Trump trở lại làm việc sau khi rời Nhà Trắng

Donald Trump từ lâu đã phàn nàn rằng sẽ tốn hàng tỷ đô la để trở thành tổng thống. Hồ sơ thuế của ông cũng có dấu hiệu cạn kiệt tài chính. Các con của Trump thừa nhận rằng khi cha chúng bước vào Nhà Trắng, công việc kinh doanh của gia đình đã mất đi hàng chục giao dịch tiềm năng trên toàn cầu.

Kể từ khi Trump lãnh đạo Hoa Kỳ, Tổ chức Trump đã không đạt được thỏa thuận mới trong ngành khách sạn. Ý tưởng về một chuỗi khách sạn bình dân ra mắt năm ngoái cũng đã gác lại. Các báo cáo tài chính cho thấy rằng nguồn thu nhập chính của công ty là ổn định trong các hoạt động kinh doanh.

Cấm các giao dịch mới ở nước ngoài có thể là đòn giáng mạnh nhất. Trong cuộc bầu cử trước Trump, công ty nhắm đến việc mở rộng thị trường Trung Quốc và khám phá các khả năng hợp tác mới ở Colombia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái, Trump nói rằng việc trở thành tổng thống “có thể khiến tôi mất từ ​​3 tỷ đến 5 tỷ USD”, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Thương hiệu Trump được đặt tại Doral Golf Resort gần Miami. Ảnh: NYT Sau khi đắc cử, Trump đã từ chối bán bất kỳ cổ phần nào trong Trump Organization. Thay vào đó, ông đã thông qua một kế hoạch mà ông tin rằng sẽ loại bỏ xung đột lợi ích. Do đó, Trump Organization hứa sẽ từ bỏ các thỏa thuận mới bên ngoài Hoa Kỳ và thuê các nhà tư vấn đạo đức để nghiên cứu một số dự án trong nước.

Đảng Dân chủ và nhiều người khác đã đề xuất các hạn chế. Đây là một cách tiếp cận nửa vời và nó đã không ngăn được tổng thống sử dụng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của mình làm trung tâm quan tâm của các nhà vận động hành lang, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Giờ đây, khi các cử tri từ chối cho ông cơ hội lãnh đạo Hoa Kỳ tái đắc cử, Trump có thể tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. Gia đình Trump cũng sẽ có nhiều quyền tự do hơn để kinh doanh ở nước ngoài. – The New York Times dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết khi họ không còn bị ràng buộc bởi các quy tắc xung đột lợi ích, Tổ chức Trump giờ đây có thể tìm kiếm các khách sạn và giao dịch công ty khác. Tuy nhiên, việc mua lại công ty sẽ có nhiều trở ngại, bao gồm đại dịch, điều tra của cảnh sát và sự khác biệt sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trump. Tuy nhiên, nếu muốn tái cử vào năm 2024, ông có thể phải tránh những giao dịch mới ở nước ngoài nếu không muốn tạo ra bất lợi mà đối thủ có thể chỉ trích. Số tiền có thể được sử dụng để đạt được các thỏa thuận quốc tế, cho phép các đối tác sử dụng thương hiệu “Trump” trong các dự án bất động sản như khách sạn hoặc căn hộ.

Khi ông Trump bước vào Nhà Trắng vào năm 2017, các nhà lãnh đạo của Tổ chức Trump cho biết công ty đã phải từ bỏ hơn 20 giao dịch thương hiệu như vậy ở Trung Quốc, Israel và Nam Mỹ. Khi Trump rời Nhà Trắng, ông đã được chào đón và nhận thức về thương hiệu của ông tăng lên. Các giao dịch nhãn hiệu rất rủi ro đối với các công ty vì chúng không yêu cầu đầu tư vốn và thường ít nhất ban đầu mang lại doanh thu từ 500.000 đến 1 triệu đô la mỗi năm. Khi Trump rời Nhà Trắng, các quan hệ đối tác kinh doanh mới có thể xuất hiện. Trong bốn năm qua, luật sư Bobby R. Burchfield của Washington đã cố vấn cho Tổ chức Trump. Ông chịu trách nhiệm sàng lọc các thương vụ và đối tác kinh doanh tiềm năng để tránh xung đột lợi ích cho tổng thống. Điều này khiến công ty mất đi nhiều đối tác. Nhưng bây giờ, đánh giá này đã biến mất.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh ấy vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý. Quốc hội có thể không còn tập trung vào vụ Trump, nhưng các công tố viên New York sẽ tiếp tục điều tra. Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang điều tra Trump và công chúng. Công ty bị nghi ngờ vi phạm các quy định về tài chính và thuế. New York cũng đã tiến hành một cuộc điều tra dân sự riêng biệt về những nghi ngờ rằng công ty đã kê khai sai tài sản của mình để giảm thuế hoặc phát sinh các khoản nợ. Trump Organization đã phủ nhận tất cả những thông tin này, ngoài ra Trump còn đích thân đứng ra bảo lãnh khoản nợ đáo hạn hơn 300 triệu đô la Mỹ, và Trump Organization có thể sẽ phải gấp rút giải quyết vấn đề. Doanh nghiệp mới. Ngoài ra, các phán quyết bất lợi trong cuộc chiến kiểm toán với cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ có thể khiến Trump thiệt hại hơn 100 triệu USD. Một quyền lực phân cực cũng có thể cản trở sự phục hồi của Tổ chức Trump. . Trong số các tài sản sinh lời cao nhất của Trump có một số “pháo đài” của đảng Dân chủ không được ưa chuộng, chẳng hạn như New York và Chicago. Nơi có thu nhập lớnĐối với ông, điểm cộng là Khu nghỉ dưỡng và Sân gôn Doral ở Florida, nơi doanh thu hội nghị đã giảm vì một số công ty và tổ chức lớn đã tránh hoạt động chi nhánh của họ. Tổng thống Trump đã cố gắng lấp đầy khoảng trống này bằng các sự kiện đã được lên lịch trong khu phức hợp của mình. Khách sạn Quốc tế Trump gần Nhà Trắng thường đông đúc các đồng minh của đảng. Cho dù nó là màu trắng. Nhưng hiện tại, đại dịch khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn đối với ngành khách sạn và bất động sản thương mại – đây là cốt lõi trong danh mục kinh doanh của Trump.

Mặc dù vậy, tương lai của Tổ chức Trump vẫn tồn tại. Nó phụ thuộc vào tham vọng chính trị trong tương lai của gia đình Trump. Cuối năm ngoái, Trump đã đề xuất ý tưởng tái tranh cử vào năm 2024. Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp gia đình trong vài năm tới, ít nhất là ở các nước như Trung Quốc. .

Tổng thống có thể không phải là gia đình Trump cuối cùng xuất hiện. Donald Trump Jr. và Ivanka Trump vẫn có thể duy trì tham vọng chính trị trong tương lai. Điều này có thể hạn chế một số kế hoạch tăng trưởng của công ty. Rủi ro lớn nhất nằm ở thị trường quốc tế, nơi tiềm ẩn nhiều xung đột lợi ích.

Cuối cùng, tình yêu của Trump với truyền hình. Trước khi vào Nhà Trắng, Trump không chỉ là một tỷ phú, mà còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Chương trình “Người tập sự” đã mang lại cho Trump 197 triệu đô la thu nhập trực tiếp và 230 triệu đô la thu nhập gián tiếp trong suốt 16 năm phát sóng. Và một nhóm các nhà lãnh đạo khác. Nhưng ngay cả trước đó, ông đã rút khỏi thỏa thuận và để các con của mình cai trị.

Sau khi rời Nhà Trắng, Trump định vị lại bản thân như thế nào trong gia đình doanh nghiệp là một câu hỏi thu hút rất nhiều sự chú ý. Trump từng là một ngôi sao truyền hình thực tế và có thể trở lại truyền hình với tư cách một học giả chính trị hoặc vai trò khác. Ngoài ra, các bài giảng và xuất bản sách cũng là nguồn thu nhập của anh.

Pianan (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP