Hoa Kỳ có kế hoạch khởi động một nhiệm vụ đặc biệt đến Syria để tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter. Ảnh: Reuters – Cuộc nổi dậy của Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria đã diễn ra được hơn một năm, nhưng không đạt được nhiều kết quả. Sau khi ISIS sụp đổ và kế hoạch huấn luyện và huấn luyện nổi loạn vừa phải và ngõ cụt ở Syria hồi tháng Năm, Ramadi, thành phố lớn của Iraq, Hoa Kỳ đang chịu áp lực rất lớn. -Theo báo cáo của Reuters ngày 28 tháng 10, chính quyền Obama dường như đã mất kiên nhẫn với chiến dịch bầu cử và nên đẩy nhanh cuộc chiến với lực lượng trực tiếp hơn. Hai quan chức Mỹ, người được yêu cầu giấu tên, nói rằng các nhà hoạch định chiến lược đang xem xét hai phương pháp can thiệp mới và cả hai phương pháp này đều có khả năng bị lính Mỹ giết chết.

Kế hoạch thứ nhất là triển khai nhiều lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở sâu trong lãnh thổ Syria để trực tiếp huấn luyện và hướng dẫn phiến quân hòa bình chống lại phiến quân ISIS. Chúng cũng đóng vai trò là mục tiêu cho máy bay ném bom trên không và máy bay ném bom của Mỹ.

Lựa chọn thứ hai là một số phi công trực thăng vũ trang của Mỹ do phi công Mỹ điều khiển bay tới Iraq để thực hiện nhiệm vụ. Hiện đang hỗ trợ chiến đấu trên không của bộ binh Iraq như một phần của chiến dịch giành lại Ramadi. Máy bay trực thăng Apache có hỏa lực mạnh và hỗ trợ chiến đấu gần hiệu quả, nhưng có nhiều khả năng bị vũ khí phòng không của đối phương bắn hạ hơn so với máy bay chiến đấu.

Tại phiên điều trần của Quốc hội, văn phòng Bộ trưởng Nhà nước Ash Carter tuyên bố rằng ngày càng trở nên cấp bách hơn để tiêu diệt phiến quân IS. Carter nói: “Tôi không thể nói chiến dịch sẽ kéo dài bao lâu, nhưng nó cần phải được hoàn thành càng sớm càng tốt, đó là lý do tại sao chúng tôi dự định tăng cường phản ứng.” Ông Carter cũng kết luận. Chiến lược mới được Hoa Kỳ áp dụng chống lại phiến quân ISIS là “Raka, Ramadi và Raid”. Tuần trước, Trung sĩ Joshua Wheeler đã trở thành người lính Mỹ đầu tiên phục vụ tại Iraq kể từ năm 2011. Anh ta đã tham gia vào một hoạt động đặc biệt để giải cứu con tin khỏi ISIS. Carter nói rằng với chiến lược can thiệp mới, các cuộc tấn công của lực lượng đặc biệt tương tự của Mỹ sẽ được thực hiện ở Syria và Iraq. Đây được xem là một thay đổi cơ bản trong chiến dịch. Chiến đấu với IS hiện tại, các chiến binh đóng vai trò then chốt trong việc tiêu diệt phiến quân, vũ khí và thiết bị. Tuy nhiên, vẫn không thể loại bỏ IS khỏi Iraq và Syria.

Theo các nhà phân tích, sự can thiệp trực tiếp hơn của Hoa Kỳ vào chiến trường có thể tạo ra một làn gió mới trong phong trào chống IS. Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, nói rằng sự phối hợp giữa các lực lượng cận chiến của Hoa Kỳ và các lực lượng quân sự Iraq là một “khuôn khổ cơ bản” có thể có tác động chiến lược ở Iraq và củng cố thành công.

Lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ có thể được phái đi để tham gia chiến trường Syria. Ảnh: The Spear of Shadows – hoài nghi – Nhiều nhà lập pháp và phân tích Hoa Kỳ tin rằng chiến lược mới do Tổng thống Barack Obama đề xuất vào cuối nhiệm kỳ là “quá muộn” và “nhỏ” , Có thể không hoạt động, nếu không nó sẽ làm việc. James Jeffrey, một chuyên gia tại viện nghiên cứu chính, nói: “Chúng tôi đang ở trong tình trạng rơi tự do ở Trung Đông.” Vùng Cận Đông, Washington và cựu đặc phái viên Hoa Kỳ tại Iraq George W. Bush.

“Tổng thống bắt đầu nhận ra điều này. Anh bắt đầu hành động. Jeffrey nói: “Tôi hy vọng rằng những người ở cùng họ cũng sẽ được thức tỉnh.” – Chiến lược mới của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Nga can thiệp ở tốc độ và quy mô khiến các quan chức Mỹ ngạc nhiên về tốc độ và quy mô của nó. Tuy nhiên, theo Reuters.

Tuy nhiên, Hạ viện cho rằng kế hoạch khiến quân đội Mỹ tham gia trực tiếp hơn vào các chiến trường ở Iraq và Syria đã gây ra sự tức giận và nghi ngờ trong các nhà lập pháp Hoa Kỳ. .

Máy bay trực thăng Apache có hỏa lực mạnh, nhưng rất dễ bị bắn hạ bởi vũ khí phòng không của đối phương. Ảnh: Hàng không

“Không ai trong chúng tôi được báo cáo. Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Thượng viện Hoa Kỳ của Quốc hội Hoa Kỳ, nói với Al Jazeera:” Sự mất kết nối giữa Quốc hội và Nhà Trắng rất khó chịu. -General Joe Dunford, bộ trưởng quốc phòng cấp cao vừa trở về từ Iraq, cho biết ông có kế hoạch áp dụng chiến lược quân sự mới để sử dụng các giải pháp chính trị. Tại Syria, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham tuyên bố:”Xấu.” Ngay cả đảng Dân chủ cũng phản đối quyết định mới của Obama. Thượng nghị sĩ Joe Donnelly nói: “Dường như chúng ta đang lạc lối và bối rối về sự thành công của công việc hoặc kế hoạch tiếp theo của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP