Các chuyên gia giải thích xu hướng “ bạn thân của kẻ thù ” của Trump

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters .

“Chính sách của Trump là hợp tác có chọn lọc tùy theo hoàn cảnh cụ thể để áp dụng cho các quốc gia và khu vực khác nhau. Đừng mong đợi ông ấy đưa ra một thông điệp chung chung như Tổng thống cũ Obama hay Bush Tương tự, trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress, giáo sư Đại học Indiana John Karaagac nhận xét về xu hướng “bạn thân” của ông chủ Nhà Trắng: Mối quan hệ giữa Trump và Thủ tướng Đức Merkel không tốt vì Đức là Mỹ có thái độ thù địch với người nhập cư Đồng thời ở châu Âu, Pháp cũng đang đối mặt với vấn đề nhập cư nhưng Tổng thống Emmanuel Macron không có phản ứng tiêu cực nên Trump và Macron Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là đáng ngạc nhiên .—— Đối với Trung Quốc, Trump coi thỏa thuận này là “tốt hay xấu” và “sự bền bỉ của củ cà rốt.” Với sự nhiệt tình của một doanh nhân, ông đã xử lý mối quan hệ lâu đời giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Trump đặc biệt nhấn mạnh đến sự mất mát trong thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và việc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ ở Bắc Kinh. – – Tổng thống Hoa Kỳ đã thông qua kế hoạch áp thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc vào ngày 15 tháng 6. / 7 tăng lên 50 tỷ đô la Mỹ. Nhà Trắng gần đây thông báo rằng nếu Trung Quốc tiếp tục trả đũa, Hoa Kỳ sẽ áp thuế bổ sung đối với 200 tỷ đô la Mỹ hàng hóa của Bắc Kinh. – – Karagak dự đoán rằng trong tương lai gần, chính quyền Trump có thể Sẽ tăng cường năng lực hải quân của Trung Quốc và đề ra chính sách đối phó với sức mạnh hàng hải của Trung Quốc. Nó đến từ Trung Đông. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã thể hiện sự kiên cường trước chính quyền của đồng minh Nga là Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Washington cũng có thể tham gia vào an ninh mạng. Gia tăng áp lực lên Moscow. Theo Karagak, chính sách của Trump không phức tạp và có vẻ như ông và các cố vấn thân cận của ông coi đó là chính sách vũ lực. Và tái cân bằng. Nhóm Trump không đề xuất Một chiến lược toàn diện, có thể họ thích hành động hơn là lời nói .- “Đây là chiến lược theo từng trường hợp, nhấn mạnh đến hợp tác kinh tế và sức mạnh quân sự. Nó không nhấn mạnh đến các mục tiêu phổ quát như nhân quyền và dân chủ “, Karagak nói. Trước hết,” Trump không thích các hiệp định thương mại đa phương, mà ưu tiên các hiệp định song phương. Điều này cho thấy ông đã không nhìn thấy sự liên kết với nhau của các vấn đề toàn cầu, không quan tâm đến quan hệ song phương giữa các quốc gia, hay cách thức hoạt động của chính trị quốc tế. Ông cũng không chú ý đến cách giải quyết mối quan hệ thân thiết giữa nước này với nước khác ở Hàn Quốc, điều này cho thấy Trump đã đánh giá thấp mối quan tâm của Hàn Quốc về vấn đề này, về an ninh và tác động của nó đối với Trung Quốc và Nhật Bản.

“Tất cả các mối quan hệ trong chính sách đối ngoại của Trump đều là trò chơi thắng thua. Ông ấy muốn Hoa Kỳ giành được mọi thỏa thuận”, Schultz nói, đồng thời lưu ý rằng không quốc gia nào, đặc biệt là các đồng minh, được ưu tiên bằng Hoa Kỳ. —— Nhà bình luận Michael D’Antonio, tác giả của cuốn sách “Sự thật về Trump” xuất bản năm 2015, phán quyết rằng kể từ khi nhậm chức, Trump luôn thay đổi, đôi khi chỉ để “làm cho người khác” Mọi người đang bối rối và tò mò. “” Vì vậy, không thể nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ “có một chính sách nhất quán”.

“Dù Anthony nói gì, điều quan trọng là phải quan sát những gì Trump làm. “Ý Antonio nói. Theo Daniel Ikenson của Viện Cato, Tổng thống Hoa Kỳ đã không áp dụng một chiến lược chặt chẽ và do đó không thể dự đoán chính xác chính sách thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ. Các nguyên tắc theo đuổi trong 80 năm qua Trong số 13 đời tổng thống của Hoa Kỳ, thương mại được coi là mang lại lợi ích cho tất cả các bên, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia. Những vị tổng thống này đã nỗ lực để tránh chiến tranh thương mại và cam kết tuân thủ các quy tắc để giảm các rào cản thương mại. Không giống như một tổ chức thương mại được Trump ủng hộ, nhưng Trump có cái nhìn khác về thế giới, mặc dù Trump không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên cáo buộc thương mại với các nước khác trong vấn đề đối nội, nhưng ông có thể nghĩ rằng cần được bảo vệ Các biện pháp của nước Mỹ thật tuyệt vời.

“TAikenson nói rằng Tổng thống Hoa Kỳ có thể muốn tránh một cuộc chiến thương mại, nhưng ông hài lòng với lý thuyết rằng “Hoa Kỳ có thể tồn tại lâu hơn các nước khác trong trường hợp xảy ra chiến tranh.” Trong một giai đoạn chính trị ổn định hơn và có thể dự đoán được, Quốc hội Hoa Kỳ phải thực hiện quyền hạn chế quyết tâm của tổng thống. Hiện tại, Quốc hội Mỹ tỏ ra quá rụt rè về chính sách thương mại của Trump.

Christine McDaniel của Đại học George Mason, Hoa Kỳ nói rằng chính quyền Trump sẽ không thúc đẩy một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nhưng câu trả lời là trái ngược nhau. Cả hai bên sẽ có nhiều thuế hơn hoặc đe dọa trả thù, và các cuộc đàm phán sẽ giảm xuống. Ngoại giao của Tổng thống Mỹ là cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Jared Kushner’s woman Jar.

Bolton, 69 tuổi, là cựu đặc phái viên của Liên hợp quốc về Hoa Kỳ. Ông được coi là một chính trị gia cứng rắn, người đã thúc đẩy Mỹ tiến hành chiến tranh ở Iraq năm 2003. Cuối tháng 3 năm nay, sau khi sa thải người đàn ông này, ông đã được Tổng thống Trump bổ nhiệm thay thế Cố vấn An ninh Quốc gia HR McMaster. Đảng Bảo thủ ca ngợi Bolton là một chính trị gia “diều hâu” cùn ngoại giao.

Ông Pompeo bất ngờ được Trump bầu làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ và giữ chức vụ giám đốc vào đầu tháng 3 năm 2018. CIA. Người tiền nhiệm của ông, Rex Tillerson, đã bị sa thải vì bất đồng với tổng thống. Sinh năm 1963, tốt nghiệp Học viện Quân sự Pompey West Point, được bầu vào Quốc hội năm 2010. Pompey là người chia sẻ với Trump về nhiều vấn đề, bao gồm cả một người trước khi phục vụ trong quân đội. Iran thỏa thuận hạt nhân.

Jared Kushner, 37 tuổi, kết hôn với con gái lớn của Trump là Ivanka. Là con trai cả của ông trùm bất động sản Charles Kushner (Charles Kushner), Kushner có khối tài sản trị giá 7 tỷ USD vào năm 2015. Ông là cố vấn cho Tổng thống Hoa Kỳ, nhưng ông không có lương và thực hiện các nhiệm vụ đối nội và đối ngoại. Từng là đầu mối liên lạc của các tổng thống, bộ trưởng và đại sứ Hoa Kỳ của hàng chục quốc gia.

Chuyên gia Karagak nhấn mạnh vai trò của vị tướng được bổ nhiệm ngay sau khi Tổng thống Trump nhậm chức. Dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (James Mattis), ông có thể tác động đến việc bổ nhiệm các đại sứ ở một số nước Đông Á quan trọng. Matisse 68 tuổi, là một vị tướng trong lực lượng Thủy quân lục chiến, vì hàng loạt thành tích chiến đấu xuất sắc và tinh thần chiến đấu hiếm có, ông được đặt biệt danh là “Chó điên”. Mattis gia nhập Thủy quân lục chiến năm 19 tuổi và tham gia Chiến tranh vùng Vịnh cũng như Afghanistan và Iraq.

Theo Karaagac, cố vấn an ninh quốc gia của Bolton là người cứng rắn và thiếu kiên nhẫn với các cuộc đàm phán ngoại giao. Phong cách này rất giống với Tổng thống Trump. Sự xuất hiện của Bolton có thể cung cấp cho Trump nhiều cơ hội để thực hiện một cách khôn khéo chính sách đối ngoại, chẳng hạn như nhẹ nhàng với Triều Tiên và cứng rắn với Iran. Ngoại trưởng Pompeo có kinh nghiệm quân sự, thương mại và lập pháp. Thông qua các báo cáo hàng ngày với tư cách là giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, ông có cơ hội duy trì mối quan hệ thân thiết với Trump.

Theo chuyên gia Michael D’Antonio, những người có ảnh hưởng đáng kể đến các vấn đề chính trị và thương mại của Tổng thống Hoa Kỳ và Peter Navarro, một cố vấn thương mại. Họ thường phàn nàn về các quốc gia khác và thường có những cuộc thảo luận sôi nổi.

Peter Navarro, 69 tuổi, là cố vấn kinh doanh của Nhà Trắng. Ông là cố vấn của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông được biết đến như một nhà phê bình Trung Quốc. Ông đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề “Trung Quốc The Death “sau đó đã được chuyển thể thành một bộ phim tài liệu, trong đó ông kêu gọi công chúng” hãy giúp bảo vệ Hoa Kỳ và đất nước. ” Gia đình, tránh mua hàng “Made in China”.

Antonio gợi ý rằng các quốc gia hãy cư xử theo một cách nhất định. Ông nói rằng “làm hài lòng Trump” cũng cam kết phát triển quan hệ thương mại và chính trị với Hoa Kỳ. Ông cho rằng sự thống trị của Hoa Kỳ trên thế giới đang dần biến mất, vì vậy các quốc gia khác sẽ có cơ hội trở nên mạnh mẽ hơn trong khu vực và quốc gia. Tổng thống Hoa Kỳ và cố vấn thương mại thân cận nhất Peter Navarro (Peter Navarro) và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross (Wilbur Ross) tin rằng hai bên cùng có lợi trong thương mại không phải là đôi bên cùng có lợi, mà là một trò chơi đôi bên cùng có lợi, dù bên thắng hay bên thua. Có một điểm yếu cho đất nước nàySau đó Trump và các cố vấn này tin rằng Hoa Kỳ đã bị thiệt hại do các hành động gian lận của các chính phủ khác và sử dụng thiện chí của Washington. Bộ trưởng Thương mại Ross (Ross) sinh năm 1937 và được phê duyệt vào tháng 2/2017. Ross cũng từng là cố vấn trong chiến dịch tranh cử tổng thống Ross và tổng thống đã chia sẻ nhiều quan điểm chung về chính sách thương mại của Mỹ trong hai thập kỷ qua. Trump ca ngợi Ross là “một nhà vô địch về sản xuất của Mỹ và biết cách làm cho các công ty thành công.” Việc mở cửa thị trường và thu hút đầu tư nước ngoài, bởi vì lịch sử đã chứng minh rằng đây là chính sách tốt nhất. Các quốc gia cũng cần tránh thực hiện các phương pháp “đáp trả”, duy trì sự hỗ trợ cho tăng trưởng và cạnh tranh với nhau để tiến lên.

Vi

t Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP