Ba yếu tố giúp Biden xây dựng lại “bức tường xanh”

Còn quá sớm để nói ai sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, nhưng rõ ràng có lợi thế trong việc ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, vì số phiếu đại cử tri của ông gần 270. — Hãng tin AP xác định rằng Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri và bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Michigan và Wisconsin, hai trong ba bang chính trên chiến trường ở Trung Tây Pennsylvania. Đây là “bức tường xanh” của đảng Dân chủ mà bà Hillary Clinton đã quật ngã đối thủ Donald Trump cách đây 4 năm. Năm tiểu bang, bao gồm Pennsylvania, North Carolina, Georgia, Nevada và Alaska, để anh ta có thể “xoay chuyển tình thế”. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Jeremy Enecio). Ảnh: Politico.

Số phiếu ở Pennsylvania vẫn tiếp tục, dẫn trước Trump khoảng 190.000 phiếu vào ngày 4 tháng 11. Tuy nhiên, vì gần một triệu phiếu bầu ở Philadelphia và Pittsburgh vẫn chưa được xác minh, và số phiếu ủng hộ dân chủ được cho là đủ lớn, nên Tổng thống Mỹ không thể đảm bảo chiến thắng trong vấn đề này. Tiểu bang. Để lật đổ thế cờ và giành chiến thắng trước Pennsylvania, Biden sẽ xây dựng lại thành công “bức tường xanh” mà Đảng Dân chủ đã sụp đổ vào năm 2016. Điều mà nhiều người nghĩ bây giờ là làm cách nào Biden sẽ dần dần giành lại những quốc gia Trung Tây quan trọng đó từ tay Trump. -Nhà phân tích chính trị Tim Alberta (Tim Alberta) cho biết có ba. Lý do là và sẽ tạo điều kiện cho Biden giành chiến thắng ở Trung Tây. Đầu tiên, ứng viên đảng Dân chủ đã khiến Trump mất đi sự ủng hộ của Lực lượng đặc nhiệm cử tri da trắng.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, dường như không có địa điểm nào của Hoa Kỳ được chú ý nhiều hơn Scranton, Pennsylvania. Đây là thị trấn nơi Biden sinh ra, giống với hình ảnh của anh, anh là một tầng lớp lao động nghèo, chủ yếu đi tàu hỏa.

— Thành phố Scranton và khu vực xung quanh Quận Lackawanna được coi là thành trì của dân chủ, chủ yếu là người lao động da trắng. Đây là lý do tại sao các chiến dịch Trump và Biden thường dừng lại trong khu vực, tìm cách thu hút cử tri và đầu tư nhiều quảng cáo chiến dịch.

Năm 2016, Trump không giành được quận, nhưng đã giảm đáng kể chiến thắng của đảng Dân chủ xuống 3 điểm phần trăm, so với 27 điểm phần trăm vào năm 2012. Mở đầu chiến dịch, các ứng viên Đảng Cộng hòa tự tin sẽ dễ dàng giành chiến thắng. Đã giành được Hạt Lakwana năm nay.

Nhưng khi chiến thắng của Biden ở Hạt Lakwana chênh lệch 8 điểm phần trăm so với Trump, tình hình ngược lại. Nhiều người có thể nói rằng chiến thắng này là do lợi thế sân nhà của họ, nhưng khi mọi người nghiên cứu những gì đã xảy ra ở Macomb County, Michigan, giải thích này là không phù hợp.

Macomb cũng là một quan điểm. Chìa khóa mang tính biểu tượng cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Ứng cử viên Đảng Dân chủ đã giành được quận với khoảng cách gần 9 điểm phần trăm vào năm 2008, nhưng dần dần giảm xuống còn 4 điểm phần trăm vào năm 2012, và cuối cùng rơi vào tay Trump với khoảng cách 12 điểm phần trăm vào năm 2016. Điều này khiến đảng Cộng hòa cảm thấy lạc quan rằng họ có thể giành được những thắng lợi lớn hơn nữa tại quận trong năm nay, nhưng sự thật thì ngược lại. Trump đã giành được Quận Macomb với cách biệt chỉ 8 điểm phần trăm, giảm 4 điểm phần trăm so với bốn năm trước.

Kết quả của các Hạt Lakwana và Macomb cho thấy sự thất bại của Tổng thống Trump trong việc giành được sự ủng hộ của các cử tri da màu – ứng cử viên Joe Biden đã có bài phát biểu tại Wilmington, Delaware vào ngày 4 tháng 11. Ảnh: The New York Times.

Yếu tố thứ hai dẫn đến lợi thế của Biden ở Trung Tây là ông ta đã phá hoại cơ sở hỗ trợ của Trump ở ngoại ô Torrey. Khu vực Milwaukee của Wisconsin, Wisconsin, bao gồm Waukesha, Ozarkie, và Washington, được coi là khu vực bảo thủ nhất ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1968, ba nơi này liên tục bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa trong mọi cuộc bầu cử, và chênh lệch thu nhập của họ đã lên tới hai con số. Phần lớn cử tri ở đây là người da trắng giàu có, được giáo dục tốt.

Năm 2016, Trump đứng đầu ở Bang Washington với 40 điểm, Waukesha với 27 điểm và Ozaukee với 19 điểm. Trong các khu vực bảo thủ này, không có ứng cử viên Đảng Dân chủ nào nhận được hơn 40% sự ủng hộ. Bốn năm sau, Biden thu hẹp 38 điểm, 21 điểm và 12 điểm ở ba vị trí này. Đặc biệt, Biden còn nhận được 43% hỗ trợ cho Ozaukee.Điều tương tự cũng xảy ra ở Michigan. Quận Livingston từ lâu đã được coi là “pháo đài” của Đảng Cộng hòa. Bốn năm trước, Tổng thống Trump đã giành được quận cực kỳ bảo thủ này với biên độ 30 điểm phần trăm, và chiến dịch của ông sẽ lặp lại trong năm nay. . Kết quả này một lần nữa cho thấy nỗ lực bảo vệ pháo đài ủng hộ Trump đã thất bại.

Thu hút một số lượng lớn cử tri da đen đến Trung Tây là yếu tố thứ ba giúp Biden xây dựng “bức tường ngăn cách”. Bốn năm trước, sự thất bại của ứng cử viên Hillary Clinton đã tỏ lòng thành kính đối với Trump, một phần Nguyên nhân là do cô “bỏ quên” những người bầu chọn da màu. Pennsylvania, Wisconsin và Michigan, ba bang miền Trung Tây, là nơi sinh sống của các cử tri Mỹ da đen.

Quận Milwaukee, quê hương của thành phố Milwaukee Năm 2012, cựu Tổng thống Barack Obama giành được khoảng 328.000 phiếu bầu tại đây, nhưng 4 năm sau, bà Hillary chỉ giành được 289.000 phiếu bầu. Nhờ những hoạt động tích cực thăm hỏi cử tri da đen, Biden đã giành được nhiều phiếu hơn, Hạt Milwaukee được hơn 317.000 phiếu. Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở Detroit, Wayne County, Michigan, một thành phố với 80% dân số. Năm nay, Biden đã giành được 568.000 phiếu bầu ở đây, vượt qua 5.200, 0 ứng cử viên của Hillary Clinton bốn năm trước.

Philadelphia, Pennsylvania, quận cùng tên, cũng là thành phố nhiều nhất. màu sắc. Biden đã giành được 458.000 phiếu bầu, và khi số phiếu của bang hoàn tất, nó đã lên tới 600.000 phiếu. Năm 2016, Clinton đã giành được 584.000 phiếu bầu trong quận.

Mặc dù những con số chưa đầy đủ nhưng chúng phần nào cho thấy Biden đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm nay. Bằng cách cải thiện thành tích của ứng cử viên Hillary, bốn năm trước, con đường đến Nhà Trắng đã rộng mở hơn rất nhiều cho các ứng viên đảng Dân chủ. -Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP