“ Món quà ” kinh tế của Trump đến muộn

Từ lâu, người ta đã coi kinh tế là ứng cử viên chính cho những nỗ lực trong 4 năm của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông vẫn có lợi thế hơn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, quân bài này đã bị Covid-19 làm suy yếu nghiêm trọng, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người ở Mỹ, và một số lượng lớn các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đối thủ của anh ta là Joe Biden đang dẫn trước Tron trong nước và nhiều bang trong lĩnh vực này. chung. trận đánh. Tuy nhiên, khi nền kinh tế Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục trong quý thứ ba, chiến dịch của Tổng thống Trump phải đối mặt với cơ hội “lật ngược tình thế”. Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo rằng GDP quý thứ ba tăng 33,1%, mức tăng lớn nhất kể từ mức tăng trưởng quý thứ hai tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của đất nước. -Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện ở Jupiter, Florida vào tháng trước. Ảnh: “New York Times” .

Tổng thống Trump luôn đảm bảo với cử tri rằng ông sẽ đưa nền kinh tế Mỹ trở lại thời kỳ phát triển mạnh mẽ trước đại dịch. Báo cáo mới của Bộ Thương mại Mỹ là một tin vui đối với ông và ngay lập tức được Tổng thống Mỹ “chào hàng” trên Twitter. Đây là số lịch lớn nhất và tốt nhất. Lịch sử của đất nước chúng ta thậm chí còn chưa kết thúc. Năm tới sẽ là một năm tuyệt vời, “Trump viết.

Ông cũng liên tục trích dẫn 33,1% trong cuộc bầu cử ngày 29 tháng 10 ở Tampa, Florida, và ông cũng hứa sẽ cắt giảm thuế và phá kỷ lục Tăng trưởng việc làm. Tôi nghĩ … “Đây là mức tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử. Không một đất nước nào dù lớn hay nhỏ không hồi phục như nước ta.

Trước đại dịch, Hoa Kỳ báo cáo hàng tỷ tỷ lệ thất nghiệp là 3,5%, mức thấp nhất Hoa Kỳ. Trong 50 năm qua, tiền lương tăng và lạm phát rất thấp. Nhưng khi Tổng thống Hoa Kỳ mất năm 2000 vào tháng Tư. 10.000 việc làm, Tổng thống Mỹ đã phải thay đổi giọng điệu của nền kinh tế vì các doanh nghiệp trên cả nước phải đóng cửa do đại dịch, đến nay Mỹ đã khôi phục được khoảng 11 triệu cơ hội việc làm và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Nó đã giảm xuống còn 7,9% sau khi đạt đỉnh 14,7% vào tháng 4. Nền kinh tế. “Tôi sẽ không thay đổi mọi thứ ở giữa. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện những chính sách đó sẽ giúp chúng tôi đưa chúng ta đến một sự phục hồi mạnh mẽ, có thể tiếp tục đến năm 2021 và hơn thế nữa. Kudlow cho biết: Mặc dù báo cáo mới được coi là tin tốt cho Trump và nước Mỹ nói chung, nhưng nhiều nhà kinh tế cảnh báo rằng nó không phản ánh hết những thiệt hại nghiêm trọng do đại dịch gây ra. Theo ước tính, GDP quý 3 của Mỹ phải đạt 45,7% để nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. “Tốc độ tăng trưởng kỷ lục không đủ giúp chúng tôi thoát khỏi tình trạng khó khăn do Covid-19 gây ra. “Nhà kinh tế trưởng Diane Swonk Thornton (Grant Thornton) đã viết trong một bài phân tích vào ngày 29 tháng 10.

Bà và nhiều nhà kinh tế khác đã thúc giục Hoa Kỳ ban hành một gói kích thích kinh tế mới. Nhưng Quốc hội và Thornton Chính phủ chung vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề này, Swank nói: “Nếu không có thêm biện pháp kích thích, một khi khủng hoảng qua đi, chúng ta sẽ không có nền tảng vững chắc để tái thiết. “Nhà kinh tế cũng cho biết hôm thứ Hai rằng báo cáo tăng trưởng kinh tế 10 che giấu những vấn đề thực sự của nền kinh tế Mỹ. Vẫn còn hơn 22 triệu người Mỹ cần trợ cấp thất nghiệp, và làn sóng Covid-19 thứ ba hiện nay có thể đe dọa sự phục hồi kinh tế.

Tốc độ tăng trưởng GDP nhanh chóng khiến người ta có ấn tượng sai lầm về tình trạng của “nền kinh tế thực”, phân tích của hai nhà kinh tế Gregory Dakko và James Watson thuộc Viện Kinh tế Oxford ngày 29/10. Viết bằng.-So với cách ông xử lý dịch bệnh hoặc phân biệt chủng tộc và các vấn đề khác, cử tri Mỹ có xu hướng đánh giá cao hoạt động kinh tế của Trump. Đại học Safford / USA Today xuất bản vào ngày 29 tháng 10 Cuộc khảo sát cho thấy 48% người Mỹ tán thành cách điều hành kinh tế của Trump, trong khi 45% không đồng ý Nhưng về vấn đề đại dịch, ông chủ Nhà Trắng chỉ nhận được 38% ủng hộ, trong khi tỷ lệ phản đối là 57%. — Tuy nhiên, một số cuộc điều tra khác đã chỉ ra rằng ứng cử viên Biden đã làm giảm lợi thế của Tướng quân Le Le. Tổng thống Trump đang tiến hành điều hành kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Cuộc tham vấn buổi sáng / cuộc điều tra chính trị được tiến hành đầu tháng này cho thấy, 46% cử tri tin rằng Biden có thể xử lý quá trình phục hồi kinh tế lâu dài sau đại dịch, trong khi 44% cử tri tin tưởng vào Trump. Tháng 8, Tổng thống Trump (giữa) đã đến thăm Clay, Ohio Nhà máy sản xuất máy giặt Whirlpool ở Đức. Ảnh: Reuters. Trump cũng thường xuyên công kích kế hoạch của BidenLập luận rằng chính quyền Biden sẽ tăng thuế và áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn chặn đại dịch, gây thiệt hại cho tăng trưởng kinh tế và gây suy thoái kinh tế.

Cựu phó tổng thống tuyên bố rằng ông sẽ tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm trên 400.000 USD. Vào tháng 9, Biden cho biết nếu các nhà khoa học nói rằng cần phải đóng cửa toàn bộ nước Mỹ để ngăn chặn Covid-19, ông sẽ chấp nhận lời khuyên của các nhà khoa học. Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Dân chủ sau đó tuyên bố rằng ông không nghĩ Hoa Kỳ cần phải có động thái như vậy. Biden cũng thường chỉ trích phản ứng của Trump đối với Covid-19, vấn đề cốt lõi của các vấn đề nông thôn. Năm nay. Trong tuyên bố của mình về tăng trưởng GDP, Biden tin rằng Tổng thống Hoa Kỳ trước tiên đã phản ứng trước sự thất bại của đại dịch và có thể tránh được một đợt đóng cửa mùa xuân quy mô lớn. Ông cũng nói rằng chỉ những người giàu có mới được hưởng lợi từ sự phục hồi sau đó.

“Báo cáo này nêu bật 3 sự thật không thể chối cãi dưới sự lãnh đạo của Donald Trump: Chúng ta đang gặp khó khăn. Chiều sâu và thất bại của Tổng thống Trump khiến tăng trưởng trong quý 3 là không đủ. Hãy để chúng tôi thoát khỏi rắc rối. Sự phục hồi đang chậm lại hoặc thậm chí đình trệ. Sự phục hồi hiện tại chỉ giúp ích cho những người giàu, nhưng nó khiến hàng chục triệu gia đình lao động và doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng. “Các ứng cử viên đảng Dân chủ cho biết.

Mặc dù nhiều người tin rằng báo cáo kinh tế mới có thể làm tăng ngưỡng bầu cử tổng thống, nhưng nhiều đảng viên Cộng hòa không lạc quan về điều này. Họ thừa nhận thông điệp rằng nền kinh tế của tổng thống đang hoạt động tốt, nhưng trước cuộc bầu cử Nhật Bản khó có thể tạo ra sự khác biệt cho ông. Cho đến nay, hơn 80 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu. Nhà tài trợ Dan Eberhart (Dan Eberhart) cho biết “Có thể không có đủ thời gian để tin tức kinh tế tốt này thay đổi luật chơi, nhưng nó giúp nhận ra các chính sách kinh tế của Tổng thống Trump. “-Chuck Coughlin, chiến lược gia lâu năm của Đảng Cộng hòa bang Arizona Battlefield, cho biết thái độ của Tổng thống Trump đối với đại dịch này đã khiến cử tri đề phòng ông, ngay cả khi thông tin kinh tế của ông là chính xác. Flynn nói rằng quan điểm của ông về nền kinh tế là đúng. Hoạt động kinh tế của Arizona tốt hơn các khu vực khác của Hoa Kỳ, vì vậy ông không gặp nhiều trở ngại ở đây. Trump được ca ngợi vì đã quản lý đại dịch. .

Thanh Tâm (theo Đồi Úc Châu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP