Chiến thắng chứa đựng nhiều lo ngại của Trump về lệnh cấm nhập cảnh

Trump đã ký lệnh cấm nhập cảnh vào năm 2017. Ảnh: Reuters. Đây là từ duy nhất trong một dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày hôm qua. Trước đó không lâu, có tin tức rằng Tòa án Tối cao đã ra phán quyết về lệnh cấm nhập cư đối với công dân của một số quốc gia tại Mỹ. -Tweets ngắn gọn nhất có thể phản ánh niềm vui của Trump trước chiến thắng do Tòa án Tối cao trao cho ông và phán quyết rằng Tổng thống Hoa Kỳ có quyền bảo vệ an ninh quốc gia bằng cách hạn chế biên giới quốc gia. Theo CNN, những người có thể nhập cảnh – Lệnh cấm nhập cư được Trump ký vào tháng 9 năm 2017 cấm công dân của Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong 90 ngày. Thời gian, xin hãy dừng kế hoạch 120 ngày tiếp nhận người tị nạn. Điều này ngay lập tức gây ra tranh cãi vì ban đầu nó nhằm vào người Hồi giáo và gây ra cảnh hỗn loạn tại các sân bay của Mỹ.

Những tranh chấp này kết thúc với 5 trong số 9 thẩm phán. Tòa án Tối cao cho phép Tổng thống Trump giữ lại ảnh hưởng của lệnh hành pháp và thêm nhiều quốc gia vào danh sách cấm.

Các trợ lý nói rằng Trump cảm thấy “được bảo vệ” sau quyết định rằng nhập cư trở thành một vấn đề nóng. Tại Hoa Kỳ, nó liên quan đến phản ứng của công chúng về việc trẻ em bị tách khỏi cha mẹ của chúng ở biên giới. Dòng tweet “Wow!” Được Trump viết trong phòng khách trên tầng 3 của Nhà Trắng. Ông đã xem tin tức về phán quyết trên TV. Ông viết: “Đây là một thành công lớn, một thắng lợi lớn của người Mỹ và Hiến pháp Hoa Kỳ. Chúng ta phải cứng rắn, an toàn và bảo mật, ít nhất là để chứng minh rằng người dân của chúng ta đang đến Hoa Kỳ.” Các cuộc tấn công của các chính trị gia đảng Dân chủ là sai sự thật, và hóa ra chúng rất tệ. ”Điều đó không có nghĩa là Tòa án Tối cao ủng hộ quan điểm của Trump trong chiến dịch năm 2015 rằng Hoa Kỳ phải“ cấm hoàn toàn người Hồi giáo vào. ”Các thẩm phán cũng không đồng ý. Cách giải thích ban đầu của lệnh cấm, lệnh cấm đã gây ra nhiều xáo trộn trên khắp nước Mỹ trong vài tuần đầu tiên.

Ngược lại, Tòa án Tối cao chỉ chấp thuận phiên bản “điều chỉnh chính trị và loãng” của lệnh cấm. Trump kiên quyết phản đối nó và thẩm phán bác bỏ hai phiên bản sửa đổi của lệnh cấm trước đó vì nó không đáp ứng tiêu chuẩn.

Phiên bản thứ ba của lệnh cấm đã được phê duyệt vài tháng sau khi được các chuyên gia nghiên cứu pháp lý từ Bộ Tư pháp phê duyệt. Điều chỉnh. Họ đã thêm hai quốc gia chủ yếu không theo đạo Hồi là Triều Tiên và Venezuela vào danh sách và sử dụng nghiêm ngặt các lập luận an ninh quốc gia làm cơ sở cho lệnh cấm. — Việc Trump bổ nhiệm 5 trong số 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao, bao gồm cả Thẩm phán Neil Gorch, là một điều kiện để Trump bổ nhiệm, tức là lệnh cấm phải thuộc về thẩm quyền của ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên, ngay cả khi ông ủng hộ lệnh cấm, các thẩm phán Tòa án Tối cao đã bày tỏ mối quan ngại ngày càng tăng về chương trình nghị sự của Trump. -Nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Ảnh: Wiki .

Chánh án John G. Roberts và Thẩm phán Anthony Kennedy là hai trong số năm người ủng hộ lệnh cấm của Trump đối với Tòa án Tối cao, nhưng theo báo cáo ở Washington, chính họ đã bày tỏ sự không hài lòng với tổng thống. . giải phóng. Trong một bài báo được đăng trên trang web của Tòa án Tối cao, Chánh án Roberts đã trích dẫn các bài phát biểu của các cựu tổng thống Hoa Kỳ, chẳng hạn như George Washington, Dwight Eisenhower hoặc George W. Bush, để cho thấy rằng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ vẫn tuân thủ. Nguyên tắc này. Tự do tôn giáo và lòng khoan dung.

“Tổng thống tiền nhiệm đã nỗ lực không ngừng để đưa ra những tuyên bố đầy cảm hứng này,” Roberts viết. Ông trích dẫn lập luận của những người đã đệ đơn kiện lệnh cấm nhập cư, rằng “bài phát biểu của Tổng thống Trump vi phạm nguyên tắc tự do và khoan dung, và do đó vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.” Thẩm phán nói rằng quyền hành pháp của tổng thống không chỉ nên tính đến tuyên bố của tổng thống mà còn là thẩm quyền chung của người đứng đầu Hoa Kỳ. “

” Tiền lệ mà chúng ta đặt ra trong thời Trump sẽ tiếp tục sau khi ông ấy nhậm chức. Chúng ta phải cẩn thận để không lo lắng, tức giận hoặc khinh thườngG đã đưa ra những phán quyết khiến chúng tôi đưa ra những hành động và kết luận đáng tiếc “, ông nói thêm. – – Nhà bình luận Ruth Marcus nói, bài báo của Roberts nói rằng Chánh án đã nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa Sự ủng hộ không nhắm vào Trump, nhưng cuốn sách bày tỏ mối quan ngại về quan điểm của tổng thống đối với vấn đề nhập cư và tôn giáo của Mỹ.

Kennedy là thẩm phán Tòa án tối cao do Tổng thống Ronald Reagan của Đảng Cộng hòa bổ nhiệm vào năm 1987. Roberts thậm chí còn tức giận hơn. Anh ấy đã hàn gắn những hậu quả do hành động của Trump bằng cách đích thân kêu gọi tổng thống chú ý hơn đến hiến pháp mà anh ấy đã thề sẽ duy trì với sự kết hợp giữa tự nói. Anh ấy phải trung thành với những lời hứa và nghĩa vụ mà hiến pháp quy định. Trong tất cả các hành động của mình, ngay cả ở các lớp bên ngoài, ông ấy đã viết “Kennedy. “Thế giới cần lo lắng. Ngoài trời vào mùa hè, chính phủ Mỹ vẫn cam kết bảo vệ các quyền tự do được Liên hợp quốc duy trì và bảo vệ. Hiến pháp. Những bình luận này cho thấy Thẩm phán Kennedy có thể dễ dàng can thiệp để sửa các sắc lệnh của mình. Nếu tổng thống tiếp tục đưa ra tuyên bố, hành động đó bị coi là vi hiến.” Nhà phê bình Ruth Marcus nói: “Tuyên bố của Kennedy có thể làm thế giới bớt lo lắng, nhưng một sự thật vẫn tồn tại và các thẩm phán cũng rất rõ ràng: Mọi người đang lo lắng, và Trump là lý do. “-Thanh Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP