Tập Cận Bình và ba thử thách năm 2014

Theo CNN, Tập Cận Bình đã đến một nhà hàng bánh bao như những người bình thường vào tháng trước và thông điệp năm mới được phát trong văn phòng của ông lần đầu tiên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Hiệu ứng truyền thông đủ để Xi Jinping tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Chỉ hơn một năm sau khi nhậm chức, Tập Cận Bình đã giành được nhiều danh hiệu hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào. Ông không chỉ là người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc, đất nước và quân đội, mà còn có quyền lãnh đạo các thể chế cải cách toàn diện và Hội đồng An ninh Quốc gia mới thành lập. Chủ tịch Trung Quốc sẽ sử dụng các lợi thế chính trị và ảnh hưởng của mình để thúc đẩy quá trình cải cách sâu sắc của Trung Quốc, đặc biệt là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại và rủi ro bất ổn. Tiến bộ xã hội – hổ và ruồi – Một trong những sáng kiến ​​được ngưỡng mộ nhất của Tập Cận Bình kể từ khi ông nhậm chức Tổng thư ký là sẽ phát động một chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn. Vấn đề này đã ăn sâu vào hệ thống chính trị của Trung Quốc và luôn là nguồn gốc của sự bất mãn xã hội.

— Tại cuộc họp của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương vào đầu tháng 2013 năm nay, Tập Cận Bình lần đầu tiên đề xuất các khái niệm “hổ” và “bay” để cho thấy các đối tượng tham nhũng có thể được điều tra bất kể chiều cao hay hạ thấp của chúng. -Theo Thông tấn xã Tân Hoa Xã, trong chín tháng đầu năm ngoái, hơn 108.000 quan chức Trung Quốc đã bị điều tra, trong đó có gần 20 quan chức cấp bộ. Hai thành viên trung ương được bầu sau Quốc hội khóa 18 đã bị cách chức, đó là ông Tưởng Khổng, cựu chủ tịch Ủy ban quản lý và giám sát tài sản quốc gia, và ông Lý Đông Sinh, cựu thứ trưởng bộ an toàn công cộng. — Nhưng vụ việc có ảnh hưởng lớn nhất và lớn nhất là sự kết án của Trung Quốc đối với cựu Ủy viên Bộ Chính trị Bo Xilai và kết án tù chung thân vì tham nhũng, tham nhũng và lạm quyền. Mặc dù những người ủng hộ Bo Xilai, cho rằng có một động cơ chính trị đằng sau vụ việc, nhưng người ta nói rằng điều này vẫn cho thấy quyết tâm của nhà lãnh đạo mới trong việc chống tham nhũng. Một số người thậm chí tin rằng vụ án Bo Xilai báo trước khả năng kế hoạch điều tra cấp cao hơn.

“Tập Cận Bình giữ lời hứa”, giáo sư Han Decong học từ Không gian vũ trụ Bắc Kinh và nhận xét. . “Rõ ràng có một mối liên hệ giữa chiến dịch của Tập Cận Bình và sự hồi sinh của Chủ nghĩa Mao, nhấn mạnh nguyên tắc phục vụ nhân dân và con đường liêm chính.” Giáo sư Han được biết đến ở Trung Quốc vì quan điểm xa cách và tôn thờ cố Chủ tịch Mao Trạch Đông. Xuất hiện sau khi vụ án cũ được giải quyết. “Giải pháp cơ bản là xóa sổ vùng đất mà nạn tham nhũng tràn lan”, Mao Wutuk nói. Học giả nổi tiếng Du Truvan, người có cùng quan điểm nói: “Thật khó để nhìn một cách lạc quan mà không dựa vào tham nhũng.” “Luật pháp” hay thậm chí gây thiệt hại cho “lực lượng trung bình hòa bình” có lợi cho sự phát triển xã hội ổn định.

Chiến tranh hay hòa bình

Vào ngày 26 tháng 12, nhân kỷ niệm 120 năm ngày mất của Chủ tịch Tập Cận Bình, Jin Ping và sáu thành viên khác của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đã đến thăm Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông ở trung tâm Bắc Kinh. Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến thăm đền Yasukuni. Đền Yasukuni tỏ lòng tôn kính với 2 triệu người thiệt mạng trong Thế chiến thứ hai, bao gồm cả tội phạm chiến tranh. Căng thẳng hơn nữa, đặc biệt là khi Bắc Kinh trước đây đơn phương thiết lập một khu vực nhận dạng phòng không ở Biển Hoa Đông, bao gồm Quần đảo Senkaku / Quần đảo Điếu Ngư gây tranh cãi. -Cũng vào tháng 11, Trung Quốc đã cử tàu sân bay Liêu Ninh tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đông. Có một cuộc tranh chấp chủ quyền giữa nước này và một số nước ASEAN. Vào tháng 11 năm 2013, chính quyền tỉnh Hải Nam đã thông qua các quy định mới. Từ ngày 1 tháng 1, các tàu đánh cá nước ngoài phải xin giấy phép để tiến hành thăm dò hoặc đánh bắt ở hai phần ba vùng biển.

Tất cả những hành động này phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ. Đất nước liên quan được chào đón bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc. Họ nghĩ rằng đây là sự trở lại của thời đại Mao Trạch Đông, khi Bắc Kinh có lập trường kiên quyết chống lại Liên Xô và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, những trí thức ôn hòa dần dần chú ý đến ngoại giao của Bắc KinhTôi đang trên đường phiêu lưu. Bà nói: “Hiện tại, có một hiện tượng bất thường. Quân đội chiếm một vị trí rất quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao. Điều này rất nguy hiểm vì ngoại giao là một lĩnh vực phức tạp, tinh tế và nhạy cảm.” Tu Chufan nói. “Tôi cũng không đồng ý với sự tham gia của quần chúng trong lĩnh vực ngoại giao.” Một số người cho rằng những hành động khó khăn của Trung Quốc là một cách để các nhà lãnh đạo của họ chuyển hướng sự chú ý của họ khỏi các vấn đề xã hội trong nước. Nhà hoạt động nhân quyền Hu Jia nói: “Chuyến thăm tu viện của Abe Shinzo đã cho ông Tập Cận Bình một lý do chính đáng để chứng minh sức mạnh của ông ở trong và ngoài nước và chuyển hướng sự chú ý của công chúng vào các vấn đề nội bộ.” Bình luận .

Trước sự thay đổi

“Chủ tịch Tập Cận Bình dường như đang cố gắng gửi tất cả các loại thông tin cho tất cả mọi người (dù là trái, phải hay giữa).” Nhà bình luận nói rằng Tập Cận Bình được thành lập trong gia đình của người chết Vào ngày kỷ niệm 120 năm, ông vẫn tỏ lòng kính trọng đối với Mao Trạch Đông. trưởng. Tuy nhiên, Tập Cận Bình đã không đề cập đến suy nghĩ của Mao Trạch Đông trong bài phát biểu đầu năm nay, mà nhấn mạnh đến “sự giải phóng tư tưởng”.

Trong bài phát biểu trước cuộc họp toàn thể lần thứ ba, Chủ tịch Tập Cận Bình một lần nữa khẳng định: “Thập kỷ” không thể phủ nhận giữa hai bên là không thể phủ nhận. Người dân Trung Quốc được thành lập trước khi cải cách và mở cửa. Nói chung, đây là giai đoạn khó khăn, đi kèm với bước nhảy vọt lớn và Cách mạng văn hóa.

Giai đoạn thứ hai trong 30 năm là giai đoạn bắt đầu vào cuối những năm 1970, Đặng Tiểu Bình trở thành người đầu tiên. Quá trình cải cách và mở cửa đã diễn ra. Tận dụng các mối quan hệ ngoại giao chậm chạp và các công nghệ tiên tiến của các cường quốc như Hoa Kỳ và Nhật Bản, nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng và nhanh chóng trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Khoảng cách giữa họ .

Kế hoạch 60 điểm mà Chủ tịch Tập Cận Bình đích thân công bố sau cuộc họp trung ương lần thứ ba đã được các nhà kinh tế thông qua. Ông tin rằng có đủ khung lý thuyết và kế hoạch hành động để đẩy nhanh quá trình cải cách Trung Quốc. Người hâm mộ học giả Tulufan “không dám quá lạc quan, bởi vì tại mọi thời điểm thực hiện kế hoạch, nếu chúng ta gặp phải trở ngại và mâu thuẫn, làm thế nào để giải quyết chúng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP