Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Mỹ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong tình trạng đại dịch và số người thất nghiệp vượt quá 10 triệu người. Fox News đã cung cấp những hiểu biết chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản vay cho sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa tăng thuế đối với các gia đình giàu có, vốn được định nghĩa là thu nhập của người giàu. Hơn 400.000 đô la Mỹ mỗi năm. Cụ thể, nó sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (Chương trình hoàn thuế / khấu trừ thuế thu nhập thấp và trung bình) áp dụng cho người lao động trên 65 tuổi, và Thuế an sinh xã hội được áp dụng đối với tiền lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình Ngân sách Penn Wharton-Tổ chức của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% mức tăng thuế sẽ đạt mức cao nhất 1% thu nhập của người Mỹ. Nếu tái đắc cử, kế hoạch thuế cụ thể sẽ không được tiết lộ. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản khấu trừ khác đối với chủ doanh nghiệp.

Ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Thành phố Brooklyn cho thấy rằng nếu được thực thi lâu dài, luật sẽ giảm thuế 1,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. Chỉ với việc mở rộng các quy định về thuế tài sản và cá nhân trong luật này, đến năm 2026, mức giảm trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ là khoảng $ 1,460. — Sự suy giảm của người giàu thậm chí còn lớn hơn, với 0,1% thu nhập cao nhất đạt 71.000 đô la. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump nói rằng điều này “sẽ bảo vệ an ninh xã hội”, ông thường sử dụng Twitter và trong suốt mùa hè, Trump đã ký một đơn đặt hàng cho nhân viên có thu nhập hàng năm dưới 104.000 đô la. Tạm dừng thuế trả lương 6,2% – một loại thuế tài trợ cho An sinh xã hội. Vào ngày 3 tháng 11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm chúng vĩnh viễn “, Trump nói.

Mặc dù vậy, nếu Trump được miễn thuế lương vĩnh viễn và không có nguồn thu nhập nào khác, theo phân tích của Cơ quan An sinh Xã hội, đến năm 2023, quỹ an toàn của Quỹ An sinh Xã hội có thể cạn kiệt. — Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc bãi bỏ thuế. Thay vào đó, chính quyền Obama đang thực hiện kế hoạch loại bỏ các khoản thuế được hoãn trong năm nay, đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện an sinh xã hội của Mỹ, bao gồm tăng chi tiêu. Trả lương hàng tháng cho người cao tuổi đã hưởng lương hưu từ 20 năm trở lên. Nó cũng đặt ra tỷ lệ trợ cấp tối thiểu cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% chuẩn nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường quỹ an sinh xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao.

Theo dự báo vào tháng 9 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Quỹ Ủy thác An sinh Xã hội có thể cạn kiệt vào năm 2031 do đại dịch và các dịch bệnh tiếp theo. Suy thoái kinh tế. Cơ quan này cho biết đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ USD xuống còn 533 tỷ USD.

Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng ông sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên $ 15 một giờ, ngay cả khi nó là nhỏ. Các doanh nghiệp phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden nói rằng ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với dịch thuật.

Nhưng Trump mâu thuẫn với mức tăng này. Mức lương tối thiểu làm đau đầu các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyChiến công nhỏ nào buộc họ phải tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – thực tế đã được chứng minh là – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều nhân viên hơn.” “.—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được duy trì ở mọi $ 7,25 mỗi giờ.

Khoản vay học phí đại học

Biden đề xuất cắt giảm tất cả các khoản vay sinh viên $ 10.000 để giúp Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay sinh viên liên bang cho sinh viên da đen và sinh viên tốt nghiệp đại học, và nhập khẩu hàng năm Dưới 125.000 đô la.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc thu nợ sinh viên. Trump đề xuất kết hợp tất cả các lựa chọn thành tỷ lệ trả nợ 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng thay vì trả khoảng 10 -20% khoản nợ, thời gian hủy bỏ sẽ được điều chỉnh trong 15 năm và người vay của nghiên cứu sinh sẽ là 30 tuổi.

Phiên (t Pig Fox News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP