặc dù bà rất có thể sẽ thách thức quy trình phê duyệt của Thượng viện nếu bà cho rằng nó quá quyết liệt. Nhóm nghiên cứu suy nghĩ về việc có nên làm nên lịch sử hay không: Hoa Kỳ chưa bao giờ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng hay Bộ trưởng Quốc phòng da màu. Họ chưa bao giờ có bộ trưởng nội vụ da đen hay nữ bộ trưởng cao cấp.

Michèle Flournoy tại Lầu Năm Góc năm 2010. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Biden có thể phải đối mặt với nhiệm kỳ đầu tiên của cuộc chiến xung quanh việc bổ nhiệm các trợ lý cho Nhà Trắng.

Nhóm của ông sẽ được công bố vài ngày sau khi ông được bầu làm người đứng đầu các nhân viên và giám đốc của Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Ông sẽ xem xét bổ nhiệm Steve Richty, Bruce Reid và Ron Klein làm các cựu chánh văn phòng. Bạn cũng có thể mang về hai quan chức cấp cao của Hội đồng Kinh tế Quốc gia dưới thời Obama, Jeff Zeinz và Brian Dis.

Jeff Hauser, Nhóm Vận động Cấp tiến, Giám đốc Dự án Luân chuyển, đặc biệt vận động chính phủ Dân chủ bổ nhiệm những người theo chủ nghĩa tự do vào các vị trí lãnh đạo, nói rằng những lựa chọn này rất quan trọng để thành công trong 100 ngày đầu tiên. Đầu tiên của Biden … “Nếu chính quyền Biden chọn những người ôn hòa, tuần trăng mật với những người cấp tiến sẽ rất ngắn,” Hauser nói. Mô tả Ricetti vàReid là một lựa chọn “rất tệ” vì Reid được coi là ôn hòa còn Richty là người vận động hành lang lâu dài. Hauser từng tuyên bố rằng họ hy vọng rằng Heather Boushey hoặc Jared Bernstein sẽ lãnh đạo Hội đồng Kinh tế Quốc gia, cả hai đều là cố vấn kinh tế cho chiến dịch tranh cử của Biden. Chính quyền Trump sẽ làm việc như thế nào với nhóm chuyển tiếp? Nhà gây quỹ nổi tiếng của đảng Dân chủ Alan Kessler bày tỏ lo ngại rằng Trump có thể ra lệnh cho các quan chức cấp cao của ông không hợp tác với nhóm mới. Kessler nhận xét rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận “và điều này thực sự đáng lo ngại.” “Điều này có nghĩa là chiến dịch của Biden sẽ không thể chuyển đổi? Không, nhưng sẽ khó khăn hơn nếu chính phủ hiện tại không hợp tác” .—— PhươngVũ (Theo AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP