Covid-19 ngăn Trump lặp lại kỳ tích này

Vào thời điểm đó, hầu như tất cả các nhóm chính trị của ông mới bắt đầu đều thúc giục Trump không đi thang cuốn. Họ lo lắng rằng nó nghe như nghiệp dư, không phải tổng thống.

Nhưng Trump nhấn mạnh rằng ông ấy đi thang cuốn. Hình ảnh vợ chồng Melania bước xuống bục vinh quang ngày hôm đó đã bị giới truyền thông chế giễu như một “trò đùa”. Người quản lý chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton cho biết ông đã cười khi xem bài phát biểu của Trump tại hiện trường. – Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào tháng 6 năm 2019. Ảnh: Associated Press (AP) Nhiều phương tiện truyền thông và ngay cả các quan chức đảng Cộng hòa ban đầu đã không coi trọng chiến dịch tranh cử của Trump. Họ tin rằng “lối ra” chính trị tàn nhẫn của tỷ phú và hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi sẽ sớm kết thúc. Sau khi “hạ sát” mọi đối thủ trong cuộc bầu cử sơ bộ và giành được sự đề cử của đảng, nhiều tờ báo dự đoán rằng những “kẻ ngoại đạo” chính trị và hàng loạt bê bối như Trump sẽ khó có cơ hội đấu tranh. Đánh bại một chính trị gia giàu kinh nghiệm như Clinton.

Nhưng Trump đã làm một điều kỳ diệu. Sau khi đắc cử tổng thống, hình ảnh trên thang cuốn của Trump đã trở thành biểu tượng cho thấy ông đã vi phạm mọi quy tắc và tiêu chuẩn chính trị. Ông là tổng thống Mỹ đầu tiên chưa bao giờ tổ chức bầu cử hoặc bầu cử quân sự.

Ba năm trước, nhiều chuyên gia đã quan sát tuyên bố gây tranh cãi của Trump trong mánh lới quảng cáo chính trị sau chiến dịch, điều này sẽ ôn hòa hơn. , Đi theo con đường truyền thống khi vào Nhà Trắng. Nhưng Trump vẫn là Trump. Ông vẫn dành nhiều thời gian để đăng tải quan điểm của mình trên Twitter, thông báo các chính sách hoặc “tức giận.” Lời hứa xây một bức tường ở biên giới Mexico có vẻ lỗi thời, nhưng bất chấp những thách thức về ngân sách và lập pháp, Trump vẫn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu này.

Trump đã làm rung chuyển thế giới với những quyết định khác biệt của những người tiền nhiệm trong suốt 4 năm cầm quyền. Ông thắt chặt các quy định về nhập cư, cố gắng hồi hương quân đội Mỹ khỏi các điểm nóng ở Trung Đông, và rút Mỹ khỏi một loạt thỏa thuận quốc tế. Trump cũng trở thành tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ bị coi là bị luận tội.

Lập trường chống Trung Quốc mạnh mẽ là trọng tâm trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump. Các loại thuế trực thu gây ra cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ kể từ năm 2018 sau đó đã được nới lỏng trong giai đoạn đầu của hiệp định thương mại được ký kết vào đầu năm nay. Nhưng do công nghệ, Hong Kong, Đài Loan, Tân Cương, Biển Đông, Covid-19 và nhiều vấn đề khác, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Đồng thời, Trump đã thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. -Liên Hiệp Quốc. Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim vào tháng 6 năm 2018. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp gỡ một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, quá trình đàm phán giữa hai nước vẫn đang khép lại. Các quy tắc dựa trên sự khác biệt trong các biện pháp trừng phạt và quy mô phi hạt nhân hóa. Một số chuyên gia cho rằng Trump đã bị Triều Tiên “gài bẫy” và những nỗ lực ngoại giao của ông đều vô ích, trong khi những người khác ca ngợi Trump vì đã dám thử những gì người tiền nhiệm đã làm. Trump cũng bỏ qua tiêu chuẩn và đi theo con đường riêng của mình ở Trung Đông. Bất chấp nhiều phản đối, ông đã chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem. Thành tựu ngoại giao chính của Trump là làm trung gian và thúc đẩy bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số nước Ả Rập.

Anh ta đã thực hiện các bước khó khăn với Iran, chẳng hạn như ra lệnh sát hại một tướng cấp cao. Tình hình đất nước đang ở mức cao, và sự leo thang căng thẳng đôi khi đưa hai nước đến bờ vực chiến tranh, Trump tuyên bố ý định tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai bắt đầu từ tháng 2/2017 và chính thức khởi động chiến dịch tranh cử mới. Được bầu vào chức vụ công vào tháng 6 năm 2019. Sự ủng hộ của các nghị sĩ Đảng Cộng hòa dành cho ông vẫn cao đến mức đảng ủy quyết định rằng không cần phải tranh luận về cuộc bầu cử sơ bộ. Một tổ chức truyền thông đã tổ chức một cuộc tranh luận độc lập cho các ứng viên Đảng Cộng hòa, nhưng Trump từ chối tham gia. Một số bang thậm chí quyết định không tổ chức bầu cử sơ bộ vì người thắng cuộc đã quá rõ ràng. Tổng thống đương nhiệm trong cuộc bầu cử sơ bộ. Kể từ khi cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt không tiết lộ bằng chứng cho thấy ông ta thông đồng với ông ta và Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Trump giống như một “con rắn dính đòn” bị gán cho các sự kiện vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Sau khi được xem xét luận tội, ông đã được Thượng viện tuyên bố trắng án.

Sự tự tin của ông vào đầu năm cũng rất cao, khiến nhiều người tin rằng Trump “sẽ thắng như một cây tre.”Cuộc bầu cử cuối năm.

Nhưng tính cách hiền lành này đã bị dịch Covid-19 lật đổ. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Mỹ không hài lòng với cách xử lý của ông đối với Covid-19 vì ông đã nhiều lần đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của virus và ngại đeo khẩu trang. Đại dịch cũng buộc ông phải giảm bớt hoặc hủy bỏ các chiến dịch bầu cử lớn.

Vào tháng 3, nền kinh tế Mỹ đã đạt được những cột mốc lịch sử về việc làm, thu nhập và giá cổ phiếu. lá phiếu. Đối với Trump, đây được xem như một vũ khí tranh cử lợi hại. Tuy nhiên, do dịch bệnh, những thành tựu này đã bị hủy bỏ. Vào cuối tháng 8, Trump nói rằng ông sẽ tái đắc cử và không ai ngăn cản, kể cả với George Washington, nếu Covid-19 không xảy ra.

Chiến dịch của Biden đã nhìn thấy dấu vết. Được tổ chức tại Nhà Trắng cho cuộc trưng cầu dân ý về vai trò lãnh đạo của Trump trong đại dịch. Biden đã nhiều lần chỉ trích Trump về vấn đề này, nhấn mạnh Trump có trách nhiệm biến Hoa Kỳ trở thành khu vực dịch bệnh chết chóc nhất và lớn nhất trên thế giới.

Một loạt các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Biden đã dẫn trước Trump. Vào ngày 12 tháng 10, các nhà kinh tế thông báo rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ đã giành được số phiếu đại cử tri.

91% xác suất chạy nước rút trong trò chơi dự đoán rằng Trump đang cố gắng thu hút sự chú ý của cử tri và “các vấn đề khác như chủng tộc Các cuộc biểu tình đã biến các tướng lĩnh thành bạo lực, bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án Tối cao mới, nghi ngờ gian lận bưu chính và các cáo buộc của Biden. Tuy nhiên, thực tế là Trump đã bị nhiễm nCoV vào đầu tháng 10 và khi ngày bầu cử đến gần, Covid-19 ở nhiều bang Sự gia tăng con số -19 khiến ông khó có thể quên được vấn đề này, nó liên quan đến một số đối tượng chính của cử tri, chẳng hạn như người già sống ở ngoại ô và phụ nữ da trắng có trình độ học vấn cao hơn, Tổng thống Mỹ thậm chí còn cầu xin sự ủng hộ của họ. Người phụ nữ, bạn có thể cho tôi tình yêu của bạn? Trump đã nói trong chiến dịch tranh cử của mình ở Pennsylvania.

Trong mùa bầu cử năm 2016, Trump đã giành chiến thắng ở nhiều bang hoang dã. Một trận chiến lớn trong “Vành đai rỉ sét” – Các nước miền Tây đã từng hùng mạnh “Máy móc công nghiệp”, nhưng nó đã suy giảm kể từ năm 1980. “Bốn năm trước, tôi là người ủng hộ lớn nhất của Trump. Nhưng anh ấy đã chăm sóc chiếc Covid-19 bị hỏng “, một nhân viên bán đồ nội thất Bill Bevec, 66 tuổi, đến từ Coltland, Ohio, cho biết.

Trump, 2016 Các lập luận chính của ông bao gồm nhập cư, thương mại, “rút cạn đầm lầy Washington” và cáo buộc Clinton bị hành quyết. Ông từng là ngoại trưởng vì hành vi sai trái. Trump cũng đưa ra các khẩu hiệu rất hiệu quả như “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” hoặc “xây dựng bức tường biên giới” Nhưng trong chiến dịch tranh cử năm 2020, Trump dường như không truyền tải được một thông điệp mới quá hiệu quả.Không chỉ vậy, các phương tiện truyền thông chính thống còn giảm số lượng phát sóng truyền hình trực tiếp trong năm nay để tránh cung cấp cho Trump “miễn phí” Quảng cáo “. Tiếp tục sống sót và đi dự tiệc. Trong những ngày qua, chiến dịch của anh ấy cũng chi tiêu cho quảng cáo trên TV ít hơn Biden, vì anh ấy đã” vung tay quá trán “ngay từ đầu. -Các phương tiện truyền thông không quan tâm đến các cáo buộc chống tham nhũng. Quay lại với Bidens. Họ đặt câu hỏi về tính xác thực của các email được cho là do máy tính xách tay của Biden con trai Hunter, điều này khiến đây không phải là điều Trump mong đợi ” Chống lại các vụ bê bối “hay” quà tặng tháng 10. “Bốn năm trước, cử tri có thể không biết Trump sẽ quản lý đất nước như thế nào và nhiều người sẵn sàng đặt cược vào một tỷ phú bất động sản khó đoán. Tuy nhiên, thất bại của Trump cho thấy điều đó Sau bốn năm hối hả và bận rộn, các cử tri hy vọng sẽ xoa dịu ai đó theo cách truyền thống hơn-Mong muốn thực hiện phép màu thứ hai của Trump đã không còn. Biden có một số hạn chế, chẳng hạn như tuổi già, Thiếu tài hùng biện và không để lại ấn tượng sâu sắc trước đối thủ, nhưng Covid-19 ”đã khoác cho Joe Biden một chiếc áo với những khuyết điểm“ vô hình ”. Nhà phân tích Nick Bryant của BBC viết trong thời gian đó, Trump được bao bọc trong bộ quần áo của tổng thống thời chiến, nhưng trong một cuộc chiến, Hoa Kỳ nhanh chóng thua cuộc “. -19 đã tự làm tổn thương mình, đưa ra những nhận xét gây tranh cãi, chẳng hạn như đề nghị tiêm thuốc tẩy để diệt vi rút, và cực đoan trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên đến mức phản đối ông ta. Trong mắt những người ủng hộ. , Khi Trump trở lại Nhà Trắng sau vài ngày nằm viện, vì nhiễm nCoV tưởng chừng như là cái kết có hậu của một bộ phim hành động. Nhưng trong mắt đối thủ, đây chẳng khác gì một màn kịch.

Vào tháng 10, cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon đã dự đoán rằng nếu Trump thất bại, ông ấy sẽ tái tranh cử vào năm 2024. . Tôi không chắc liệu Trump có làm điều này hay không, nhưng điều chắc chắn là ông ấy luôn muốn thu hút sự chú ý của thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo từng đoạt giải Pulitzer năm 2014 Michael D’Antonio, Trump đã va đầu người yêu của mình vào một hội trường lớn và nhìn vào đám đông xung quanh mình Cảm giác như anh ấy đang hút nam châm xung quanh mình. -D’Antonio hỏi anh ấy có ở đó không. đừng lo. “Không”, ông Trump nói. “Nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ rất lo lắng.”

PhươngVũ (Theo BBC / NYTimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP