Kế hoạch mới có thể giúp nền kinh tế Trung Quốc vượt qua Mỹ trong 10 năm

Dự kiến, “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” của Trung Quốc sẽ tập trung vào đột phá công nghệ, tự chủ kinh tế và môi trường trong sạch hơn. Quan chức này cũng đặt ra mục tiêu trong 15 năm tới, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng đạt được cam kết cải cách bằng cách giành vị trí dẫn đầu toàn cầu về công nghệ và các ngành chiến lược khác. Hội nghị Trung Quốc là một sự kiện kín và kéo dài đến thứ Năm.

Nếu nền kinh tế Trung Quốc (phục hồi nhanh chóng sau đại dịch) có thể duy trì con đường tăng trưởng trong những năm gần đây, họ sẽ vượt qua Hoa Kỳ trong thập kỷ tới. Fred cho rằng triển vọng gia tăng xung đột với Hoa Kỳ đã củng cố chiến lược của Tập Cận Bình nhằm giúp Trung Quốc tránh khỏi những tác động của tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu. Ông Hu là người sáng lập Primavera Capital, “Tự chủ là phát triển năng lực quốc gia thông qua đầu tư R&D và đột phá. Và chú ý đến những bất ổn bên ngoài.” “Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Trung Quốc sẽ từ bỏ chính sách dài hạn của mình”, ông Hu nói.

Những người đi bộ trong giờ cao điểm ở Bắc Kinh Ảnh: Reuters

Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo Trung Quốc khác gần đây đã xác nhận rằng nền kinh tế sẽ cởi mở hơn với đầu tư nước ngoài và cạnh tranh. Điều này cho thấy họ đang lo lắng về cách thế giới đánh giá chiến lược tương lai của mình. Trong một bài phát biểu tại Thâm Quyến vào tháng này, Tập Cận Bình cam kết thúc đẩy các đột phá công nghệ, nhưng giải quyết thông điệp này bằng cách nhấn mạnh rằng ông sẽ “xây dựng một hệ thống kinh tế mở mới.” Muốn có kế hoạch mới đã trở thành khoảng cách giữa Trung Quốc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác. Tâm điểm cuối cùng của cuộc xung đột. Sáng kiến ​​”Sản xuất tại Trung Quốc 2025″ đang nỗ lực để phản đối nhiều quan chức thương mại quyền lực trong chính quyền Trump. Khi cạnh tranh gia tăng, điều này cũng khiến châu Âu và nhiều nền kinh tế khác không muốn chịu rủi ro mất cạnh tranh.- — Từ Mỹ đến Australia, ngày càng có nhiều nền kinh tế chủ trương ngăn cản Trung Quốc vào các doanh nghiệp nhà nước Các chiến lược công nghệ Lập trường vững vàng của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện được cả hai nhà chức trách Trung Quốc tỏ ra lo lắng cho ứng viên đảng Dân chủ. Joe Biden (Joe Biden) có thể cấp tiến hơn, kêu gọi các đồng minh kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc. Kế hoạch mới “sẽ không rõ ràng và chi tiết như trước, vì” Made in China 2025 “đã gây ra quá nhiều vấn đề cho Trung Quốc. Và nó làm cho Hoa Kỳ ngày càng trở nên thù địch hơn. “Tôi nghĩ rằng họ sẽ chỉ tập trung vào một vài chi nhánh, và thông tin chi tiết sẽ rất mơ hồ.” Một phần ba lợi nhuận của Mercedes-Benz trong quý 3 đến từ Trung Quốc. Doanh thu phòng vé của các rạp Trung Quốc cũng vượt 2 tỷ USD, là tác phẩm đầu tiên được đọc ở Bắc Mỹ trong năm nay. Các dự đoán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng xác nhận điều này. Tính toán của Bloomberg dựa trên những ước tính mới nhất cho thấy Trung Quốc sẽ là động lực tăng trưởng lớn nhất thế giới trong vài năm tới. Các quốc gia khác nhau, Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới. Sau khi các nhà chức trách ngăn chặn quyết liệt đại dịch cúm, dự kiến ​​thế giới sẽ đạt được mức tăng trưởng tích cực trong năm nay.

15 quốc gia sẽ đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng toàn cầu vào năm 2025. – — Tuy nhiên, số lượng các quốc gia xem các công ty công nghệ Trung Quốc vẫn đang gia tăng các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Một số thậm chí còn hợp tác với nhau và không còn phụ thuộc vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Sau các báo cáo về chính sách và lao động cưỡng bức của Hồng Kông, thế giới Các công ty cũng đang đánh giá lại chuỗi cung ứng của họ.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế đã thúc đẩy Trung Quốc tập trung hơn vào tăng trưởng nội bộ. Cho đến nay, thuế nhập khẩu và lệnh trừng phạt hầu như không có tác động nhiều đến việc thay đổi hành vi của quốc gia này. Họ cũng đã tổng hợp Danh sách các thực thể nước ngoài được chấp thuận hoạt động tại Trung Quốc. Các biện pháp gần đây chống lại hàng hóa xuất khẩu của Australia cho thấy nếu Trung Quốc cảm thấy lợi ích của mình bị đe dọa, Trung Quốc sẵn sàng chống trả. Ông Hồ Cẩm Đào tin rằng sự thận trọng của các nước khác sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Australia.Trung Quốc đang đầu tư ra nước ngoài. Đầu tư của chính phủ vào các thị trường như Mỹ, Anh hay Úc đang giảm. Tham vọng của “Một vành đai, một con đường” và các dự án khác cũng sẽ được đánh giá lại.

Kế hoạch 5 năm gần đây của Trung Quốc tập trung vào tái cơ cấu và duy trì tốc độ phát triển công nghiệp. Tăng trưởng trung bình đến cao. Truyền thông Trung Quốc cho rằng, khi hướng tới tăng trưởng chất lượng cao, Trung Quốc có thể hạ mục tiêu GDP trong kế hoạch tiếp theo. Mặc dù kết quả của các cuộc thảo luận sẽ được công bố sau cuộc họp nhưng các tài liệu chi tiết sẽ phải đến tháng 3 năm sau mới được công bố.

Wang Tao, nhà kinh tế trưởng tại UBS, cho rằng việc thực hiện hai khoản chi – vừa thuộc quyền tự chủ kinh tế vừa tận dụng lợi thế của toàn cầu hóa – sẽ là một thách thức đối với Trung Quốc. Bà nói: “Trung Quốc đang phải đối mặt với môi trường bên ngoài ngày càng khắc nghiệt.” “Trong tương lai, họ sẽ phải tham vọng hơn về cải cách nội bộ và mở cửa.”

Hatu (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP