Tòa án tối cao Hoa Kỳ sẽ quyết định bỏ phiếu?

Sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ để giải quyết tranh chấp về số phiếu bầu, chiến dịch tranh cử của ông đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin và kiện tụng ở ba bang Michigan và Pennsylvania. Chiến trường trọng điểm của tổng thống trên con đường chiến thắng.

Các công nhân bầu cử ở Detroit đã nghỉ ngơi sau khi bỏ phiếu qua đêm ngày 4 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Truyền thông Mỹ khẳng định Biden đã thắng ở Michigan và Wisconsin, đây là con đường dẫn đến chiến dịch. Pennsylvania vẫn chưa kết thúc.

Vào đêm ngày 4 tháng 11, do sự giảm dần quyền lãnh đạo của tổng thống, chiến dịch của Trump đã được thử nghiệm trên chiến trường thứ tư-Georgia.

Các biện pháp của Trump làm tăng khả năng cuộc tổng tuyển cử cuối cùng có thể xảy ra. Phán quyết của Tòa án Tối cao sẽ quyết định phương thức bỏ phiếu của bang, giống như năm 2000.

Chiến dịch của Trump đã đề cập đến một khía cạnh độc đáo của cuộc bầu cử năm 2020 – hàng chục triệu cử tri đã bỏ phiếu cho Covid -19 qua thư. Đại dịch đã buộc các bang phải thúc đẩy bỏ phiếu qua bưu điện và thay đổi các quy tắc về cách thu thập, xác minh và kiểm đếm, bao gồm cả việc kéo dài thời hạn chấp nhận phiếu bầu do quá tải thư. Hoa Kỳ. — Đảng Cộng hòa tin rằng một số thay đổi đã được thực hiện do nhầm lẫn hoặc theo cách có lợi cho Đảng Dân chủ.

Tại Pennsylvania, chiến dịch tranh cử của Trump tuyên bố rằng những đảng viên Cộng hòa hiện có sẽ tranh cử tiểu bang sẽ kéo dài thời gian bỏ phiếu ở tiểu bang. Nếu thành công, họ sẽ có thể rút hàng chục nghìn lá phiếu từ các cơ quan chức năng sau ngày 3 tháng 11 – Tòa án Tối cao Pennsylvania đã ra phán quyết rằng việc mở rộng lá phiếu qua bưu điện là hợp pháp. Tuần trước, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã từ chối can thiệp vào vụ này. Tuy nhiên, họ đã mở đầu cho những thách thức của tòa án sau chiến dịch.

Chiến dịch tranh cử của Trump cũng tuyên bố rằng họ đang kêu gọi ngừng kiểm phiếu của Pennsylvania và cáo buộc Đảng Dân chủ hành động. Sự chuyển động “tối” trong quá trình di chuyển. Ở thành phố Philadelphia này, việc kiểm phiếu diễn ra trong thời gian thực và bất kỳ ai cũng có thể xem từ xa.

Họ cũng kiện quy trình nhận dạng cử tri tùy chỉnh. Trong bối cảnh của đại dịch, tuyên bố rằng cô đã vi phạm các quy tắc bầu cử.

Tại Michigan, chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ đơn kiện để chấm dứt kiểm phiếu, tuyên bố rằng họ không có cơ hội cố ý tham gia. có nghĩa. “Ở Georgia, chiến dịch hy vọng rằng các quận” sẽ tách tất cả các lá phiếu muộn khỏi các lá phiếu hợp pháp được giao cho các quan chức trước thời hạn của ngày bỏ phiếu thứ 19 “, phó giám đốc chiến dịch nói với Trump. Video: Vox.- — Năm 2000, trò chơi tại Nhà Trắng giữa George W. Bush và Al Gore của đảng Dân chủ chỉ được quyết định bởi một bang ở Florida. Tỷ số của Florida đã bị khép lại, và nhiều phương tiện truyền thông cho rằng Gore dễ dàng thắng bang. Nhưng khi họ nhận được nhiều phiếu hơn vào đêm hôm đó – khi số phiếu của Bush tăng lên, họ đã rút lại tuyên bố. Vào buổi sáng, Bush đã có hàng nghìn phiếu bầu trước Gore. — Chiến dịch của Gore buộc từ Florida Các quan chức ở bốn quận lớn nhất đã kiểm phiếu theo cách thủ công. Các lá phiếu được bầu bởi các cử tri liên bang, những người đã đục lỗ bên cạnh tên của các ứng cử viên. Ba tuần sau ngày bỏ phiếu, Florida thông báo rằng Bush đã thắng với 537 phiếu bầu. Votes-Gore nghi ngờ Số lượng và con số đó Tòa án tối cao Florida đã ra lệnh kiểm lại các lá phiếu và đếm chúng tại một máy đếm từ tính. Chúng bị từ chối vì chúng không hoàn toàn bị đục lỗ và có một mảnh giấy nhỏ trên lá phiếu.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ sáu ngày trước cuộc họp bầu cử Cuộc bỏ phiếu đã bị dừng vào ngày 12/12. Tòa án phán quyết rằng các hạt sử dụng các tiêu chuẩn kiểm phiếu khác nhau đã vi phạm Hiến pháp. Do đó, Bush quyết tâm thắng Flodia và giành chiến thắng chung cuộc.

Các chuyên gia cho rằng những vụ kiện như vậy chỉ tập trung vào các vấn đề thực tế và Giáo sư luật Derek Muller (Derek Muller) của Đại học Iowa nói rằng nếu số phiếu bầu quá thấp,

nếu chênh lệch giữa hai ứng cử viên là khoảng 2 -3%, tức là 100.000 phiếu ở Pennsylvania, thì “rất khó để nộp đơn kiện.” -Nhưng, “nếu tổng thắng lợi phụ thuộc vào một bang, tôi nghĩ sẽ có những vụ kiện nghiêm trọng,” Mueller nói. Nếu một chiến dịch hoặc ứng cử viên kiện tiểu bang, trước tiên họ phải kiện tòa án ở tiểu bang đó, sau đó lên tòa án liên bang và Tòa án tối cao.

Dựa vào kiện tụng liên quan đến việc chấp nhận kéo dàiChiến dịch tranh cử của Trump đã tăng cơ hội vào Tòa án Tối cao.

Nhưng Tòa án Tối cao thận trọng về việc can thiệp vào các quy tắc do tiểu bang thiết lập. Họ tin rằng quy kết chiến thắng năm 2000 cho Bush có nguy cơ làm suy yếu vị thế của các thể chế độc lập. , Đặc biệt là Amy Coney Barrett (Amy Coney Barrett), người đã trở thành thẩm phán của Tòa án Tối cao vào tháng trước. Trump tuyên bố rằng ông rất mong muốn thúc đẩy sự chấp thuận của Barrett để cô có thể điều trần bất kỳ phiên tòa nào trong cuộc tổng tuyển cử. – Tòa án tối cao phán quyết rằng can thiệp nên được thực hiện vào năm 2000, nhưng nó chưa chắc chắn. Hôm nay họ đã cảm nhận được điều đó “, Muller nói. – – PhũngVũ (AFP tường thuật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP