Trump đặt cược vào mức tăng trưởng GDP kỷ lục để thu hút cử tri

Hôm nay (29/10), Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu GDP quý III. Một cuộc khảo sát của Reuters dự đoán rằng nếu được điều chỉnh hàng năm, con số này sẽ tăng lên 31%, tăng 7% so với quý trước. Mô hình Fed tại Atlanta của Fed với dữ liệu lớn hơn đã tăng 37%.

Điều này cho thấy do ảnh hưởng của đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm. Trên cơ sở điều chỉnh hàng năm, GDP của Mỹ giảm 5% trong quý đầu tiên, và sau đó giảm xuống 31,4% trong quý thứ hai.

Mặc dù sự phục hồi nhanh hơn dự kiến. Báo cáo cho thấy GDP của Mỹ trong quý 3 có thể không bằng hoặc lớn hơn mức trước đại dịch. Thị trường việc làm cũng ảm đạm. Vào tháng 9, số lượng người có việc làm tại Mỹ vẫn giảm 10,7 triệu người so với tháng 2.

Ngoài ra, một dịch bệnh mới đang xảy ra ở Hoa Kỳ, và Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng không bị dịch nữa. Các gói kích thích tiếp theo có thể đạt được để hỗ trợ sự phục hồi. Dự kiến, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể trong quý này. Mô hình Kinh tế Oxford dự đoán tốc độ tăng trưởng chỉ 3% trong quý IV.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn sử dụng đầy đủ các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ để mang lại lợi ích cho những người khác. Ảnh: Reuters-Mặc dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn kém ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò trước bầu cử, và những con số này sẽ là cơ hội cuối cùng để ông chứng minh là lựa chọn tốt nhất cho nền kinh tế. . Trump cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang trong một đợt phục hồi siêu V mà chưa ai nghĩ tới. Đang chờ tăng trưởng GDP”. Tại chiến dịch tranh cử tại Pennsylvania tuần này, “Tôi nghĩ nó có thể là 25% hoặc 15%. Tôi nghĩ kỷ lục trước đó là 7-8%. “-Tất nhiên, Trump có thể sử dụng C’to để chỉ động lực phục hồi, bởi vì Bộ Thương mại Hoa Kỳ tính toán GDP hàng quý và điều chỉnh nó hàng năm. Các quốc gia khác chỉ áp dụng theo quý của GDP, khiến con số này nhỏ hơn nhiều.

Biden và các đồng minh đã chỉ trích Trump vì đã phô diễn những thành tựu kinh tế của mình. Họ tin rằng sự quản lý yếu kém của Tổng thống đối với đại dịch đã kéo Hoa Kỳ vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng ngay từ đầu, với rất ít tiến bộ cho đến nay.

Họ cũng tin rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ là có thật, và chất lượng của nó là hình chữ K, không phải hình chữ V. Điều này có nghĩa là giống như thị trường tài chính, các gia đình giàu có và các công ty lớn đang phục hồi tốt hơn. Đồng thời, các gia đình có thu nhập thấp và trung bình và các cửa hàng nhỏ đang phải chịu nhiều thiệt hại, đặc biệt là khi hiệu quả của các biện pháp kích thích tài khóa dần suy yếu.

“Di sản của Trump là chuỗi tăng trưởng công việc dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng, giống như các tài sản khác, nó đã đảo ngược mọi thứ”, cựu Tổng thống Barack Obama nói trong chiến dịch tranh cử, thăm Florida tuần này. Den, “Tổn thất kinh tế. Phản ứng của anh ấy trước đại dịch đã khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên mất việc về kinh tế kể từ Herbert Hoover. Đó là rất nhiều thời gian. Anh ấy đã đăng trên Facebook vào đầu tuần này. Hàng chục quảng cáo đã được đăng trên Internet và dữ liệu GDP của quý thứ ba là “cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” và “gấp đôi kỷ lục cũ.” Trước khi các mạng xã hội ngừng đăng quảng cáo chính trị một tuần trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, quảng cáo cuối cùng trong số những quảng cáo này trên Facebook Thời điểm diễn ra theo yêu cầu .—— Chiến dịch tranh cử của Nhà Trắng đã bước vào hai giai đoạn cuối cùng của cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Trump và Biden, kết thúc vào ngày 23 tháng 10. Cả hai ứng cử viên đều đang phấn đấu giành chiến thắng ở các bang chiến trường lớn. Cử tri và bày tỏ lập trường chính trị của mình.

74,7 triệu người Mỹ lo lắng về nguy cơ lây nhiễm bệnh khi bỏ phiếu ở những nơi đông người, vì vậy họ bỏ phiếu trước hoặc qua đường bưu điện. Theo một cuộc khảo sát do FiveThirtyEight tổng hợp, khoảng 57,4% người Mỹ Không đồng ý với phản ứng của Trump đối với Covid-19 và 39,8% số người ủng hộ nó. – – Hatu (Financial Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP