Nguy cơ bị Trump lừa dối ở Triều Tiên

Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh. Ảnh: Reuters-Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên lên đến đỉnh điểm vào cuối tuần trước khi Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã điều một đội máy bay chiến đấu đến bờ biển của Triều Tiên. Triều Tiên và Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ áp dụng mọi biện pháp trong trường hợp xảy ra tấn công, kể cả vũ khí hạt nhân. Dư luận lo ngại rằng một tính toán sai lầm nhỏ có thể đẩy khu vực vào một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Nhưng cuối cùng, khi Bình Nhưỡng quyết định chống lại việc thử hạt nhân, không có gì xảy ra. Ngày 16/4, Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm trung nhưng không đạt khiến Mỹ và Trung Quốc không biết.

Theo bình luận viên John Everard (John Everard) của CNN, lời giải thích hợp lý nhất cho tình huống này là việc Triều Tiên từ chức và từ bỏ tên lửa của Triều Tiên. Nhận thấy nguy cơ bị tấn công trả đũa là quá lớn, “Chủ nhật” đã thực hiện kế hoạch thử hạt nhân. — Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã tính toán rằng rủi ro khi tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo tầm xa là quá lớn, nên đã chọn giải pháp an toàn hơn là thử tên lửa tầm trung để giúp Bình Nhưỡng chứng minh rằng họ không đào thải thế giới bên ngoài. Áp lực không khơi dậy phản ứng giận dữ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Winson của Bình Nhưỡng đã “theo dõi” trước nhà, chuẩn bị tung đòn tấn công phủ đầu vào ngày 15 tháng 4 từ khoảng cách hơn 5.000 km tính từ Biển Nhật Bản. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng “hạm đội khổng lồ” này đang tiếp cận Triều Tiên là không chính xác.

Evlad tin rằng đây có thể là một cuộc “đảo chính” của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự phát triển của các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Theo các chuyên gia quân sự, để hoàn thiện vũ khí hạt nhân, Triều Tiên cần tiến hành các cuộc thử nghiệm trên bộ. Một khi Bình Nhưỡng không dám tiến hành vụ thử hạt nhân vì lo sợ hậu quả thì chương trình hạt nhân của nước này về cơ bản bị đình trệ.

Do chính sách báo chí của chính quyền Trump là gia tăng sức ép lên Triều Tiên, sử dụng tàu sân bay Carl Vinson làm sức ép lên Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã không tiếp tục đàm phán để từ bỏ chương trình hạt nhân. Trump thông báo rằng tàu sân bay Carl Vinson không ở Biển Nhật Bản vào tuần trước. Ảnh: U.S. Navy-Everard cho rằng, chính sách của ông Trump cho đến nay đã cho thấy những thành công nhất định, giải quyết được một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trên Bán đảo Triều Tiên. — Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát lo lắng rằng mặc dù Trump đáp trả mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên trong ngắn hạn, nhưng lời đe dọa sử dụng vũ lực “ảo” của ông có thể gây ra những tác động tiêu cực lâu dài đối với họ. New York Times cho rằng, khi các nước tìm cách đối phó với việc Tổng thống Mỹ ngày càng khó đoán, Mỹ đã làm tăng nguy cơ tính toán sai lầm.

“Bắc Kinh, Moscow và Tehran đều đang điều chỉnh chiến lược của họ – bạn không thể phủ nhận điều đó – bởi vì họ không biết Trump sẽ phản ứng như thế nào”, Thượng nghị sĩ Mark Warner của Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ nói.

“Trong ngắn hạn, đây có thể là một điều tốt,” anh nói. Ông nói thêm: “Nhưng đây không phải là một chiến lược dài hạn để thể hiện vai trò lãnh đạo trong một thế giới không có dân tộc. Các nhà lãnh đạo Mỹ.” “Trung Quốc, Nga và Iran có chiến lược dài hạn của riêng họ. Tại sao chúng ta không?” -Chủ tịch Trump kêu gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bình tĩnh và ra lệnh Syria phóng tên lửa hành trình gây chấn động không kích, nhưng sau khi thể hiện sức mạnh ấn tượng, sự cố hành trình của tàu Carl Vinson cho thấy Nhà Trắng và Lầu Năm Góc không thực sự Xây dựng mối quan hệ bền chặt và đúng lúc-Lời nói đầu, Thượng nghị sĩ Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ Jack Reid, thành viên Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện, cho biết: “Lời nói phải bổ sung cho công việc. Nếu đây chỉ là lời nói dối, nó thực sự nguy hiểm. Nếu là do tổng thống không hiểu Hoàn cảnh, đó cũng là một vấn đề lớn. ”- Dư luận Hàn Quốc là một trong những đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ ở Đông Á, và họ bị phản bội khi hiểu được sự thật về tàu du lịch Carl Vinson. Các tiêu đề tin tức như “Trump nói dối Carl Vinson” và các nhà lập pháp Hàn Quốc cảnh báo rằng chúng có thể không bao giờ như vậy.Các nhà ngoại giao tin rằng những tin đồn về chuyến thăm của Carl Wenson cho thấy lời nói và việc làm của tổng thống Mỹ không nhất quán, khiến các nhà lãnh đạo thế giới khó thuyết phục chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. – Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo Antony Blinken, phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Obama, khoảng cách giữa lời nói và hành động của ông Trump có thể khiến Hoa Kỳ khó ứng phó với cuộc khủng hoảng hơn. Khi các đối thủ không còn tin vào mối đe dọa sử dụng vũ lực của Mỹ, tương lai sẽ hoảng loạn.

“Anh ta đã mạo hiểm tính toán sai lầm dựa trên lời nói của mình. Hoa Kỳ luôn tin rằng tốt hơn là nói chuyện phiếm hơn là cố chấp,” chớp mắt.

Trí Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP