Chiến lược tái thiết “Bức tường xanh” đã giúp Biden đắc cử

Khi các cử tri xếp hàng để bỏ phiếu trong Ngày bầu cử, và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden tiếp tục ở Pennsylvania, “chiến trường” sẽ quyết định cuộc chạy đua hàng năm vào Nhà Trắng. Đây là một trong những quốc gia từng dựng “Vạn lý trường thành xanh” để ủng hộ đảng Dân chủ ở miền Trung Tây, nhưng đã được Tổng thống Donald Trump vội vàng vào năm 2016 khi ông giành chiến thắng tại đây. Đối thủ cạnh tranh Hillary Clinton (Hillary Clinton.). Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khoảng cách mong manh giữa hai ứng cử viên trong Vành đai Mặt trời phía Nam. Ban vận động của Biden tin rằng họ có thể thu hút đủ số cử tri da trắng và tầng lớp lao động để xây dựng lại “bức tường xanh” ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Mở đường cho 270 phiếu đại cử tri.

Joe Biden, ngày 4 tháng 11 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: Agence Lịch trình bầu cử cuối cùng của France-Presse-Biden chứng tỏ rằng ông đã thực hiện “hướng đi” này. Vào ngày 1 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ, với sự ủng hộ của cựu Tổng thống Barack Obama, đã thuyết phục các cử tri ở Michigan vào ngày 31 tháng 10 để tranh cử ở Philadelphia, Pennsylvania. Vào ngày 30 tháng 10, Biden đã đến thăm Wisconsin, Minnesota và Iowa, nơi mà Clinton đã bỏ qua vào năm 2016. Do đó, các bang từng có uy tín trong Đảng Dân chủ đã từ chối ông, khiến Trump giành chiến thắng. . – “Đã đến lúc Donald Trump thu dọn đồ đạc và về nhà”, chính Biden được tổ chức tại Detroit, Michigan vào ngày 31 tháng 10. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông hơn đối thủ 12 điểm. – Anh ấy chỉ ghen tị với giới truyền thông. Obama nói: “Tập trung vào Covid-19 và buộc tội các bác sĩ hưởng lợi từ đại dịch.” Nghĩ về điều đó, ông không hiểu rằng một số người sẵn sàng đánh cược mạng sống của mình để cứu người khác mà không cần phải trả tiền cho bất kỳ ai. . – Mối quan hệ cá nhân sâu sắc của ông với vùng Trung Tây cũng mang lại hy vọng cho Biden. Ông sinh ra ở Scranton, Pennsylvania, và sau đó sống ở Wilmington, Delaware, phía tây nam Philadelphia trong nhiều thập kỷ. Kể từ khi sự bùng nổ của Covid-19, ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng đã phát động một chiến dịch ở Pittsburgh, thành phố lớn thứ hai của Pennsylvania, và đã tổ chức nhiều sự kiện hơn trong tiểu bang. -Ngoài ra, Biden có thể mong đợi chính quyền Obama cung cấp một cuộc giải cứu ngành công nghiệp ô tô lớn vào năm 2009 để giúp hồi sinh Michigan và các bang “vành đai rỉ sét” khác. Sét là thuật ngữ để chỉ một quốc gia miền Trung Tây nước Mỹ từng là “cỗ máy công nghiệp” hùng mạnh nhưng đã rơi vào suy thoái kể từ năm 1980.

Covid-19, một trong những “biến số” của năm bầu cử năm nay, cũng giúp củng cố lập trường chống Trump của vùng Trung Tây, nơi đại dịch Biden đã tàn phá nền kinh tế. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở Michigan đã leo lên mức 24% trong tháng Tư. Mặc dù đã phục hồi 8,7%, số người có việc làm trong bang vẫn ít hơn 414.000 người so với trước đây. Trump nhậm chức. Biden bắt đầu theo đuổi “Giấc mơ Nhà Trắng” cách đây 30 năm khi còn là một “ngôi sao đang lên”. Đảng Dân chủ đã giành được nhiều sự ủng hộ. Tuy nhiên, sau khi bị các chính trị gia Anh cáo buộc “đặt” bài phát biểu của mình, Thượng nghị sĩ Biden đã rất tiếc nuối khi rút khỏi cuộc bầu cử năm 1988.

– Nỗ lực thứ hai 20 năm sau cũng không khả quan hơn, vì ảnh hưởng lớn của những người đồng đảng Dân chủ như Barack Obama và Hillary Clinton. Sau khi nhận được ít hơn 1% ủng hộ ở Iowa, anh ấy đã bỏ cuộc.

Giữa những tiếng nói ngày càng chia rẽ của nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, Biden vẫn quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Ông đặt mục tiêu cho toàn bộ sự nghiệp của mình và tin rằng sự hòa giải của mình có thể giúp hàn gắn đất nước và mang lại sự ổn định. Cho công ty. Lần này anh đã thành công.

Anh Ngọc (theo CNN, AP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP