Trump đặt cược vào mức tăng trưởng GDP kỷ lục để thu hút cử tri

Hôm nay (29/10), Bộ Thương mại Mỹ dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu GDP quý III. Một cuộc khảo sát của Reuters dự đoán rằng nếu được điều chỉnh hàng năm, con số này sẽ tăng lên 31%, tăng 7% so với quý trước. Mô hình Fed tại Atlanta của Fed với dữ liệu lớn hơn đã tăng 37%.

Điều này cho thấy do ảnh hưởng của đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm. Theo tiêu chuẩn hàng năm được điều chỉnh, GDP của Mỹ đã giảm 5% trong quý đầu tiên, và sau đó giảm xuống 31,4% trong quý 2.

Tuy nhiên, mặc dù sự phục hồi nhanh hơn dự kiến. Báo cáo cho thấy GDP của Mỹ trong quý 3 có thể không bằng hoặc lớn hơn mức trước đại dịch. Thị trường việc làm cũng ảm đạm. Vào tháng 9, số lượng người có việc làm ở Hoa Kỳ vẫn giảm 10,7 triệu người so với tháng 2.

Ngoài ra, một dịch bệnh mới đang xảy ra ở Hoa Kỳ, và Quốc hội Hoa Kỳ và Nhà Trắng không bị dịch nữa. Các gói kích thích tiếp theo có thể đạt được để hỗ trợ sự phục hồi. Dự kiến, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể trong quý này. Mô hình Kinh tế Oxford dự đoán tốc độ tăng trưởng chỉ 3% trong quý IV.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn sử dụng đầy đủ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ để mang lại lợi ích cho những người khác. Ảnh: Reuters-Mặc dù vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn xếp sau ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò trước bầu cử, và những con số này sẽ chứng minh là sự lựa chọn tốt nhất cho “nền kinh tế” Cơ hội cuối cùng. Trump cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang trải qua một đợt phục hồi siêu V mà chưa ai nghĩ tới. Đang chờ tăng trưởng GDP”. Chiến dịch tuần này ở Pennsylvania, “Tôi nghĩ nó có thể là 25% hoặc 15%. . Tôi nghĩ kỷ lục cũ là 7-8% “.

Tất nhiên, Trump có khả năng sử dụng con số này để nói về động lực phục hồi, bởi vì Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ tính toán và điều chỉnh GDP hàng quý. Điểm chuẩn hàng năm. Các quốc gia khác chỉ áp dụng theo quý của GDP, khiến con số này nhỏ hơn nhiều.

Biden và các đồng minh chỉ trích Trump vì đã chứng tỏ những thành tựu kinh tế của mình. Họ tin rằng sự quản lý yếu kém của Tổng thống đối với đại dịch đã kéo Hoa Kỳ vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng ngay từ đầu và cho đến nay vẫn chưa đạt được nhiều tiến bộ.

Họ cũng tin rằng sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ là có thật, và chất lượng của nó là hình chữ K, không phải hình chữ V. Điều này có nghĩa là giống như thị trường tài chính, các gia đình giàu có và các công ty lớn đang phục hồi tốt hơn. Đồng thời, các gia đình có thu nhập thấp và trung bình và các cửa hàng nhỏ đã phải chịu thiệt hại lớn, đặc biệt là khi hiệu quả của kế hoạch kích thích tài khóa đầu năm suy yếu. Truyền thống là chuỗi tăng trưởng việc làm dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhưng giống như các tài sản khác, ông ấy đã xoay chuyển tình thế ”, cựu Tổng thống Barack Obama nói trong chiến dịch tranh cử. Đối với Biden ở Florida tuần này,“ phản ứng của ông ấy đối với đại dịch cúm Những thiệt hại kinh tế gây ra sẽ khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên mất việc về kinh tế kể từ Herbert Hoover. Nhiều thời gian. “Trump quyết tâm tận dụng tối đa dữ liệu kinh tế Mỹ. Ông ấy đã tung ra hàng chục quảng cáo trên Facebook vào đầu tuần này và dữ liệu GDP quý 3 là” cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ “và” gấp đôi kỷ lục cũ “. Đoạn quảng cáo được ghi lại trên Facebook vào thời điểm cuối cùng khi mạng xã hội ngừng đăng các quảng cáo chính trị một tuần trước cuộc bầu cử Mỹ. Cuộc tranh chấp Nhà Trắng đã bước vào giai đoạn cuối cùng của hai ứng cử viên Trump và Biden vào ngày 23/10. Cả hai ứng cử viên đều đang phải vật lộn để giành được cử tri ở các bang chiến trường chính và thể hiện lập trường chính trị của mình. 74,7 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu qua đường bưu điện vì họ lo lắng về nguy cơ lây nhiễm bệnh khi bỏ phiếu ở những nơi đông đúc Theo một cuộc khảo sát do FiveThirtyEight biên soạn, khoảng 57,4% người Mỹ không đồng ý với phản ứng của Trump đối với Covid-19, trong khi 39,8% ủng hộ Trump .- “Financial Times”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP