Quá trình “Pháo đài đỏ” của Arizona đã chuyển sang màu xanh lá cây

Chiều 6/11, tổng thống đắc cử Biden đã có mặt tại Maricopa County, Arizona Trong ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012, Thượng nghị sĩ Romney, ông từng thắng đối thủ Donald Trump tới 12%. Khoảng 3 điểm phần trăm.

Stan Barnes, một chiến lược gia lâu năm của Đảng Cộng hòa từ Phoenix đến Maricopa nói: “Giờ đây, Maricopa một lần nữa trở thành một đảng viên Đảng Dân chủ tỉnh táo và không kiểm soát , Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy chóng mặt trong đời. “

Người ủng hộ Biden (trái) đối mặt với cánh phải bên ngoài trung tâm bầu cử Quận Maricopa ở Phoenix, Arizona ngày 4/11 Tiêu biểu. Maricoba chiếm 60% dân số của Arizona, 4,5 triệu người, và là một trong những quận phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Dòng cư dân từ các bang khác bao gồm những người có quan điểm tương đối tự do và vừa phải, và số lượng người Latinh đã nhanh chóng tăng từ khoảng 365.000 vào năm 2000 lên 1,3 triệu trong năm nay. .

Mặc dù những người Mỹ Latinh ở Florida đã có những đóng góp to lớn trong chiến thắng của Trump tại bang và thu hút sự chú ý của mọi người, những nỗ lực của người Mỹ Latinh nhằm thúc đẩy đảng Dân chủ ở Arizona đã không mang lại kết quả. Họ vẫn chưa nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Joseph Garcia, giám đốc Quỹ Hành động CPLC của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ. .

“Mọi sự chú ý đều tập trung vào Hạt Miami-Dade, Florida, như thể nó là trung tâm của vũ trụ ở Mỹ Latinh. Chúng tôi cũng không có đảng nào ủng hộ. Dân chủ ở cấp độ quốc gia. Nhưng đối với chúng tôi Vì cuộc bỏ phiếu bằng tiếng Latinh rất quan trọng, chúng tôi không thể chờ đợi, “Garcia nói.

Cấu trúc chính trị của Arizona đang bắt đầu thay đổi. Nó trở nên rõ ràng hơn vào năm 2016 khi Joe Arpaio, thị trưởng của Maricopa County, người được biết đến với sự ác cảm với người nhập cư vào thời điểm đó, bị lật đổ. Đảng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) thua Trump về quận, nhưng cách biệt chỉ là 3 điểm phần trăm.

“Sự thay đổi màu sắc đã tăng tốc vào năm 2018. Kyrsten Sinema đã xoay sở để đảo ngược tình thế và giành được ghế Thượng viện của đảng Dân chủ. Associated Press và Fox News đưa tin rằng Biden đã thắng ở đây , Cánh tả đã giành được ghế Thượng nghị sĩ của Mark Kelly ở Martha McSally Arizona và trở thành “Tiểu bang Xanh”, mặc dù nhiều phương tiện truyền thông tin tức không công bố kết quả vào thời điểm đó. — Sự biến đổi đặc biệt và giống Arizona của Maricopa Không phải “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được bầu”, cựu luật sư Adrian Fontes, người Latinh đầu tiên được bầu vào Văn phòng Quận Maricopa vào năm 2016 để công nhận chiến thắng đã nói: “Bởi vì Thiếu hiểu biết về chính trị, tôi không ngờ rằng Maricopa sẽ trở thành quận quan trọng nhất trong cuộc bầu cử tổng thống quan trọng nhất trong lịch sử gần đây. “Trong một cuộc phỏng vấn, ông ấy nói rằng nó đang đề cập đến cuộc chạy đua giữa Trump và Biden. Nhưng, giống như hầu hết các vùng của đất nước, Maricopa vẫn có những khác biệt chính trị sâu sắc. Trong quá trình kiểm phiếu, những người biểu tình ủng hộ Trump, một số người trang bị súng, yêu cầu được vào tòa nhà nơi các quan chức bầu cử đang bỏ phiếu, nhưng không được phép làm như vậy. – – Tổng thống đắc cử Biden ở Phoenix, Arizona, ngày 8 tháng 10 Ngày. Ảnh: Reuters.

“Từ đỏ sang xanh” của Arizona được cho là do phản đối cuộc đàn áp nhập cư của bang vào năm 2010. Mười năm sau, chính con cái của thường dân “sống trong sợ hãi” Người nhập cư gốc Latinh. Các nhà hoạt động và các quan chức dân cử. – – Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Raquel Teran (Raquel Teran) từ Arizona bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình vì các nhà tổ chức đấu tranh cho quyền của người lao động trong khi chống lại luật nhập cư. Cô quyết định Trong cuộc bầu cử năm 2012, nó thất bại với cách biệt 113 phiếu, nhưng nó đã thành công vào năm 2018.

“Trong nhiều năm, chúng tôi vẫn giữ vững lập trường chính trị, và năm 2020 đã cho công chúng thấy rằng sức mạnh của chúng tôi đã được đền đáp “Teran cho biết – một nhà hoạt động khác, Anabel Maldonado (Anabel Maldonado) đang học trung học khi Arizona thông qua luật chống nhập cư vào năm 2010, giao cho cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn bất kỳ người nhập cư bất hợp pháp nào bị nghi ngờ. Nhân quyền. Cựu Cảnh sát trưởng Arpaio đã triển khai cấp dưới củaThu hoạch Maricopa và tiến hành bắt giữ và đột kích tại nơi làm việc. “Nếu họ sẽ bị đột kích”, người đàn ông 29 tuổi nói. Có Maldonado. Bà là một trong những người đã giúp đặt nền móng cho phong trào giáo dục và vận động hàng nghìn cử tri ở Mỹ Latinh. Dù là 43 độ C nhưng vẫn có một lượng lớn tình nguyện viên làm việc chăm chỉ để thu hút người gốc Tây Ban Nha chống Trump trong suốt sự kiện. Họ cũng gọi điện và gửi tin nhắn để cầu xin.

“Mọi người đứng lên, chiến đấu và vượt qua nỗi sợ hãi khi giải quyết vấn đề.” Maldonado nói.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP