Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Hoa Kỳ sẽ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người đang thất nghiệp. Fox News đã cung cấp những hiểu biết chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa sẽ tăng thuế cho các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, nó sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (Chương trình hoàn thuế / khấu trừ thuế thu nhập thấp và trung bình) áp dụng cho người lao động trên 65 tuổi và Thuế an sinh xã hội được áp dụng đối với tiền lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình Ngân sách Penn Wharton-Một tổ chức thuộc Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% số tiền tăng thuế sẽ đạt mức cao nhất 1% thu nhập của người Mỹ.

Nếu tái đắc cử, Trump đã không tiết lộ kế hoạch thuế cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết các thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, dự kiến ​​sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản khấu trừ khác đối với chủ doanh nghiệp.

Các ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Brooklyn cho thấy nếu được thực hiện vĩnh viễn, luật sẽ giảm thuế cho đến năm 2030. Theo quy định về thuế tài sản của luật này, vào năm 2026, trung bình mỗi hộ gia đình sẽ được giảm khoảng 1.460 đô la. — Đối với những người Mỹ giàu có, mức giảm quan trọng hơn. Đối với 0,1% thu nhập hàng đầu của quốc gia, mức giảm là 71.000 đô la. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump từng nói rằng điều này “sẽ bảo vệ an ninh xã hội” Ông thường xuyên lên Twitter và trong suốt mùa hè, Trump đã ký lệnh đình chỉ những nhân viên có thu nhập hàng năm dưới 104.000 USD. Thuế trả lương 6,2% – một loại thuế tài trợ cho an sinh xã hội. Vào ngày 3 tháng 11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm vĩnh viễn Trump nói. Phân tích hành chính về an sinh xã hội cho thấy rằng vào năm 2023, an sinh xã hội có thể Kiệt sức.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc hủy bỏ thuế. Thay vào đó, chính phủ đang thực hiện một kế hoạch – đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện an sinh xã hội của Mỹ, bao gồm tăng chi tiêu hàng tháng. Các khoản thanh toán được thực hiện cho những người cao niên đã nhận lương hưu trong ít nhất 20 năm và mức trợ cấp tối thiểu được quy định. Tỷ lệ y đối với những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% chuẩn nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao. Tăng cường quỹ an sinh xã hội.

Theo dự báo của Văn phòng Ngân sách Quốc hội vào tháng 9, do đại dịch và dịch bệnh tiếp theo, hiệp hội có thể bị cạn kiệt vào năm 2031. Suy thoái kinh tế. Cơ quan này cho biết đến năm 2030, Ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ đô la Mỹ xuống còn 533 tỷ đô la Mỹ. – – Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng ông sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên 15 đô la Mỹ mỗi giờ, ngay cả khi các doanh nghiệp nhỏ cố gắng phát triển từ quy mô lớn. Đã hồi phục sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden nói rằng ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với dịch bệnh.

Nhưng Trump và điều này Mức tăng này là mâu thuẫn. Mức lương tối thiểu có thể gây hại cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyLoạt bài nhỏ gì mà buộc họ phải tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – thực tế đã được chứng minh là – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều nhân viên hơn” .—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được giữ ở mức hàng giờ trong mười năm qua. 7,25 USD.

Khoản vay học phí đại học

Biden đề xuất cắt tất cả các khoản cho sinh viên vay US $ 10.000 để giúp Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay của sinh viên liên bang đối với các trường đại học da đen và sinh viên tốt nghiệp đại học, và nhập khẩu ít hơn $ 125,000 một năm.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc thu các khoản vay của sinh viên. Về lâu dài, Trump đề xuất hợp nhất tất cả các lựa chọn thành một tỷ lệ trả nợ duy nhất là 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng, thay vì đặt phạm vi trả nợ là 10-20% và thời gian hủy bỏ sẽ được điều chỉnh15 Tuổi của người đi vay nghiên cứu sinh sẽ là 30 tuổi.

Hội nghị (t Pig Fox News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP