Gia đình Samsung sẽ nộp thuế thừa kế 10 tỷ USD như thế nào

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee có giá trị ròng khoảng 20,7 tỷ USD trước khi qua đời, phần lớn trong số đó là cổ phiếu của 4 công ty con của Samsung. Do các khoản thuế lên tới 60% đối với cổ phần bất động sản của các cổ đông lớn và 50% đối với bất động sản và các tài sản khác ở Hàn Quốc, gia đình họ Lee có thể phải trả khoảng 10 tỷ USD thuế thừa kế. .

Chung-sup, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Chaebul, nói rằng những người thừa kế của Samsung không thể bán cổ phần để trả thuế. Ngày 26/10, nhiều nguồn tin đồn đoán Samsung sẽ tăng cổ tức để giúp gia đình có thêm nghĩa vụ thuế.

Li Zaiyong tiếp quản Samsung từ người cha đã khuất của mình. Photography: Bloomberg- “Bán cổ phiếu có thể gây rắc rối và khiến gia đình Lee giảm cổ phần trong công ty. Không gia đình nào làm điều này. Ngược lại, hầu hết mọi người đều chọn hình thức thanh toán này trong 5 năm. Tiền mặt”. Ví dụ, ông Zhong có thể thực hiện điều này bằng cách nói: “Đây là cổ tức hoặc tiền lương. “Đây cũng là cách người thừa kế tập đoàn LG Gu Guang K chăm sóc cha mình qua đời vào năm 2018. Koo và gia đình đã trả khoảng 921,5 tỷ won (817 triệu USD) thuế thừa kế trong 5 năm. Samsung từ chối bình luận về kế hoạch của gia đình Lee”. , Để nộp thuế và phân chia tài sản.Tổ chức chỉ tuyên bố rằng “tất cả các khoản thuế và phí liên quan đến thừa kế sẽ được thanh toán một cách minh bạch và hợp pháp. “

Li Jianxi sở hữu 4% cổ phần của nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics, hãng sản xuất TV và chip nhớ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn sở hữu 21% vốn của Samsung Life.

Kể từ Lee Kun-xi (Lee Kun- hee) Kể từ khi mắc bệnh hiểm nghèo vào năm 2014, con trai duy nhất của ông là Lee Jae-yong (Lee Jae-yong) đã lãnh đạo tập đoàn. Ông nói rằng nếu được thừa kế tất cả cổ phần của cha mình trong Samsung Electronics và Samsung Life, Lee Jae-yong có thể sử dụng các thành viên trong gia đình mình. Cổ tức và tiền bị đánh thuế … “Không biết gia đình này có bao nhiêu tiền mặt, nhưng thu nhập từ cổ tức không đủ đóng thuế. Do đó, họ có nhiều khả năng dựa vào nguồn vốn cá nhân “, Zhong You nói. Lee Jae-yong dính vào một vụ bê bối pháp lý liên quan đến việc sáp nhập hai công ty Samsung vào năm 2015 để củng cố quyền kiểm soát Samsung. Lee Jae-yong nắm giữ Samsung Electronics ‘không Đến 1% cổ phần nhưng lại thông qua liên doanh nắm giữ 17% cổ phần của Samsung C&T, Samsung C&T sở hữu 5% cổ phần đang hoạt động của Samsung Electronics Vụ án tham nhũng khiến anh phải ngồi tù năm 2017. Đồng thời, anh cũng phải đối mặt Một vụ kiện khác liên quan đến cáo buộc gian lận tài chính, bao gồm thao túng giá cổ phiếu. Bỏ phiếu để thúc đẩy quyền kế vị. Mặc dù cáo buộc đã bị bác bỏ, Lý Quang Diệu đã công khai xin lỗi về vụ bê bối tham nhũng của Samsung và hứa sẽ không để con mình bị kiểm soát.

Duẩn ( Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP