Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan từ Madison, Wisconsin gần đây đã dành nhiều thời gian để trấn an cử tri. Họ lo lắng rằng Tổng thống Donald Trump bằng cách nào đó sẽ “đánh cắp” cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi nghe câu hỏi này hầu như mọi lúc,” Pokan nói, nói thêm rằng các cử tri đang hỏi anh ta những câu hỏi về các vụ kiện, bầu cử, sự chậm trễ trong các cuộc thăm dò, thăm dò bầu cử và các sự kiện cấp tiểu bang. Ông nói thêm: “Mọi người rất lo lắng vì họ nghĩ rằng tổng thống sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì quyền lực.” Chỉ 22% người Mỹ cho rằng cuộc bầu cử năm nay là “tự do và công bằng”. Theo một cuộc thăm dò do Yahoo News / YouGov thực hiện vào tháng 9, 46% người nói rằng họ sẽ không.

Tổng biên tập tạp chí “Time” Molly Ball (Molly Ball) nói rằng sự lo lắng của mọi người là điều dễ hiểu ở Hoa Kỳ, nhưng Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc cuộc bầu cử năm nay là “gian lận”, đặc biệt Với hình thức bỏ phiếu qua bưu điện, mặc dù không có bằng chứng, đồng thời từ chối “tham gia vào việc chuyển giao quyền.” Sự thanh bình. Đại dịch Covid-19 cũng đã thay đổi quy trình bỏ phiếu ở Hoa Kỳ, trong khi hệ thống bỏ phiếu ở Hoa Kỳ được coi là không được đầu tư và quá tải. Bauer nói: “Chuyện gì đã xảy ra.” Vào tháng Ba, một phụ nữ đã bỏ phiếu ở Chicago. Ảnh: Reuters Nhưng đối với nhiều người, nỗi lo này đã trở thành lo lắng. Lo lắng về cuộc khủng hoảng hiến pháp “không thể tránh khỏi”. Một số người thậm chí còn tin rằng tình trạng hỗn loạn sau bầu cử năm nay có thể phức tạp hơn cuộc khủng hoảng năm 2000 ở Florida.

Các chuyên gia không phủ nhận tình hình hậu bầu cử sau những hành động khó đỡ của Tổng thống Trump là rất tồi tệ, nhưng ông cho rằng khả năng nước Mỹ rơi vào khủng hoảng trầm trọng là rất thấp. Benjamin Ginsberg, người đại diện cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu năm 2000, nói: “Sự hoảng sợ này đã bị phóng đại.” Nhiều người cho rằng trường hợp xấu nhất là đánh nhau. Không có chiến thắng sẽ được tuyên bố vào đêm bầu cử. Nhiều bang sẽ phải giải quyết số lượng lớn việc bỏ phiếu bằng thư và qua thư, điều này sẽ khiến thời gian kiểm phiếu kéo dài hơn so với bỏ phiếu trực tiếp.

Một số cuộc thăm dò dư luận đã chỉ ra rằng sự nghi ngờ của Tổng thống Trump về hình thức bỏ phiếu qua thư đã gây ra sự khác biệt đảng phái trong phương pháp bỏ phiếu. Nhiều đảng viên Cộng hòa dự định bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử, trong khi đảng viên Dân chủ ủng hộ cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Trước khi kiểm phiếu, cần lấy phiếu ra khỏi phong bì, làm phẳng để lưu hồ sơ, thu thập chữ ký và các yêu cầu kỹ thuật khác.

Việc kiểm phiếu và kiểm phiếu chậm trễ có thể khiến Tổng thống Trump tuyên bố số phiếu không hợp lệ nhận được sau ngày 11/03. Nhiều người cho rằng tổng thống có thể từ chối chấp nhận kết quả kiểm phiếu và đâm đơn kiện. Các đảng viên Cộng hòa trong chính phủ có khả năng ủng hộ tổng thống, trong khi nhiều người đã xuống đường biểu tình, khiến nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tuy nhiên, bất chấp sự hỗn loạn, tình trạng này đang diễn ra Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng Trump không thể chỉ sử dụng các bài đăng trên Twitter để phá vỡ quy trình bầu cử của Mỹ. Họ nói thêm rằng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ được giám sát bởi các quan chức tiểu bang và địa phương ở hàng nghìn khu vực pháp lý, hầu hết trong số họ có chuyên môn, kinh nghiệm và danh tiếng về sự liêm chính. Ngoài ra, quá trình bầu cử đã được xem xét cẩn thận để đối phó với những bất thường, thách thức và tranh chấp có thể xảy ra.

“Các ứng cử viên hầu như không có vai trò gì trong quá trình bầu cử” Vanita Gupta, chủ tịch Hội nghị các nhà lãnh đạo nhân quyền và dân quyền, và công lý dưới sự lãnh đạo của Barack Obama Vị cựu quan chức nói. “Cho dù mọi người có thể tuyên bố chiến thắng hay đe dọa những gì họ có thể hoặc không thể làm là thực tế là các ứng cử viên không có quyền quyết định kết quả của cuộc bầu cử. Hệ thống của chúng tôi rất phức tạp và không phải là một thị trường”. Ông chủ Nhà Trắng hay bất kỳ ứng cử viên nào khác không thể kiện Tối cao. Tòa án, vì cô ấy cần phải ra tòa. Tòa án, ”Joshua Geltzer, giám đốc điều hành của Viện bảo vệ và bảo vệ Hiến pháp, cho biết.Một tình huống đáng lo ngại khác mà nhiều người Mỹ nghĩ đến là sự bất đồng về cách các ứng cử viên của bang sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử khi thống đốc và cơ quan lập pháp của bang lưỡng đảng sẽ đệ trình danh sách cử tri của họ. . Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng “Đạo luật kiểm phiếu bầu cử của trường đại học bầu cử” được Quốc hội thông qua năm 1887 sẽ ngăn chặn tình trạng năm 1876, khi hai đảng cùng tuyên bố chiến thắng ở ba bang Florida, Louisiana và Nam Carolina và đệ trình danh sách cử tri. . “Tổ chức vì lợi nhuận. Partisan nói.

Mặc dù không thể phủ nhận hoàn toàn tình huống này vì đảng Cộng hòa trung thành với Trump, Adav Notti tin rằng thẩm phán sẽ không chấp thuận những nỗ lực này để đệ trình cuộc bầu cử.

“Điều này rõ ràng vi phạm luật liên bang và gần như chắc chắn vi phạm quyền của cử tri được quy định trong Hiến pháp. Nếu bạn làm điều này, nó phải là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi không nghĩ vậy. Notti nói. ——Hai người theo dõi cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden tại San Francisco, California vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press. – Mặc dù khó có thể xảy ra tình trạng hỗn loạn sau bầu cử, nhưng các chuyên gia cho rằng người dân quá lo sợ về những tác động tiêu cực của quyền bầu cử. Điều này sẽ khiến nhiều người không tin tưởng vào lá phiếu của họ và phá hủy niềm tin của họ vào hệ thống dân chủ. Vào ngày tận thế, bạn sẽ muốn mọi người chú ý đến điều này. Ginsberg nói: “Có nguy cơ xảy ra hỗn loạn sau bầu cử. Tuy nhiên, việc lo lắng thái quá sẽ khiến mọi người không còn tin tưởng vào hệ thống lựa chọn nhà lãnh đạo của chúng tôi vì những vấn đề thực tế. Điều này thực sự có hại. “

Thanh Linh (tùy thời tiết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP